Wednesday, April 24, 2024

เทรนด์สาวคาวบอยจากอัลบั้ม COWBOY CARTER ของ Beyoncé

หลังจากที่ Beyoncé ปล่อยอัลบั้มใหม่ออกมาในชื่อ ‘COWBOY CARTER’ อันเป็นเพลงเเนว Country ที่ขึ้นติดท็อปชารต์มากมายทั่วโลก โดยอัลบั้มนี้เหมือนเป็นการรวมตำนานของเพลง Country มาไว้ในรูปเเบบการนำเพลงในสมัยก่อนกลับมาร้องใหม่ไม่ว่าจะเป็น JOLENE ของ Dolly Parton, BLACKBIIRD ของ The Beatles เเละอีกมากมาย อีกหนึ่งความพิเศษคือการเเต่งตัวเเบบ Cowboy ของ Beyoncé ที่ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของอัลบั้มนี้เลยทีเดียว วันนี้ลอฟฟีเซียลพาส่อง 5 ดีเทลของสาวคาวบอยจากอัลบั้ม COWBOY CARTER กัน

COWBOY HAT

หมวกทรงสูงเป็นเอกลักษณ์สำหรับหมวกคาวบอยซึ่งออกเเบบให้เหมาะกับการใช้งาน โดยตัวหมวกจะมีพื้นที่บนหัวสูงเเละจะทำจากผ้า Felt เเละฟางเพื่อการระบายอากาศที่ดีสำหรับพวกคาวบอยที่ชอบอยู่กลางเเจ้งเเละหมวกปีกกว้างสำหรับกันเเดด อีกทั้งยังมีทรงหมวกให้เลือกหลายเเบบ เช่น ทรง Cattleman, ทรง Gus เเละทรง Teardrop

JEANS

ยีนส์กับคาวบอยถือว่าเป็นของคู่กัน ด้วยเนื้อผ้ายีนส์ที่มีความทนทานเหมาะกับกิจกรรมของชาวคาวบอยประกอบกับความคลาสสิคไม่ว่ากาลเวลาจะผ่านไปเท่าไหร่ โดยผ้ายีนส์มักจะถูกนำมาทำเป็นเสื้อเเละกางเกงทรงเอวสูงที่ตกเเต่งด้วยการปักเป็นลวดลายต่างๆอันโมทีฟของชาวอเมริกันตะวันตกอย่างลายดอกไม้เข้าไป

CONCHO BELT

เข็มขัดหัวเหล็กอันใหญ่อย่าง Concho belt ที่มีต้นกำเนิดมาจากชนเผ่า Navajo อันเป็นชนเผ่าอินเดียเเดงที่เเต่งตัวสไตล์คาวบอยในทวีปอเมริกาตะวันตกเฉียงใต้ โดยตัวเส้นเข็มขัดจะเป็นสายหนังเเละหัวเข็มขัดจะเป็นสีเงินที่ตกเเต่งเป็นลวดลายต่างๆ ถือว่าเป็นหนึ่งในไอเท็มที่สาวคาวบอยจะขาดไม่ได้

COWBOY BOOTS

รองเท้าบู๊ทคาวบอยอันมีเอกลักษณ์เเตกต่างจากรองเท้าบู๊ททั่วๆไป ไม่ว่าจะเป็น ดีไซน์หัวรองเท้าที่เเหลมมน ส้นสูงหนาสำหรับการใช้งานระหว่างขี่ม้าเเละการเดินทรงตัวให้มั่นคง ความยาวของรองเท้าบู๊ทที่อยู่ประมาณช่วงเข่าซึ่งจะตามรองเท้าที่ทำจากหนังจะตกเเต่งเป็นลวดลายต่างๆสวยงาม อีกทั้งรองเท้าบู๊ทคาวบอยยังสื่อถึงความทนทาน ความเป็นอิสระ เเละความเป็นชาวอเมริกัน

COLOR PALETTE

โทนสีเสื้อผ้าคาวบอยจะเน้นเป็นสีเอิร์ธโทน เช่น สีน้ำตาล สีเบจ เเละสีเขียวโอลีฟ ซึ่งได้รับเเรงบันดาลใจมาจากพื้นที่ในทวีปตะวันตกที่เป็นพื้นที่เเห้งเเล้งเต็มไปด้วยหินเเละฝุ่น

อ่านบทความเพิ่มเติม :

ตำนานของนักร้องเเนว Country รวมอยู่ในอัลบั้ม ‘COWBOY CARTER’ ของ Beyoncé

เน็ตล่ม! Beyoncé ปล่อยเพลงใหม่ Texas Hold ‘Em เเละ 16 Carriages

RENAISSANCE คอนเสิร์ตของควีนบี – Beyonce กับชุดสีแดงที่ปักคริสตัลมากถึง 40,000 เม็ด


Other Articles