Wednesday, May 22, 2024

ซูมดีเทลลุคของ Ariana Grande และ Cynthia Aerivo ในคาแรคเตอร์ของ ‘Glinda-Elphaba’

หลังจากที่ Teaser ของภาพยนตร์เรื่อง Wicked ปล่อยออกมาให้แฟนหนังได้เห็นไปเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ผ่านมา นอกจากฉากสุดอลังการที่ทำให้เราได้ตื่นตาตื่นใจแล้ว ยังมีคอสตูมของตัวละครที่ทำให้หลายคนไม่สามารถละสายตาได้ และแน่นอนว่าคอสตูมของบทนำที่แสดงโดย Ariana Grande และ Cynthia Erivo ที่เราได้เห็นในฉากต่างๆ ถูกคุมโทนสี ‘ชมพู-เขียวดำ’ ได้อย่างสวยงามและเด่นชัด

โดย Ariana Grande รับบทแม่มดฝ่ายดี ‘Glinda’ ซึ่งโทนสีชมพูได้บ่งบอกถึงคาแรคเตอร์ที่สวยหวานดั่งนางฟ้าของเธอได้อย่างชัดเจน ในส่วนของผู้หญิงผิวสีเขียว ‘Elphaba’ ที่กลายเป็นแม่มดที่ชั่วร้ายที่สุดแห่งแดนตะวันตก รับบทโดย Cynthia Erivo ถูกสะท้อนความลึกลับและดุดันผ่านเฉดสีดำเขียว ถือเป็นการใช้สีที่คอนทราสต์แต่เข้ากันเหมือนความสัมพันธ์ของทั้งคู่

Photo cr: Courtesy of Sophy Holland for Universal Pictures

ทั้งสองยังคงคุมธีมเฉดสีของตัวละครที่ตัวเองรับบทนำผ่านชุดที่ใส่ออกงาน โดยครั้งแรกพวกเธอปรากฏตัวอย่างสง่างามพร้อมกันขณะขึ้นประกาศรางวัลด้วยเดรสลุคที่ดึงดูดสายตาในงาน Oscars 2024 ที่ผ่านมา

โดย Ariana Grande มาในลุค Glinda ด้วยชุดเดรสสีชมพูสุดฟูฟ่องสุดไอคอนิกจาก Giambattista Valli Haute Couture พร้อมเครื่องประดับที่ช่วยทำให้ลุคนี้ยิ่งเป็นประกายขึ้นจาก Tiffany & Co.

ส่วนทาง Cynthia Erivo มาในลุคสาวเฟียสและลึกลับด้วยเดรสหนังสีเขียวจาก Louis Vuitton พร้อมเครื่องประดับดีไซน์สุดเก๋จาก Roberto Coin หลอมรวมกันเป็นลุคของ Elphaba ที่สวยสมบูรณ์แบบ

หลังจบจากงาน Oscars พวกเธอยังคงสร้างแฟชั่นโมเมนต์ที่ยังคงคุมคาแรคเตอร์ผ่านการควงคู่สวมเสื้อเจอร์ซีย์ปักเลื่อมของ Louis Vuitton ที่โดดเด่นด้วยการปักเลื่อมคริสตัลและโทนสีคอนทราสต์ที่เข้ากัน พร้อมปักตัวอักษร LV ที่สร้างสรรค์โดย Nicolas Ghesquiere ในงาน Super Bowl 2024

ซูมดีเทลลุคของ Ariana Grande และ Cynthia Aerivo ในคาแรคเตอร์ของ 'Glinda-Elphaba'
Photo cr: Courtesy of Louis Vuitton
Photo cr: Courtesy of diggzy

ล่าสุดในงาน CinemaCon 2024 ที่ลาสเวกัส Ariana Grande และ Cynthia Erivo ยังคงคาแรคเตอร์ของ ‘Glinda-Elphaba’ ในภาพยนตร์เรื่อง Wicked อีกครั้ง โดย Ariana Grande สวมใส่ชุดเดรสที่สวยงามพริ้วไหวด้วยซิลูเอตดอกไม้บานสะพรั่งจากแบรนด์ Oscar de la Renta คอลเลกชั่น Spring/Summer 2024 ที่เห็นแล้วชวนให้นึกถึงความสดใสของ Glinda เป็นอย่างมาก

ในส่วนของ Cynthia Erivo มาในลุคของ Elphaba ที่สวยโมเดิร์นด้วยชุดจากแบรนด์ Versace คอลเลกชั่น Fall/Winter 2024 ที่โดดเด่นด้วยเสื้อคอร์เซ็ตระบายไหล่เฉดสีเขียวพิเศษ สะท้อนตัวตนของ Elphaba ผ่านลุคที่สวยเก๋นี้ได้อย่างชัดเจน

แม้ว่าภาพยนตร์เรื่อง Wicked จะยังไม่ฉายในเร็วๆ นี้ แต่แฟนหนังยังได้เห็นเคมีที่เข้ากันของทั้งคู่และตื่นตาตื่นใจไปกับโททัลลุคที่ถ่ายทอดคาแรคเตอร์ ‘Glinda-Elphaba’ ผ่านลุคที่สวยงามและเป็นไอคอนิกในงานสำคัญต่างๆ ในอนาคตทั้งคู่จะครีเอตลุคของ ‘Glinda-Elphaba’ ออกมาเป็นแบบไหนต้องรอติดตามกัน

Photo cr: Courtesy of Getty Images, oscardelarenta.com, IMAXTREE

อ่านต่อบทความอื่นที่น่าสนใจ

รวมชุด Zendaya ราชินีเเห่งงานพรมเเดง Challengers Premier

Prada Galleria นำเสนอการตีความไอคอนในรูปแบบใหม่ ผ่านแคมเปญล่าสุดที่นำแสดงโดย Scarlett Johansson

ชมนาฬิการุ่นเด่นจากแคปซูลคอลเลกชั่น Couture O’Clock  ที่ CHANEL นำเสนอในงาน Watches & Wonders 

Other Articles