Sunday, December 3, 2023

ส่องคำตอบสมมง! ในรอบ Top 3 Miss Universe 2023

จบไปแล้วกับ Miss Universe ประจำปี 2023 ที่ประเทศ ประเทศเอลซัลวาดอร์ และขอแสดงความยินดีกับ Sheynnis Palacios ตัวแทนสาวงามจากประเทศนิการากัว ที่คว้าตำแหน่ง Miss Universe คนที่ 72 ประจำปี 2023 ไปครอง และเป็นการคว้ามงกุฎครั้งแรกของประเทศนิการากัวด้วย

เชย์นนิส ปาลาซิโอส วัย 23 ปี เรียนจบด้านสื่อสารมวลชนจากมหาวิทยาลัย Universidad Centroamericana และยังเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลด้วย และเริ่มเดินสายประกวดนางงามมาตั้งแต่ปี 2016 

อย่างก็ตามในรอบ Top 3 ของการประกวด Miss Universe 2023 คำถามจากคณะกรรมการคือถ้าสามารถใช้ชีวิตหนึ่งปีเป็นผู้หญิงคนไหนก็ได้ เธอจะเลือกเป็นใคร เพราะอะไร ซึ่งทำให้เป็นที่ถกเถียงกันในโลกออนไลน์ถึงความสมมงของการตัดสินของกรรมการ

Miss Universe 2023

แมรี่ โวลสโตนคราฟต์(Mary Wollstonecraft) คือ นักเขียน นักปรัชญา และนักรณรงค์เพื่อสิทธิสตรี ชาวอังกฤษ

รองอันดับหนึ่ง Miss Universe 2023

มาลาลา ยูซาฟไซ(Malala Yousafzai) คือหญิงชาวปากีสถานเจ้าของรางวัลรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพที่มีอายุน้อยที่สุดในโลก ซึ่งเธอยังรอดชีวิตจากการเผชิญหน้ากับตาลีบันและปัจจุบันเป็นนักเคลื่อนไหวรณรงค์สิทธิผู้หญิงและเด็กหญิง และก่อตั้งมูลนิธิเพื่อการศึกษาเด็กหญิงด้วย

รองอันดับสอง Miss Universe 2023

ต้องขอแสดงความยินดีกับ แอน-แอนโทเนีย โพซิ้ว สาวลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก วัย 27 ที่สามารถคว้าตำแหน่งรองอันดับหนึ่ง Miss Universe 2023 อย่างไรก็ตามสาวแอนได้ทำเต็มที่แล้ว และถือเป็นการเข้ารอบลึกอีกขั้นของนางงามไทย

แอนเคยให้สัมภาษณ์กับลอฟฟีเซียลก่อนเดินทางไปประกวดที่เอลซาวอดอร์ว่า “การที่เราเลือกเส้นทางนี้มันมาพร้อมกับความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ หลายคนอาจคิดว่านางงามเป็นอิมเมจอย่างหนึ่ง แต่แอนมีมิชชั่นให้ตัวเองว่าอยากทำให้ทุกคนเห็นว่านางงามไม่ได้เป็นเหมือนที่หลายคนคิด เราไม่ได้เป็นแค่ตุ๊กตาบาร์บี้ที่แค่สวย ต้องเดินดี ต้องเดินสับๆ แต่เรามี asset มากกว่านั้น แอนว่าทุกคนมีมุมมองที่แตกต่างกันอยู่แล้ว ดังนั้นเราต้องทำยังไงให้ก้าวไปข้างหน้าเพื่อบรรลุเป้าหมายนั้น” 


บทความที่เกี่ยวข้อง:
ก้าวเล็กๆ ในจินตนาการอันยิ่งใหญ่ของแอนโทเนีย โพซิ้ว
รวมลุคเด่น แอนโทเนีย โพซิ้ว เข้ากองประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2023 ที่ ประเทศเอลซัลวาดอร์

Cr. @missuniverse 

Other Articles