Monday, November 28, 2022

Zenith จัดงาน Meet The Dreamhers แคมเปญส่งเสริมพลังหญิงเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้หญิง

การให้การส่งเสริมสนับสนุนพลังหญิงหรือ women empowerment กลายมาเป็นหัวข้อที่แบรนด์ต่างๆ ให้ความสำคัญมากขึ้นเรื่อย  ซึ่งรวมถึง Zenith แบรนด์นาฬิกาหรูจากสวิตเซอร์แลนด์ด้วย ดังจะเห็นได้จากการริเริ่มแคมเปญ DREAMHERS ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มเพื่อให้ผู้หญิงเก่งได้มาแบ่งปันประสบการณ์และสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงที่มีความฝันคนอื่นๆ 

สำหรับปี 2022 นี้ Zenith ได้จัดงาน MEET THE DREAMHERS ณ ประเทศสิงคโปร์หลังจากเคยจัดงานนี้ครั้งแรกที่ประเทศสเปนเมื่อปี 2021 โดยเชื้อเชิญผู้หญิงจากหลากหลายสาขาอาชีพมาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ชีวิต ภายในงานซึ่งจัดขึ้นที่  CHIJMES หรือ Convent of the Holy Infant Jesus Middle Education School พร้อมไลฟ์สดผ่านช่อง Zenith Watches บน YouTube

งานนี้ นอกจากจะมี ชีล่า ซิม นางแบบและนักแสดงชื่อดังชาวสิงคโปร์ซึ่งเป็นเฟรนด์ของแบรนด์ กับเมโลดี้ ซู นักธุรกิจสาวชาวไต้หวัน ซึ่งร่วมกับแคมเปญ Dreamhers กับ Zenith มาก่อนหน้านี้แล้ว Zenith ก็ยังได้เปิดตัวสมาชิกใหม่ของแคมเปญ ได้แก่  ชิอากิ โฮราน ผู้ประกาศข่าวสาวลูกครึ่งญี่ปุ่น-ไอริช ชีล่า ซิม ดารา นางแบบและเฟรนด์ของแบรนด์ Zenith ชาวสิงคโปร์ เอสเธอร์ อบรามี่ นักไวโอลินดาวรุ่งชาวฝรั่งเศส เคที่ มันนิ่งส์ นักแข่งรถออฟโรด Extreme-E ชาวอังกฤษ และ โลล่า โรดริเกส นางแบบและนักแสดงข้ามเพศจากหมู่เกาะคานารี แน่นอนว่าเรื่องราวเบื้องหลังความสำเร็จของพวกเธอนั้นคือความมุ่งมั่น ความรักและเชื่อมั่นในตัวเอง ไปจนถึงการฟันฝ่าอคติของสังคม โดยเฉพาะในเรื่องของความไม่เท่าเทียมทางเพศ รวมไปถึงการที่ผู้หญิงซึ่งเป็นพลังให้แก่กันและกันด้วย 

และในระหว่างการร่วมทริปในครั้งนี้ซึ่งจัดขึ้นในช่วงเดือนตุลาคม และเป็นเดือนแห่งการรณรงค์ต่อต้านมะเร็งเต้านมสากล Zenith ยังได้จัดเสวนากับ วิคตอเรีย โวโลดซโก รองประธานอาวุโส มูลนิธิมะเร็งเต้านม Susan G. Komen ซึ่งเป็นเป็นองค์กรการกุศลระดับโลกที่มีเป้าหมายในการต่อสู้กับโรคมะเร็งเต้านมด้วยการระดมเงินทุนเพื่องานวิจัยที่จะให้เกิดการรักษาผู้ป่วยมะเร็งที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นและต้องการที่จะกำจัดโรคร้ายนี้ให้หมดไปจากโลก ตลอดจนการสร้างชุมชนสำหรับผู้ป่วยมะเร็งเต้านมเพื่อให้ข้อมูลที่มีประโยชน์แก่ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมและให้การช่วยเหลือด้านอื่นๆ  พร้อมกับถือโอกาสเปิดตัวผลงานสุดพิเศษ Chronomaster Original Pink ซึ่งหน้าปัดสีชมพูได้แรงบันดาลใจมาจากสีของริบบิ้นชมพู สัญลักษณ์แห่งการร่วมรณรงค์ต่อต้านมะเร็งเต้านม

“ผมรู้สึกภาคภูมิใจมากๆ ที่ได้ต้อนรับผู้หญิงซึ่งเป็นแรงบันดาลใจ ณ Zenith” จูเลียง ตอร์นาเร ซีอีโอของแบรนด์กล่าว “พวกเธอแสดงให้โลกประจักษ์ว่าไม่มีฝันไหนใหญ่เกินไป และถ้าคุณมุ่งหมายในดวงดาว  และทุ่มเทสุดตัวด้วยแพสชั่นและความซื่อตรงต่อตัวเอง คุณก็จะไขว่คว้ามันได้ ZENITH DREAMHERS คือตัวแทนของการส่งเสริมพลังหญิงในทุกแวดวง และเราก็มุ่งมั่นที่จะแบ่งปันเรื่องราวของพวกเธอ และดลใจให้ผู้หญิงคนอื่นๆ ไล่ตามความฝันของตัวเองเช่นกัน” 

แน่นอนว่าเรื่องราวของความฝันหรือการไขว่คว้าดาวนั้นถือเป็นหัวใจของแบรนด์ Zenith มาโดยตลอด นับตั้งแต่ จอร์จ ฟาฟวร์ ฌาโกต์ ในวัย 20 ผู้ก่อตั้งแบรนด์ ฝันว่าจะรวมเอาทักษะที่เกี่ยวกับการสร้างสรรค์นาฬิกามารวมไว้ ณ สถานที่เดียวกัน และก็สามารถทำสำเร็จจนกลายเป็นจุดกำเนิดเป็นแบรนด์ Zenith เมื่อ 157 ปีก่อน


Other Articles