Tuesday, April 23, 2024

พักกายพักใจด้วยการทำสปากับ HARNN ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ ของประเทศญี่ปุ่น 

เยือนสองเมืองน่าเที่ยว เบปปุ และ คารุอิซาวะ ทำความรู้จักกับ HARNN Wellness & Hospitality 

ประเทศญี่ปุ่นมีเสน่ห์น่าค้นหาอย่างไม่รู้จบ ทั้งความงดงามของธรรมชาติ ศิลปะวัฒนธรรม และวิถีชีวิตที่สุดแสนละเมียดละไม ซึ่งทําให้เราสามารถไปเยือนได้อย่างไม่รู้เบื่อ ในช่วงอากาศกําลังดีแบบนี้เราได้มีโอกาสออกเดินทางไปเยือน เบปปุและคารุอิซาวะ สองเมืองที่แตกต่างเพื่อผ่อนคลายร่ายกายและจิตใจอย่างแท้จริงพร้อมกับทําความรู้จักกับ“HARNN” (หาญ) แบรนด์ไทยชั้นนำระดับโลก ผู้บุกเบิกบอดี้แคร์สกินแคร์  ผลิตภัณฑ์สปาและอโรมาเธอราพีแบบออร์แกนิคชื่อดังระดับโลก

เบปปุ เมืองแห่งนำ้พุร้อนธรรมชาติ 

บนเกาะคิวชูทางตอนใต้ของญี่ปุ่น สองข้างทางระหว่างเส้นทางจากสนามบินฟุกุโอกะ ท่ามกลางความเงียบสงบ เราจะได้เพลิดเพลินไปกับวิวธรรมชาติอันงดงามน่าหลงใหล ระหว่างที่รถยนต์ลัดเลาะไปตามเส้นทาง ขึ้นเขาที่พาดผ่านหมู่บ้านต่างๆ เมื่อมองออกไปนอกหน้าต่างรถ เห็นภาพอาคารบ้านเรือนตั้งอยู่โดยมีเขาซุรุมิเป็นฉากหลังพร้อมกับควันสีขาวพวยพุ่งกระจัดกระจายออกจากจุดต่างๆ เป็นไปไม่ได้เลยที่นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่จะไม่มาแช่บ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้

Jikoku (แปลว่าบ่อนรก) ซึ่งมีหลายบ่อและแต่ละบ่อยังมีสีสันที่แตกต่างกันตามความแตกต่างของแร่ธาตุ ณ บ่อน้ำพุร้อนในแต่ละเขตของเมือง ทั้งนี้เหล่านักท่องเที่ยวยังสามารถลิ้มรสอาหารท้องถิ่นที่ปรุงสุกด้วยไอร้อนจากบ่อนํ้าพุเหล่านี้ 

จุดหมายปลายทางของเราในครั้งอยู่ที่ ANA InterContinental Beppu Resort & Spa โรงแรมลักชัวรี่ระดับห้าดาวซึ่งตั้งอยู่บนยอดเนินเขา ที่แขกผู้เข้าพักสามารถมองเห็นทิวทัศน์อันงดงามของเมืองเบปปุที่งดงามราวกับภาพวาด สถานที่แห่งนี้เหมาะอย่างยิ่งกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการจะหลีกหนีจากความวุ่นวายในชีวิตประจําวัน ดื่มดํ่ากับงานศิลปะที่มีจัดแสดงอยู่ในบริเวณโรงแรม รวมถึงบรรยากาศที่ผสมผสานความร่วมสมัยเข้ากับจิตวิญญาณแบบญี่ปุ่นอย่างแท้จริง ดื่มด่ำกับมื้ออาหารนานาชาติและญี่ปุ่นเลิศรส รวมถึงเติมพลังให้ร่างกายและจิตใจด้วยการแช่ออนเซ็นพร้อมชมวิวแห่งเมืองเบปปุ

และที่พลาดไม่ได้ก็คือ HARNN Heritage Spa ซึ่งตั้งอยู่ภายในโรงแรม ที่นี่ได้รับการออกแบบ อย่างประณีตงดงามใส่ใจในทุกรายละเอียด เพื่อมอบประสบการณ์แห่งความผ่อนคลายและรื่นรมย์อย่างสมบูรณ์แบบ การันตีคุณภาพด้วยรางวัล Japan’s Best Resort Spa และ World’s Best Mineral & Hot Springs Spa จากองค์กร World Spa Awards ถึง 4 ปีซ้อน การันตีมาแล้วมากมาย สัมผัสผลิตภัณฑ์ของ HARNN ซึ่งได้รับการยอมรับด้วยมาตรฐานขั้นสูงและคุณภาพ มาพร้อมกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ และคุณสมบติในการปรนณิบัติผิวกายและบำบัดจิตใจได้อย่างลึกซึ้ง ทั้งนี้ HARNN Heritage Spa แห่งนี้ยังตระหนักถึงคุณค่าของงานศิลปะท้องถิ่น สะท้อนถึงความงามที่มีความหลาหหลายและแตกต่าง ในการร่วมงานกับศิลปินท้องถิ่นในการสรรสร้างสินค้าคอลเลกชั่นพิเศษต่างๆให้กับแขกที่หลงใหลในงานศิลปะสามารถซื้อกลับไปเป็นของที่ระลึกได้อีกด้วย 

