Thursday, June 13, 2024

เส้นเรื่องจาก ‘เพื่อนสนิทเป็นคนรัก’ ใน Bridgerton ซีซั่น 3 ผ่านมุมมองของ Luke Newton และ Nicola Coughlan

Dear Gentle Reader… ในฐานะนักเขียน วันหนึ่งเราก็ฝันจะได้ใช้ประโยคนี้จาก Lady Whistledown ดูบ้างตามซีรีย์บนแพลตฟอร์ม Netflix อย่าง ‘บริดเจอร์ตัน‘ และตอนนี้มันได้เดินทางมาถึงซีซั่น 3 แล้ว ใครจะไปเชื่อว่าการที่เราดูคนๆหนึ่งในสื่อบันเทิงมาตลอด 4 ปี วันหนึ่งเราจะได้มาพบกับเขาจริงๆ หากฉันสวมบทบาทนักเขียนจอมแฉอย่าง Lady Whistledown ฉันต้องแอบอยากเล่าสิ่งที่ฉันได้พูดคุยกับนักแสดงนำ Luke Newton และ Nicola Coughlan อย่างแน่นอน

จากเรื่อง บริดเจอร์ตันซีซั่น 3 ที่เป็นเรื่องราวความรักของชายผู้สูงศักด์ที่บูชาคู่ครองของเขาจนเขาเองเป็นที่หมายปองของสาวๆทั้งยุค Regency อย่าง Colin Bridgerton และหญิงสาวที่ไม่ใช่เพชรน้ำหนึ่งแต่เธอก็เปล่งประกายในแบบของเธอเองอย่าง Penelope Featherington

เราได้มีโอกาศนั่งจิบชายามบ่าย กลางสวนสไตล์อังกฤษ เว้นแต่นักแสดงนำทั้งสองอย่าง Luke Newton และ Nicola Coughlan ไม่ได้สวมชุดเหมือนในซีรีย์แต่อย่างใด และที่นี้คือประเทษออสเตรเรีย…ไม่อย่างนั้นฉันคงคิดว่าฉันได้ย้อนเวลากลับไปในยุครีเจนซี่และอยู่ในช่วงฤดูหาคู่อย่างแน่นอน พร้อมบทสนทนาสั้นๆแสนจะป็นกันเอง ที่เหมือนจะไม่กดดันสำหรับพวกเขาสองคน แต่ต่างมองตากันเอง เหมือนส่งกระแสจิตถึงกันว่า ห้ามหลุดพูดเนื้อเรื่องอันแสนสนุกของ Bridgerton Season 3 เชียวไม่งั้น Lady Whistledown ตรงหน้า จะต้องเขียนข่าวเกี่ยวกับเราจนคนทั้งโลกรู้เรื่องก่อนดูซีรีย์แน่นอน

ตั้งแต่การมีซีรีย์บริดเจอร์ตัน เราได้เห็นถึงพัฒนาการของตัวละครทั้งสอง และครั้งนี้บทบาทของคุณทั้งสองได้เปลี่ยนไปเป็น ‘บทนำ’ ทั้งคู่ รู้สึกอย่างไรกับการกลับมาเป็นส่วนหนึ่งของบริดเจอร์ตันซีซั่น 3?

Luke: ผมชอบการที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ Bridgerton Season 3 อย่างมาก มันเป็นประสบการณ์ที่สนุกมาก ผมรู้สึกสนุกกับการเข้าถึงบทบาทและเรื่องราวของตัวละคร เข้าถึงในทุกแง่มุมของตัวละครทั้งการนิสัย ความสัมพันธ์ของตัวละคร มันเป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆที่พวกเราอาจจะไม่ได้มีอีก

Nicola: ฉันชอบมันเหมือนกัน มันเป็นประสบการณ์ที่ดีมาก เพราะพวกเราถ่ายทำทั้งหมด 8 เดือน ซึ่งมันเข้มข้นมาก และทำให้พวกเรารู้จักกันมากขึ้นจาก 5 ปีที่ผ่านมาในฐานะเพื่อนร่วมงาน นอกจากนั้นเรายังมีระบบการทำงานของทีมงานที่คอยสนับสนุนเราเสมอ ทำให้เราพร้อมที่จะทุ่มเททำงานทั้งตอนเช้าตลอดจนกลางคืน ฉันไม่รู้จะพูดอย่างไรแต่มันมหัศจรรย์มากจริงๆแต่หากถามว่าความรู้สึกตอนนี้มันต่างมากจากซีซั่นที่แล้วนะ ฉันว่ามันตลกดีนะ สำหรับเรื่องนี้ เพื่อนนักแสดงนำทุกคนเปลี่ยนไป รู้สึกถึงพลังที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละปี ยิ่งไปกว่านั้นในซีซั่น 2 เราถ่ายทำภายใต้มาตรการในโควิด ดังนั้นนักแสดงและทีมงานต่างก็ต้องแยกกัน แต่ในซีซั่น 3 ทุกคนสามารถมีอิสระและกลับมารวมกันได้ครั้ง

