Sunday, July 21, 2024

รวมแฟชั่นไอเท็มจากแบรนด์ต่างๆ ที่ช่วยให้อัพลุค ‘Tenniscore’ ให้ดูดีมีสไตล์มากยิ่งขึ้น

มาร่วมต้อนรับเดือนแห่งโอลิมปิกด้วยการแต่งตัวสไตล์สปอร์ตในแบบฉบับสาวแฟชั่นนิสต้าไปพร้อมกัน #LOFBESTOF รวมแฟชั่นไอเท็ม ‘Tenniscore’ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากลุคของนักกีฬาเทนนิส ด้วยไอเท็มต่างๆ ที่มีดีไซน์โดดเด่นไปด้วยดีเทลที่เกี่ยวกับเทนนิส 

1.Glamorous Dress

แน่นอนว่าในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาคนที่ปลุกกระแสเสื้อผ้าสไตล์เทนนิสให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งคงหนีไม่พ้นนักแสดงสาวแฟชั่นไอคอนแห่งยุค Zendaya ในลุคพรมแดงขณะเดินสายโปรโมตภาพยนตร์เรื่อง Challenge ไม่ว่าจะเป็นเดรสคอวีลึกรัดรูปเเวววาวสีเขียวที่มีลวดลายปริ้นท์ของนักเทนนิสที่สั่งตัดจาก Loewe รวมถึงลุคมินิเดรสคอวีลึกชายกระโปรงพลีทที่ชวนให้นึกถึงลุคสาวเทนนิสในแบบฉบับที่หรูหรา นอกจากนี้ยังมีชุดเดรสโปโลแขนกุดที่โดดเด่นไปด้วยการปักประดับลายไม้เทนนิสจาก Thom Browne ทุกลุคล้วนกลายเป็นที่พูดถึงในโลกโซเชียลและวงการแฟชั่นเทนนิส

Tenniscore

2.Miu Miu SABLÉ Pleated Mini Skirt

กระโปรงทรงพลีทมินิสเกิร์ตถือเป็นหนึ่งในไอเท็มที่ฮิตในช่วง 2-3 ปีมานี้ เรามักจะคุ้นตากับภาพลักษณ์ของกระโปรงเทนนิสทรงพลีทที่มีสีขาวเรียบง่าย แต่กระโปรงรุ่น SABLÉ Pleated Mini Skirt ของ Miu Miu ได้ผสานแฟชั่นเข้ากับกีฬาได้อย่างลงตัว เพราะนอกจากจะซิลลูเอตที่เป็นกระโปรงเทนนิสแล้ว กระโปรงรุ่นยังมีกิมมิคหูกระโปรงที่สามารถร้อยเข็มขัดเพื่ออัพลุคแฟชั่นเทนนิสให้โดดเด่นมากยิ่งขึ้น

Tenniscore

3.Tennis Ball Items

หากอยากอัพลุคเทนนิสให้โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่สะดุดตา ไอเท็มอย่างรองเท้าและกระเป๋าที่มีซิลลูเอตของลูกเทนนิสถือเป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว อาทิ กระเป๋าคลัทช์ระยิบระยับดีไซน์ลูกเทนนิสจากแบรนด์ Judith leiber และ กระเป๋าหนังจากแบรนด์ Kate spade รวมถึงรองเท้าส้นเตี้ยลูกเทนนิส นอกจากนี้ยังมีรองเท้าส้นสูงปักลูกเทนนิสที่สะท้อนความเป็น Loewe ได้อย่างชัดเจน

Tenniscore

4.Lacoste Fall Winter 2024 Items

หนึ่งในคอลเลกชั่นบนรันเวย์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกีฬาเทนนิส ด้วยดีไซน์ที่เรียบหรู สะท้อนกลิ่นอายของเทนนิสผ่านไอเท็มต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อโปโล กระโปรงทรงพลีท เดรสสเว็ตเตอร์ไหมพรมคอวีรวมถึงผ้าพันคอและเครื่องประดับซิลลูเอตไม้เทนนิส ลูกเทนนิส ถือเป็นคอลเลกชั่นที่สะท้อนความเป็น ‘Tenniscore’ ได้อย่างสวยงาม 

Tenniscore

5.Racquet Cover Bags

เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้เห็นกระเป๋าใส่ไม้เทนนิสจากแบรนด์ต่างๆ มาหลากหลายรูปแบบในแง่ของการใช้ใส่ไม้เทนนิสจริง แต่กระเป๋าที่มีดีไซน์โดดเด่นสะดุดตาตั้งแต่บนรันเวย์จนตอนนี้กลายเป็นแฟชั่นไอเท็มหายากในปัจจุบันลอฟฟีเซียลต้องขอยกให้กระเป๋าจิ๋วของ Chanel จากคอลเลกชั่น Resort Women Off Season 2023 ที่มีดีไซน์คล้ายกระเป๋าเทนนิสแต่อยู่ในไซส์ขนาดเล็กจิ๋วที่สามารถหยิบมาแมตช์เข้ากับลุคให้โดดเด่นขึ้นมาได้

6.Sneakers

หากใครอยากมีรองเท้าสนีกเกอร์สักคู่ที่สามารถแมตช์เข้ากับลุคสปอร์ตอย่างเทนนิสได้อย่างมีสไตล์ รองเท้าสนีกเกอร์ที่กำลังเป็นเทรนด์ในช่วงนี้คงหนีไม่พ้น NEW BALANCE X MIU MIU รุ่น 530 SL SUEDE ที่เป็นการร่วมมือกันระหว่าง Miu Miu และ New Balance ที่มีกิมมิคตรงเชือกผูกรองเท้าแบบเล่นคู่สี และโลโก้ของสองแบรนด์ที่ช่วยเติมเต็มดีไซน์ด้วยซิกเนเจอร์อันเป็นเอกลักษณ์ ส่วนรองเท้าอีกคู่ที่สามารถคอมพลีตลุคเทนนิสในแบบฉบับที่เรียบหรูได้ต้องยกให้ Gucci WOMEN’S ACE SNEAKER WITH WEB ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานมานี้

7.Half-Zip Jacket & Sweater

หากอยากอัพลุคเทนนิสในแบบฉบับเท่ๆ ไอเท็มที่ควรมีติดตู้คือเสื้อแจ๊กเก็ตแขนยาวแบบซิปครึ่งตัวที่สามารถรูดซิปปิดถึงคอหรือเผยให้เห็นดีไซน์คอวีโชว์ปกในแบบที่ไม่รูดซิป รวมไปถึงเสื้อสเวตเตอร์สักตัวที่สามารถแมตช์เข้ากับกางเกงขาสั้นหรือกางเกงวอร์ม อัพลุคสปอร์ทให้สวยเท่ลงตัวสุดๆ

Photo cr: Courtesy of Launchmetrics/Spotlight, @gettyimages, @thombrowne, @jonathan.anderson, @miumiu, @judithleiberny, @katespadeny, ebay, 1stdibs, @recreationalhabits 

อ่านต่อบทความที่น่าสนใจ

การก้าวข้ามเซฟโซนของนางแบบสาว ‘ว่ายฟ้า-ชนิตสิริ’ และความรู้สึกที่มีต่อโลกแฟชั่น

4 วิธีสวมใส่นาฬิกาแนวใหม่ตามสไตล์คนดัง

[LOF’s REWIND] เทรนด์เเฟชั่นในยุค 90 จากภาพยนตร์ ‘Clueless’

รวม 6 ไอเท็มฮอตจากแบรนด์ Diesel ที่สายแฟห้ามพลาด

Other Articles