Wednesday, May 22, 2024

ยลโฉมงานศิลป์จาก Dolce&Gabbana ในช่วง Milan Design Week 2024

เทศกาล Milan Design Week 2024 หนึ่งในเทศกาลออกแบบที่ใหญ่ที่สุดแห่งนึงของโลกที่จัดขึ้นทั่วกรุงมิลาน และในปีนี้ แบรนด์ Dolce&Gabbana ได้สร้างความสวยงามตามแบบฉบับของแบรนด์แฝงลงไปในเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านที่เปรียบเสมือนงานศิลป์ที่ช่วยเติมเต็มทุกพื้นที่ด้วยความสร้างสรรค์ ลอฟฟีเซียลรวมงานศิลป์และกิจกรรมที่เกิดขึ้นจากแบรนด์ Dolce&Gabbana ในช่วง Milan Design Week 2024 มาให้ได้ชมกัน

DG GEN D VOL.2

Dolce&Gabbana

สำหรับ Milan Design Week ปี 2024 นี้ Domenico Dolce (โดเมนิโก โดลเช่) และ Stefano Gabbana (สเตฟาโน แกบบานา) สนับสนุนเหล่านักออกแบบรุ่นเยาว์ผู้มีพรสวรรค์ด้านการออกแบบและจัดทำเฟอร์นิเจอร์อีกครั้ง ในส่วนที่สองของโครงการ Gen D โดยเปิดโอกาสให้ดีไซนเนอร์จากทั่วทุกมุมโลกผู้ถูกคัดเลือกโดยภัณฑารักษ์ Federica Sala ทั้ง 11 คน ได้เรียนรู้และทดลองใช้เทคนิคทางช่างฝีมือตามประเพณีของอิตาลี สร้างสรรค์ผลงาน 10 ชิ้นขึ้นอย่างอิสระ ซึ่งเกิดขึ้นผ่านการแลกเปลี่ยนความคิดสร้างสรรค์กับ DNA ของแบรนด์

Gen D Vol.2 นำเสนอวิวัฒนาการในการรักษาแก่นแท้ของโครงการสร้างสะพานเชื่อมวัฒนธรรมระหว่างนักออกแบบที่ได้รับเลือกกับความรู้โบราณของงานฝีมือ Made in Italy ช่วยในการผสมผสานระหว่างประเพณีของอิตาลีกับเทคนิคการผลิตของบ้านเกิดของตน

DG CASA

Dolce&Gabbana
Dolce&Gabbana

Dolce&Gabbana ร่วมมือกับ Luxury Living Group นำเสนอบทใหม่ของคอลเลกชั่น Casa สำหรับงาน Mian Design Week 2024 ด้วยคอลเลกชั่น Dreaming และลวดลาย Verde Maiolica โดยคอลเลกชั่น Dreaming นั้น โดดเด่นด้วยความบริสุทธิ์ของสีขาวและความสง่างามเหนือกาลเวลาของสีดำ นำเสนอเส้นสายที่อ่อนโยน สื่อถึงความรู้สึกปลอดภัยและความสบาย ซึ่งเป็นคุณลักษณะเด่นของคอลเลกชั่นใหม่นี้ 

ในส่วนของ Verde Maiolica โดย DG Casa เป็นการผสมผสานระหว่างสีขาวและสีเขียวเข้ม ชวนให้นึกถึงภูมิทัศน์ชายฝั่งทางตอนใต้ของอิตาลี รวบรวมแก่นแท้ของ Mediterranean Scrub ด้วยกลิ่นหอมและสีสันเพื่อเฉลิมฉลองงานฝีมือทำมือของภูมิภาค บอกเล่าเรื่องราวความรักและการต้อนรับ แสดงความหลงใหลในความงามและความซาบซึ้งต่อศิลปะในชีวิตประจำวัน นำเสนอเรื่องราวที่ผลิตในอิตาลีอันโดดเด่นผ่านวัสดุที่ซับซ้อนและเทคนิคการออกแบบสุดประณีต

DG CASA CAMPAIGN 2024

Dolce&Gabbana

DG Casa ตีความความงดงามของอิตาลีผ่านห้วงความฝันด้วยแคมเปญโฆษณาใหม่ “Greetings from” ด้วยความร่วมมือกับ Maison Meta แคมเปญนำเสนอภาพทิวทัศน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังหลากหลายแห่งในอิตาลี ตั้งแต่ระเบียงที่มองเห็นทะเลเมดิเตอร์เรเนียนไปจนถึงจัตุรัสกลางเมืองสไตล์บาโรกในบทกวี แคมเปญใหม่สำหรับคอลเลกชั่น Casa ผลิตในอิตาลีจากหัวใจ ผ่านบทสนทนาที่มีรากฐานมาจากการเล่าเรื่องของ แบรนด์

Dolce&Gabbana
Dolce&Gabbana

วัฒนธรรม ประเพณี และงานฝีมือถูกนำมาออกแบบใหม่ด้วยเทคโนโลยีเพื่อสร้างวิสัยทัศน์แห่งจินตนาการของความเป็นจริง ด้วยความสมดุลระหว่างอนาคตกับอดีต ภาพลวงตาและความเป็นจริง ชวนให้ลุ่มหลงไปกับความฝัน นำเสนอภาพสถานที่ท่องเที่ยวอันงดงามและราวกับความฝันในอิตาลี ซึ่งเป็นแหล่งที่มาของแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับแบรนด์ กลายเป็นบ้านที่พร้อมโอบรับเฟอร์นิเจอร์และเครื่องประดับของ DG

อ่านต่อบทความอื่นที่น่าสนใจ

10+ Wonders at Tiffany Wonder Tokyo

[LOF’s ICONS] Beyoncé ณ Coachella ในปี 2018

ส่องรองเท้า Roger Vivier จาก Queen of Tears


Other Articles