Sunday, December 4, 2022

Chronomaster Original Pink นาฬิกาหน้าปัดสีชมพู ผลงานใหม่ล่าสุดจาก Zenith ที่วางจำหน่ายเฉพาะเดือนตุลาคมเท่านั้น  

การส่งเสริมผู้หญิงเป็นหนึ่งในเสาหลักของโครงการริเริ่ม ZENITH HORIZ-ON   เป็นเวลาหลายปีที่ ZENITH ทำงานเพื่อสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับมะเร็งเต้านม ซึ่งเป็นโรคที่ส่งผลกระทบต่อผู้หญิง 1 ใน 8 คน และยังส่งผลกระทบต่อชีวิตนับไม่ถ้วนทั่วโลก โดย ZENITH ได้ร่วมมือกับ  Susan G. Komen® มูลนิธิมะเร็งเต้านม เพื่อสร้างความตระหนักในระดับโลกเกี่ยวกับมะเร็งเต้านมด้วยการนำเสนอการเข้าถึงการศึกษา ความหวังและการสนับสนุน

สำหรับปีนี้ Zenith ได้นำ Chronomaster Original  นาฬิกาโครโนกราฟยูนิเซ็กส์ตัวเรือนขนาด 38 มม.  มาสร้างสรรค์เป็นเอดิชั่นพิเศษ Chronomaster Original Pink  โดยสีหน้าปัดเป็นสีชมพูเมทัลลิก ตกแต่งผิวต่างกันในแต่ละส่วน โดยพื้นที่หลักจะเป็นการปัดลาย ‘Sun-brushed’ (ซันบรัชด์) คั่นด้วยแนววงสเกล 1/100 และมีวงนอกสุดเป็นสเกลจับเวลาระดับ 1/10 วินาที บนผิวปัดลายแนววง ขณะที่ผิวของหน้าปัดย่อยทั้ง 3 เป็นลายก้นหอย ส่วนข้อความ สเกล และตัวเลขต่างๆ ทั้งหมดจะประทับด้วยสีดำ ตัดกับหลักชั่วโมงทรงเหลี่ยมและเข็มชั่วโมงกับเข็มนาทีที่เคลือบด้วยโรเดียม โดยมีการเคลือบสารเรืองแสง ‘Super-LumiNova’  สีขาวมาให้บนหลักชั่วโมงและบนเข็มชั่วโมงกับเข็มนาที  

Chronomaster Original Pink   ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติความถี่ 36,000 ครั้ง/ชั่วโมง พร้อมฟังก์ชันวันที่และโครโนกราฟจับเวลา 60 นาที ที่มีความละเอียดถึง 1/10 วินาที พร้อม ‘Column-wheel’  กับ ‘Horizontal-coupling’ (ฮอริซอนทัลคัพลิง) สำรองพลังงานได้ 60 ชั่วโมง Cal.El Primero 3600 ที่มองเห็นกลไกได้ชัดเจนจากวงเฟืองฉลุโปร่งและโรเตอร์ฉลุโปร่งผ่านฝาหลังคริสตัลแซพไฟร์

รายได้  20 เปอร์เซ็นต์จากการจำหน่ายจะมอบให้กับ มูลนิธิ ‘Susan G. Komen’ ซึ่ง ก่อตั้งโดย Nancy G. Brinker ผู้สัญญากับพี่สาวของเธอ Susan G. Komen ว่าเธอจะยุติโรคที่คร่าชีวิต Susan Komen มุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากมะเร็งเต้านมในวันนี้ ในขณะที่ค้นหาวิธีรักษาในวันพรุ่งนี้อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย 

“การสนับสนุนมูลนิธิ Susan G. Komen  เป็นความร่วมมือที่สำคัญยิ่งสำหรับ ZENITH โดยนาฬิกา Chronomaster Original Pink จะช่วยสนับสนุนเงินทุนสำหรับการวิจัยและการสนับสนุนผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษา ซึ่งเป็นสิ่งที่เราภาคภูมิใจและกระตือรือร้นที่จะเป็นส่วนหนึ่งในปีต่อๆ ไป” Julien Tornare ซีอีโอของ Zenith กล่าว 

Other Articles