ทันทีที่เดินทางเข้าไปถึงบริเวณ HARNN Heritage Spa พนักงานต้อนรับได้นําเครื่องดื่มชาเขียวผสมกับส้มคาโบสุออกมาต้อนรับ พร้อมกับนํานํ้ามันหอมระเหยหลากกลิ่นภายใต้แนวคิด “ปัญจธาตุ” คือ ธาตุไม้ ธาตุไฟ ธาตุดิน ธาตุนํ้า และ ธาตุโลหะ มาให้เลือกพร้อมให้คําแนะนําอย่างตั้งอกตั้งใจถึงความแตกต่างของทรีทเมนต์ซิกเนเจอร์ อาทิ “Hyotan Destress” การนวดนํ้ามันอโรม่าอุ่นร้อนผสมผสานการใช้ไม้นวดออกแบบมาเป็นพิเศษกดตามจุดเพื่อความผ่อนคลาย (ซึ่งเหมาะกับคนที่เผชิญกับปัญหาออฟฟิศซินโดรมยิ่งนัก) หรือ “Beppu Energizer” ซึ่งเปนการนวดแบบประคบหินร้อนเพื่อฟื้นฟูพลังให้กายและใจอย่างเต็มที่ 

ภายในห้องนวดตกแต่งในโทนอบอุ่น เสียงเพลงและอุณหภูมิพอเหมาะ กลิ่นอโรม่าที่ช่วยสร้างบรรยากาศสุดผ่อนคลาย ผสานฝีมือการนวดของเธอราปิสต์ที่ได้รับการอบรมอย่างมืออาชีพ โดยทีมมาสเตอร์เทรนเนอร์ของ HARNN ทําให้ช่วงเวลาแห่งการผ่อนคลายนั้นผ่านไปอย่างรวดเร็ว แต่ก็ทําให้ความเหนื่อยล้าที่สะสมมาตั้งแต่ก่อนออกเดินทางมาที่นี่หายไปเป็นปลิดทิ้ง

คารุอิซาวะ เมืองตากอากาศเปี่ยมสีสัน 

เมื่อได้มาเยือนเมือง คารุอิซาวะ ซึ่งตั้งอยู่ในในจังหวัดนากาโนะ ทําให้รู้สึกว่าที่นี่แตกต่างไปจากเมืองอื่นๆ ของญี่ปุ่นเพราะเมืองแห่งนี้ได้ผสมผสานทั้งความเป็นตะวันออกและตะวันตกเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว เต็มเปี่ยมไปด้วยสีสันอันน่าค้นหาแต่ก็ไม่วุ่นวายจนเกินไปนัก จะว่าไปแล้วการที่คนนิยมมาสร้างบ้านหลังที่สองที่คารุอิซาวะเพื่อเดินทางมาพักผ่อนก็เป็นเรื่องที่เข้าใจได้เพราะบรรยากาศเมืองนี้เหมาะกับการเป็นเมืองตากอากาศเพราะแวดล้อมด้วยป่าเขาธรรมชาติมีสวนกลางเมืองขนาดใหญ่ มีที่เล่นสกีในช่วงหน้าหนาว มีสนามกอล์ฟและสนามเทนิส แถมยังสามารถเที่ยวชมร้านค้าและลิ้มรสอาหารหลากหลายแนวในโซนคิว-คารุอิซาวะ และช็อปปิ้งสินค้าในเอาต์เล็ตแก้เบื่อได้อีกด้วย หรือถ้าใครชอบงานศิลปะก็มีหลายที่ให้ค้นหา โดยเฉพาะ Hiroshi Senju Museum ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่หลอมรวมธรรมชาติและงานศิลปะเข้าไว้ด้วยกัน

