Monday, May 29, 2023

India Amarteifio นักแสดงสาวชาวอังกฤษกับบทบาทแจ้งเกิดใน Queen Charlotte: A Bridgerton Story

หลังจาก Queen Charlotte: A Bridgerton Story ภาคแยกของซีรีส์บริดเจอร์ตันเข้าฉายทาง Netflix ชื่อของนักแสดงหญิง India Amarteifio ก็เป็นที่กล่าวขวัญถึงในฐานะนักแสดงดาวรุ่ง จากบทควีนชาร์ล็อตวัยสาว เชื้อพระวงศ์จากเยอรมันที่ถูกคลุมถุงชนให้ต้องเข้าพิธีอภิเษกกับ คิงจอร์จแห่งอังกฤษ (นำแสดงโดย  Corey Mylchreest) โดยซีรีส์ว่าด้วยเรื่องราวโรแมนติกในช่วงแรกของทั้งสอง รวมถึงความวุ่นวายทางการเมืองที่ส่งผลต่อราชสำนักและชนชั้นสูง 

ในฐานะส่วนหนึ่งของแฟรนไชส์ซีรีส์บริดเจอร์ตัน Queen Charlotte ได้รับความคาดหวังอย่างมากก่อนที่จะเปิดตัว เหตุผลส่วนใหญ่มาจากการคัดเลือกนักแสดงที่โดดเด่น ซึ่ง Amarteifio ได้ ถ่ายทอดความสามารถทางการแสดงออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบควีนชาร์ล็อตต์  

Amarteifio เกิดในประเทศอังกฤษ เธอเข้าสู่วงการแสดงมาตั้งแต่ยังเด็ก โดยเข้าเรียนที่ Richmond Academy of Dance และ Sylvia Young Theatre School นักแสดงสาววัย 21 ผ่านประสบการณ์ด้านการแสดงบนเวทีและภาพยนตร์ โดยแสดงเป็น Young Nala ใน The Lion King สำหรับการผลิต West End พร้อมกับรับบทบาทในละครเพลงเรื่อง Charlie and The Chocolate Factory และ Matilda บทบาทที่โดดเด่นอื่นๆ ได้แก่ ใน Doctor Who, Line of Duty และ Sex Education ก่อนจะมารับบทราชินีชาร์ลอตต์ในวัยเยาว์ซึ่งเป็นบทบาทที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเธอในตอนนี้

Amarteifio ต้องทุ่มเทศึกษาและเตรียมความพร้อมในการสวมบทนี้อย่างหนัก ซึ่งก่อนจะแสดง เธอเองก็เป็นแฟนพันธุ์แท้ของซีรีส์บริดเจอร์ตันอยู่ก่อนแล้ว นอกจากนี้ เธอยังต้องศึกษาเพิ่มเติมจากการดูซีรีส์และหนังเกี่ยวกับราชวงศ์เรื่องอื่นๆ ในระหว่างถ่ายทำซีรีส์เรื่องควีนชาร์ลอตต์ ซึ่งจากการให้สัมภาษณ์กับ Bustle นักแสดงสาวดูซีรีส์ The Crown ตามคำแนะนำของ  Corey Mylchreest แบบรวดเดียวจบด้วย 

“Corey แนะนำให้ฉันดู The Crown เพราะเราต้องทำฉากพิธีราชาภิเษก ” Amarteifio บอกกับ Bustle “ในซีซัน 1 [ของ The Crown] ราชินีกำลังจะผ่านพิธีราชาภิเษก และมันน่าสนใจที่ได้เห็นว่าพิธีนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร เพราะมันเป็นพิธีกรรม เป็นประสบการณ์ที่คล้ายคลึงกันมาก การเห็นองค์ฉากต่างๆ ที่พวกเขาแสดงใน The Crown นั้นมีประโยชน์จริงๆ”

ในบทสัมภาษณ์กับ Teen Vogue ทาง Amarteifio ที่เธอได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของแฟรนไชส์ Bridgerton  โดยได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น และได้มีโอกาสพบกับเหล่านักแสดง ทั้ง Claudia Jesse (ผู้รับบทเอโลอิส บริดเจอร์ตัน​), Charithra Chandran (เอ็ดวีน่า ชาร์มา) และ Nicola Coughlan (เพเนโลปี้ เฟเธอริงตัน)

“ฉันพบคลาวเดียในงานปาร์ตี้  เธอน่ารักมาก และเธอพูดกับฉันว่า ‘ถ้าอยากโทรหาใครสักคน โทรหาฉันก็ได้เลยนะ’” เธอบอกกับ Teen Vogue “ฉันได้พบกับคาริทราผู้แสนจะน่ารัก  เธอให้ข้อคิดดีๆ กับฉันหลายเรื่อง ฉันคิดว่าพวกเขาเข้าใจว่ามันตื่นเต้นแค่ไหน แต่สิ่งที่เราต้องใส่ใจเลยก็คือเรื่องกำลังใจ พวกเขาใจดีและมีน้ำใจมาก และยอมสละเวลามาพูดเรื่องแบบนั้น”

หลังจากเข้าฉาย ซีรีส์เรื่องนี้ก็ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม โดยครอง ranking ยอดผู้เข้าชมเป็นอันดับหนึ่งทั่วโลก นั่นทำให้เรามั่นใจว่าจะได้เห็น Amarteifio มากขึ้นเรื่อย ๆ บทนี้เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น  


Other Articles