ใน บริดเจอร์ตันซีซั่น 3 มีการเปลี่ยนแปลงในหลายๆแง่มุม ทั้งบทที่ตอนนี้ที่เราได้บทนำแล้วเรียบร้อยและสภาพร่างกายหรือลุคที่จะต้องปรับให้เข้ากับบทที่ได้ มีวิธีการเตรียมตัวพิเศษไหมคะ

Luke: ถามว่าเตรียมตัวอย่างไร ฉันคิดว่าแค่อินไปกับบท ต้องบอกว่าการเตรียมการของทีมงานทำ เหมือนกับว่ามันทำให้เราอยากทำงานนี้มาก อย่างไรตามทีมงานกองนี้ทำให้ผมเจอกับสิ่งที่ไม่เคยคิดมากมาย และนอกจากนี้ผู้กำกับในเรื่องก็เป็นที่น่าทึ่งอีกคน เขาให้อิสระกับผมในการทดลองในฉากต่างๆ

Nicola: ฉันรู้ว่ามันจะเหมือนการวิ่งมาราธอน ดังนั้นการดูแลสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญ อาจจะฟังดูปกตินะแต่มันมีผลจริงๆ เตรียมตัวเข้านอนแต่หัวค่ำ ไปออกกำลังกาย กินอาหารที่ดี เพื่อเตรียมพร้อมทั้งกายและใจ เมื่อถึงเวลาเข้าสู่กองถ่ายและก็ทิ้งทุกอย่างไว้ตรงนั้น และก็ทำให้เต็มที่ อย่าให้เรารู้สึกย้อนกลับไปและเสียดาย

ตลอดทั้ง บริดเจอร์ตัน ทั้ง  2 ที่ผ่านมา เห็นว่าความสัมพันธ์ระหว่างคุณสองคนใน บริดเจอร์ตันซีซั่น 3 นี้มีการเปลี่ยนแปลงจากความรักแบบเพื่อนเป็น ความรักแบบหนุ่มสาว…

Luke: ใช่ครับ จุดเปลี่ยนจริงๆ มันคือสิ้นสุดซีซั่น 2 ระหว่าง Penelope กับ Colin ซึ่งในซีซั่น 3 ที่เราพูดคุยกันอยู่เนี่ย มันจะเหมือนสนามแข่งขันที่มี ‘พลังงาน’ ความน่าตื่นเต้นและน่าติดตามระหว่างสองเรา มันเป็นเกมที่สนุกและน่าตื่นเต้นจริงๆ
Nicola: มันมีการเปลี่ยนแปลง‘พลังงาน’เสมอ ซึ่งสนุกมากสำหรับเราที่ได้เล่นหลังจากซีซั่นที่แล้ว ที่มีความสัมพันธืของเราจะค่อนข้างราบเลื่อน ซึ่งเผลอนิดเดียว ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นผ่านมาหนึ่งปีแล้วเนอะ

แล้วในชีวิตจริงหละ?

Nicola: เอาเข้าจริงในความชีวิตจริงมันคงยากมาก ในกรณีของ Penelope มันเป็นเรื่องของการไม่คาดหวังกับใครและตระหนักว่าทุกคนเป็นเพียงคนคนหนึ่ง แต่ส่วนหนึ่ง ฉันก็ชอบเสี่ยงนะ (หัวเราะ) ชีวิตมันสั้น ลองทำดู ถ้ามันไม่ได้ผล มันก็ไม่ได้ผล 
Luke: อย่างน้อยมันก็ทำให้คุณรู้ ดีกว่าไม่ได้ลอง (หัวเราะ)

คำถามสุดท้ายแล้วคุณคิดว่าคนรอบๆตัวคุณในชีวิตจริงตอนนี้ใครเป็น Lady Whistledown 

Luke: อืม ผมว่าคนขับรถของเรานะ เพราะเขาได้ยินเราคุยทุกอย่าง อาจจะเขียนข่าวเกี่ยวกับเราได้
Nicola: ใช่ แต่ฉันก็ชอบฟังนะ…(หัวเราะ) 

จบบทสนทนายามบ่ายกับทั้งคู่แล้ว เรายังได้มีโอกาศได้เล่น Pall-Mall พร้อมพูดคุยเกี่ยวกับเบื้องหลังกองถ่ายที่แสนเอ็กครูซีฟ เห็นทีคราวนี้นักเขียนอย่างเราขอสวมวิญญาน Lady Whistledown จริงๆ เก็บทุกความประทับมาเล่าให้ทุกคนฟังดีกว่า

บทความที่เกี่ยวข้อง:
เตรียมฟินกับรัก และ เกมการจับคู่ใน Bridgerton (บริดเจอร์ตัน:วังวนรัก เกมไฮโซ) ซีซั่น 3
Bridgerton ปลุกกระแสความนิยมเทรนด์ Regencycore
India Amarteifio นักแสดงสาวชาวอังกฤษกับบทบาทแจ้งเกิดใน Queen Charlotte: A Bridgerton Story


Other Articles