ตลอดทริปที่ออกเดินทางสํารวจเมืองนี้เราพักกันที่ Hotel Indigo Karuizawa โรงแรมขนาดกําลังน่ารักที่สุดอบอุ่น เหมือนดังเตาผิงกลางโถงต้อนรับของโรงแรมที่ชวนให้อยากมานั่งจิบเครื่องดื่มอุ่นๆ และอ่านหนังสือไปเรื่อยๆ รวมถึงชื่นชมกับงานศิลป์ที่ตกแต่งอยู่ตามมุมต่างๆที่สะท้อนเรื่องราวเอกลักษณ์ของเมือง เช่น การแข่งรถ ภูเขาอาซามะ หรือ สัญลักษณ์กระรอกน้อย เป็นตัน ห้องพักตั้งอยู่ในตึกสามชั้นแต่ก็ให้ความรู้สึกเหมือนวิลล่าที่อบอุ่น และทางด้านระเบียงด้านหลังที่มีบรรยากาศของต้นสนและลำธาร ให้เราได้ดื่มด่ำกับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ตลอดระยะเวลาที่เข้าพัก บรรยากาศของที่นี่เหมาะสําหรับการมาเยือนไม่ว่าจะเป็นกับเพื่อนฝูง ครอบครัว หรือ คนรัก 

และเพื่อความผ่อนคลายทั้งกายและใจ ที่นี่ยังมี THE SPA by HARNN ซึ่งตั้งอยู่ภายในโรงแรม เป็นแนวคิดที่ HARNN Wellness & Hospitality รังสรรค์ขึ้นเพื่อที่นี่โดยเฉพาะ ด้วยบริการทรีตเม้นท์ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์ไสตล์คนเมือง ท่ามบรรยากาศอันแสนสงบและผ่อนคลาย ตั้งแต่การนวดประคบที่ช่วยให้ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ การนวดหินร้อน ทรีตเม้นท์บำรุงผิวหน้าและผิวกายตามความต้องการของแต่ละบุคคล การันตีคุณภาพด้วยรางวัล Best Luxury Boutique Spa in East Asia และ Best Luxury New Hotel Spa in Asia จากองค์กร World Luxury Spa Awards

สำหรับการทำทรีตเมนต์ในครั้้งนี้ เราเลือกนํ้ามันหอมระเหยกลิ่นซิกเนเจอร์ (Green Tea & Sweet Basil)ก่อนจะเข้าไปยังห้องสปา เธอราพิสต์คอยให้บริการด้วยความใส่ใจทั้งในเรื่องของเพลง แสง อุณหภูมิของห้องทรีตเมนต์ กลิ่นโรม่า รวมถึงการนวดด้วยนํ้าหนักที่พอดีทําเอาเคลิ้มหลับเกือบตลอดชั่วโมง ถ้าใครได้ลองนวดที่นี่แล้วรู้สึกว่ามีความคล้ายนวดไทยก็ไม่ต้องแปลกใจ เพราะทาง HARNN ได้ผสมผสานเทคนิค Yoga Stretching ลงน้ำหนักด้วยฝ่ามือและศอก รวมถึงการประคบด้วยสมุนไพรไทยที่บริเวณหลัง ผสานกับการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ใช้จาก HARNNนําไปสู่กลิ่นและสัมผัสที่ผ่อนคลายได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่แปลกใจที่ใครๆ ก็ติดใจทรีทเมนต์ที่นี่หลังจากมาลองด้วยตัวเอง 

นอกจากทําสปาแล้ว ที่ Hotel Indigo Karuizawa เรายังสามารถเอ็นจอยกับสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายภายในโรงแรม ร้านอาหาร Kagaribi คอยให้บริการเมนูอาหารที่ปรุงสดใหม่มองเห็นได้จากครัวเปิด และในครั้งนี้ เรามีโอกาสได้ร่วมกิจกรรมแกะสลักสบู่กับคุณยูมิโกะ ชิรากิ ศิลปินที่เชี่ยวชาญด้านการแกะสลักผลไม้และสบู่ โดยได้เลือกใช้สบู่ของ HARNN ซึ่งเธอได้บอกกับเราว่าสบู่น้ำมันรำข้าวของ HARNN มีเนื้อสัมผัสที่ดีที่สุดตั้งแต่ที่เธอได้แกะสลักสบู่มา รวมไปจนถึงการได้เข้าใช้บริการฟิตเนสที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง และแช่นํ้าในโรงอาบนํ้าสาธารณะแบบโอเพนแอร์เพื่อดื่มด่ำกับความเป็นญี่ปุ่นอย่างแท้จริง 

บทความอื่นที่น่าสนใจ:

สัมผัสความอัศจรรย์หลากแง่มุม ณ ประเทศญี่ปุ่น ดินแดนในฝันของนักเดินทาง

6 ไฮไลต์ ‘เมืองไทเปและนิวไทเป’ ความมหัศจรรย์ที่ลุ่มลึก เรียบง่ายของไต้หวันตอนเหนือ

Other Articles