Wednesday, April 24, 2024

Fashion InStyle: งานมหกรรมสินค้าแฟชั่น ที่นำเสนอเทรนด์ ความยั่งยืน และนวัตกรรม ประจำเดือนเมษายนของฮ่องกง

Fashion InStyle หรือเดิมทีชื่อที่หลายคนรู้จักกันดีอย่าง Hong Kong Fashion Week เป็นงานจัดแสดงสินค้าแฟชั่นชั้นนำของเอเชีย ที่อัปเดตไลน์อัพเทรนด์แฟชั่นล่าสุดของห่วงโซ่อุปทานในอุตสาหกรรมแฟชั่นและเทคโนโลยีแฟชั่นสิ่งทอ รวมถึงแนวทางการปฏิบัติด้านความยั่งยืนตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ การเจรจาการค้ากับคู่ค้าและพันธมิตรด้านแฟชั่นและเครื่องประดับทุกฤดูกาล ถูกรวมไว้ภายในงานนี้ ซึ่ง Fashion InStyle ครั้งที่ 2 เตรียมกลับมาอีกครั้งภายใต้โมเดลแบบ Hybrid EXHIBITION+ ที่จะช่วยให้สามารถเชื่อมต่อกับผู้ชมได้ง่ายมากยิ่งขึ้น โดยการจัดแสดงจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 20 ถึง 23 เมษายน 2567 เพื่อเพิ่มการจัดหาสินค้าจากนานาประเทศทั่วโลก เป็นการรวบรวมผู้แสดงสินค้าหลายร้อยรายจากอุตสาหกรรมเสื้อผ้าและแฟชั่น ซึ่งจัดขึ้นพร้อมกับ Home InStyle ที่ศูนย์การประชุมและการจัดงานแสดงแห่งฮ่องกง (HKCEC) เพื่อสร้างเทศกาลการจัดหาผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ในแบบที่เต็มไปด้วยพลังและความคิดสร้างสรรค์ ในขณะที่ Click2Match ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มจับคู่ธุรกิจอัจฉริยะออนไลน์ จะเปิดตัวในวันที่ 13 – 30 เมษายน 2567 ซึ่งเป็นโมเดลของ EXHIBITION+ ใหม่ ที่จะพลิกโฉมงานแสดงสินค้าเพื่อรองรับผู้ค้าแฟชั่นระดับโลกทุกที่ทุกเวลา

ในปี 2023 งานทั้ง 2 ถูกจัดแสดงควบคู่ไปกับงาน HKTDC 5 งาน ได้แก่ งาน Hong Kong Gifts & Premium Fair, งาน Hong Kong International Home Textiles and Furnishings Fair, งาน Hong Kong International Printing & Packaging Fair, Hong Kong International Licensing Show และ Asian Licensing Conference ที่ต่างได้รับความสนใจและดึงดูดผู้ซื้อได้เกือบ 56,000 รายจากกว่า 130 ประเทศและภูมิภาค

สำหรับ Fashion InStyle ในปีนี้มีผู้จัดแสดงมากกว่า 400 รายจาก 8 ประเทศและภูมิภาค รวมถึงอินเดีย อินโดนีเซีย ลักเซมเบิร์ก จีนแผ่นดินใหญ่ ญี่ปุ่น เกาหลี ฮ่องกง และไทย โดยแต่ละโซนจะถูกจัดสรรโซนตามธีม รวมถึงโซนใหม่อย่าง Certification & Trade Services ซึ่งส่งเสริมบริการที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติตามมาตรฐานสำหรับเครื่องแต่งกาย โซน Fashion Tech จะจัดแสดงเทคโนโลยีล่าสุดเพื่อการผลิตเสื้อผ้าคุณภาพสูงพร้อมคุณสมบัติพิเศษอย่างมีประสิทธิภาพ ในส่วนของโซน Athleisure จะนำเสนอคอลเลกชั่นแฟชั่นที่ผสมผสานระหว่างความสะดวกสบาย การใช้งาน และสไตล์ได้อย่างลงตัว นำเสนอห้องเสื้อที่เหมาะสำหรับใครก็ตามที่กำลังมองหาความกระฉับกระเฉงและการออกไปใช้ชีวิตนอกบ้านแบบสบายๆ นอกเหนือจากนี้ยังมีโซนอื่นๆ ที่จัดแสดงเสื้อผ้าซีซั่นใหม่ คอลเลกชั่นดีไซเนอร์จากต่างประเทศ เครื่องประดับแฟชั่น ผ้า และอื่นๆ อีกมากมาย การมีส่วนร่วมของผู้แสดงสินค้าจากประเทศในกลุ่มอาเซียน ควบคู่ไปกับการให้ความสำคัญกับความยั่งยืน ช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับงานได้เป็นอย่างมาก

นอกเหนือจากการจัดแสดงผลิตภัณฑ์ในโซนต่างๆ แล้ว ภายในงานยังมีขบวนพาเหรดแฟชั่นและการนำเสนอที่จะดึงดูดผู้ซื้อทั่วโลกด้วยการออกแบบล่าสุดด้วยลักษณะเฉพาะของแบรนด์

ภายในงานยังมีไลน์อัพงานสัมมนาแบบ Networking receptions ที่เกี่ยวกับแนวโน้มของเทรนด์แฟชั่น เทคโนโลยี และความยั่งยืน ที่จะช่วยให้ผู้ซื้อทราบข่าวกรองทางการตลาด และเปิดโอกาสให้ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมได้สำรวจโอกาสทางธุรกิจ

