Sunday, July 21, 2024

3 เรือนเวลาต่างสไตล์จาก Hermès

นอกจากกระเป๋าไอคอนิกแล้ว ผลงานสร้างสรรค์อื่นๆ ของ Hermès ยังขึ้นชื่อเรื่องความมีสไตล์และความประณีต ดังเช่นคอลเลกชั่นนาฬิกาไอคอนิกต่างๆ และนี่คือ 3 ผลงานที่มีสไตล์อันโดดเด่น ที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่เครื่องบอกเวลา แต่ยังเป็นผลงานการสร้างสรรค์ที่สะท้อนภาพลักษณ์ของผู้สวมใส่ ทั้ง  Hermès Cut คอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดที่เปิดตัวในปีนี้ หรือ Hermès Heure H ที่ถูกตีความใหม่บนหน้าปัดหินสี โดดเด่นด้วยการประดับอัญมณีรอบตัวเรือนอย่างเป็นเอกลักษณ์ รวมไปถึง Hermès H08 ที่นำเสนอความเป็นสปอร์ตเพื่อสะท้อนความมัสคิวลีนของแบรนด์ได้อย่างลงตัว

Hermès Cut 

ตัวเรือนมาในรูปทรงกลมอันเป็นเอกลักษณ์ โดดเด่นด้วยความเรียบง่ายของตัวเรือนที่ถูกขัดด้านแบบซาตินและขัดเงา มาพร้อมกับกลไกจักรกลในระบบไขลานอัตโนมัติที่เผยให้เห็นถึงการทำงาน และการตกแต่งผ่านกระจกคริสตัล แซฟไฟร์บนฝาหลังตัวเรือน ทั้งยังทำหน้าที่ขับเคลื่อนการแสดงเวลาชั่วโมง นาที และวินาทีได้อย่าง เที่ยงตรง ผ่านเข็มชี้ชั่วโมงและนาทีทรงบาตอง ประกอบมากับสายสร้อยข้อมือโลหะ นอกจากนี้ยังมีสายยางที่มาให้เลือกพร้อมกันถึง 8 สี ทั้งสีขาว ส้ม เทาอมฟ้า เทา ไกลซีน เขียวพาสเทล น้ำเงินยีนส์ และคาปูซีน ซึ่งสายยางเหล่านี้ยังสามารถถอดเปลี่ยนสายได้อย่างรวดเร็ว

Heure H 

มาพร้อมหน้าปัดหินสีทั้งหินออบซีเดียน (Obsidian) หินมาลาไคต์ (Malachite) และหินอะเวนเจอรีน (Aventurine) เป็นครั้งแรก โดดเด่นด้วยการประดับอัญมณีบนหน้าปัดและรอบขอบตัวเรือนสตีลหรือทองคำโรสโกลด์ และสายที่สามารถเปลี่ยนได้ระหว่างสายหนังจระเข้หรือสายหนังลูกวัว ล้วนแสดงออกถึงความคิดสร้างสรรค์และความเชี่ยวชาญที่บ่มเพาะในการออกแบบของแบรนด์ ซึ่งไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน เรือนเวลา Heure H ก็ยังคงเป็นไอเท็มเหนือกาลเวลาที่ยังคงความโฉบเฉี่ยว สดใส และ คล่องแคล่วในชีวิตประจำวันอยู่เสมอ

Hermès H08 

ผสมผสานจิตวิญญาณความเป็นสปอร์ตที่สะท้อนความมัสคิวลีนของแอร์เมสได้อย่างลงตัว โดยเอกลักษณ์โดดเด่นของนาฬิการุ่นนี้คือการผสมผสานระหว่างทองและไทเทเนียมที่ถูกรังสรรค์ขึ้นภายใต้โลหะผสมที่มีความแข็งแรงและน้ำหนักเบา กับตัวเรือนทรงสี่เหลี่ยมมน หรือคุชชั่น (cushion-shaped) ประกอบด้วยฝาหลังตัวเรือนทำจากไทเทเนียม เคลือบดีแอลซี (DLC) สีดำ ส่วนด้านบนของตัวเรือนชิ้นกลางทำจากโรสโกลด์ มาพร้อมกับการขับเคลื่อนของกลไกจักรกลไข ลานอัตโนมัติ แมนูแฟคเจอร์ แอร์เมส เอช1837 (Manufacture Hermès H1837) ประกอบลงตัวมากับสายยางสีดำ พร้อมทั้งตัวพับล็อกสายทำจากไทเทเนียม เคลือบดีแอลซี ตอกย้ำถึงความ

บทความอื่นที่น่าสนใจ

เพียงกดปุ่ม ตัวละครก็ขี่ม้าควบทะยาน! พบกับ Hermès Arceau Chorus Stellarum ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นพิเศษ

เรียบง่ายแต่ไม่ธรรมดา พบกับ Hermès Cut นาฬิกาคอลเลกชั่นใหม่ที่สวมใส่ได้ง่ายในชีวิตประจำวัน

นาฬิกาพก Slim d’Hermès หนึ่งเดียวในโลกเรือนนี้ได้แรงบันดาลใจจากงานออกแบบของศิลปินไทย

Other Articles