ในส่วนของหัวข้อสัมมนา “Fashion Outlook & Forecast” นักวิจัยจากบริษัทวิจัยตลาดต่างประเทศจะมาสรุปตลาดค้าปลีกเครื่องแต่งกายปี 2566 วิเคราะห์ความท้าทายที่กำลังเผชิญอยู่ รวมถึงการคาดการณ์ในปี 2567 นอกจากนี้ตัวแทนจากสถาบันท้องถิ่นฮ่องกงและบริษัทเจาะลึกเทรนด์เทคโนโลยีแฟชั่นล่าสุดสำหรับปีนี้ จะขึ้นชี้แจงในหัวข้อสัมมนา “The Next Fashion Tech & Innovation” สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด กับหัวข้อสัมมนา “Sustainable Fashion: Pioneering a Greener Industry” ที่จะวิเคราะห์การมุ่งเน้นด้านแฟชั่นที่ยั่งยืน และสิ่งที่นำเข้าผลิตภัณฑ์ที่จำเป็น รวมถึงมาตรฐานที่สามารถนำมาใช้และได้รับประโยชน์

ผลตอบรับเชิงบวกจากผู้แสดงสินค้าและผู้ซื้อใน Fashion InStyle 2024

“พวกเราเข้าร่วม Fashion InStyle เป็นครั้งแรกเพื่อโปรโมตแบรนด์และคอลเลกชั่นใหม่ของพวกเรา พวกเราชอบการจัดแสดงที่ฮ่องกง เป็นการจัดที่ออกมาได้ดีกว่างานแฟชั่นแฟร์ที่พวกเราได้เข้าร่วมในเกาหลี นอกจากนี้พวกเรายังถือโอกาสสร้างเครือข่ายกับผู้แสดงสินค้ารายอื่นๆ ที่นี่ และพบพันธมิตรที่มีศักยภาพหลายราย เช่น ซัพพลายเออร์ผ้าจาก Quanzhou ของมณฑล Fujian และผู้ผลิตกระดุมจาก Shantou ของมณฑล Guangdong นี่เป็นการเปิดโอกาสใหม่ในการขยายธุรกิจอย่างแท้จริง” Hayeon Kim CEO ของ SALON DE YOHN ประเทศเกาหลี กล่าว

นอกจากนี้ เมื่อพูดถึงงานปี 2023 David Valker กรรมการผู้จัดการของ Sk8 Kft. ประเทศฮังการีกล่าวว่า “เป็นเรื่องดีมากที่ได้มาฮ่องกงอีกครั้งเพื่อค้นหาซัพพลายเออร์ผ้ารายใหม่ๆ ที่ Fashion InStyle ผมได้พบซัพพลายเออร์ที่มีศักยภาพ 6 รายจากฮ่องกง ไทย ไต้หวัน และจีนแผ่นดินใหญ่สำหรับผ้ารีไซเคิลและผ้าที่ยั่งยืน รวมถึงผ้าข้าวโพด พวกเราคาดว่าจะสรุปธุรกิจกับซัพพลายเออร์ใหม่สองราย คำสั่งซื้อเริ่มแรกอยู่ที่ประมาณ 30,000 เหรียญสหรัฐถึง 60,000 เหรียญสหรัฐ อย่างไรก็ตามฮ่องกงเป็นเมืองที่น่าตื่นตาตื่นใจพร้อมสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่ยอดเยี่ยม และนี่เป็นงานการจัดแสดงที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก”

EXHIBITION+ Hybrid Model: ให้บริการทางธุรกิจตลอด 24 ชั่วโมง

EXHIBITION+ ประกอบด้วยองค์ประกอบนิทรรศการหลัก 4 องค์ประกอบ ได้แก่ งานแสดงสินค้าที่จัดขึ้นโดย HKTDC, Click2Match แพลตฟอร์มจับคู่ธุรกิจอัจฉริยะ, การสัมมนาออนไลน์สู่ออฟไลน์ภายใต้ Intelligence Hub และแพลตฟอร์มการจัดหา hktdc.com ที่ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นและประสิทธิผลสำหรับการส่งเสริมธุรกิจแบบ SMEs และมอบสิทธิประโยชน์ เช่น ระยะเวลาการจัดงานที่ขยายออกไป แพลตฟอร์มที่ขยาย และโอกาสที่เพิ่มขึ้น EXHIBITION+ ยังช่วยขยายปฏิสัมพันธ์แบบเห็นหน้าตั้งแต่นิทรรศการการจัดแสดงไปจนถึงแพลตฟอร์มจับคู่ธุรกิจอัจฉริยะออนไลน์ ช่วยให้องค์กรต่างๆ เชื่อมต่อกับพันธมิตรทางธุรกิจในเชิงรุกได้ และแน่นอนว่าสำนักงานทั่วโลก 50 แห่งของ HKTDC เชื่อมต่อและดึงดูดผู้ซื้อจากต่างประเทศ ในขณะที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการจับคู่ธุรกิจจะจับคู่ผู้แสดงสินค้าที่เหมาะสมตามความต้องการในการจัดหาของผู้ซื้อ และจัดการประชุมออนไลน์และออฟไลน์เพื่ออำนวยความสะดวกในการร่วมมือทางธุรกิจ

อัปเดตข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของ Fashion InStyle: fashioninstyle.hktdc.com 

อ่านต่อบทความอื่นเกี่ยวกับแฟชั่น

เทรนด์สาวคาวบอยจากอัลบั้ม COWBOY CARTER ของ Beyoncé

“ขอโทษนะคะ ที่นี้มีห้องว่างไหม?” ประโยคสุดเร่าร้อนจากแคมเปญ CHANEL The Iconic Handbag

รวม 7 ไอเท็มติดเทรนด์ที่สุดในซีซั่นนี้ของแบรนด์ Miu Miu

Other Articles