Thursday, October 28, 2021

อยากสร้างทรงผมสวยสไตล์ยูนาบี? วันนี้เรามีตัวช่วยมาบอก

ตัดผมเองอาจจะยากไป วันนี้เราเลยมาพร้อมตัวช่วยการจัดแต่งทรงผมง่ายๆ ของยูนาบี

เรียกได้ว่ากระแสมาแรงไม่หยุดจริงๆ สำหรับซีรี่ย์เกาหลีเรื่องใหม่อย่าง ‘Nevertheless’ นำแสดงโดยหนุ่ม ‘ซงคัง’ ในบท ‘พัคแจออน’ และ นักแสดงสาวสุดฮอต ‘ฮันโซฮี’ ในบท ‘ยูนาบี’ ที่ออนแอร์มาถึงตอนที่ 4 แล้ว แต่นอกจากเนื้อหาที่กำลังน่าติดตามแล้ว เรื่องของทรงผมของนางเอกอย่างก็กลายมาเป็นที่กรีดร้องของสาวๆ จนเกิดแฮชแท็ค #ทรงผมยูนาบี และเทรนด์การตัดผมทรงยูนาบีใน TikTok กันอย่างล้นหลาม

อย่างไรก็ตาม เราเชื่อว่าการตัดผมเองอาจจะไม่ใช่สิ่งที่ทุกคนมั่นใจจะทำนัก แต่การจัดแต่งทรงผมนั้นอาจจะง่ายกว่า วันนี้เราเลยขอเผยตัวช่วยการจัดแต่งทรงผมของยูนาบีให้คุณได้รู้ พร้อมเทคนิคให้เอาไปทำตามกัน

ทรงผมของยูนาบีนั้นมีหลายองค์ประกอบที่โดดเด่น ทั้งหน้าม้าแบบซีทรู การไล่เลเยอร์ความยาวของเส้นผมที่ไล้กรอบหน้า และปลายผมที่ม้วนเข้าเด้งสวย ซึ่งตัวช่วยที่เราจะพูดถึงในวันนี้จะช่วยสร้างฟินนิชชิ่งทัชสุดท้ายให้ทรงผมยูนาบีของคุณเพอร์เฟ็กต์ที่สุด

ตัวช่วยที่ว่านั้นก็คือ ‘Dyson Corrale‘ เครื่องหนีบผมล่าสุดจาก Dyson นั่นเอง ซึ่งตัวช่วยนี้ได้เผยโฉมในตอนล่าสุด ในฉากที่ยูนาบีกำลังเตรียมตัวก่อนที่พัคแจออนจะมาหาที่บ้าน โดยเทคนิคของเธอนั้นไม่ได้ยากแต่อย่างใด หลังจากเปิดเครื่อง เธอเลือกที่จะใช้ความร้อนที่ต่ำที่สุด ก่อนจะแบ่งช่อผมบริเวณกรอบหน้ามาหนีบ เน้นไปที่บริเวณช่วงกลางผมเพื่อสร้างวอลลุ่มและความโค้งรับกับใบหน้า ก่อนจะลากเบาๆ ไปที่ปลายผม และอีกหนึ่งทิปส์เด็ดที่เราได้จากเธอนั้น คือหลังจากที่เธอหนีบเครื่องหนีบเข้าไปแล้ว เธอจะม้วนผมของเธอด้วยนิ้วเบาๆ เพื่อสร้างลอนผมเล็กน้อย แต่ยังคงดูเป็นธรรมชาติอยู่ และทำทั้งสองข้างให้ใกล้เคียงกันก็เป็นอันเสร็จ

ไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะ กับตัวช่วยและเทคนิคการเซ็ตผมของยูนาบี เราหวังว่าข้อมูลที่เราเอามาฝากวันนี้จะช่วยให้การสร้างลุคยูนาบีของทุกๆ คน ง่ายและสมบูรณ์แบบขึ้น อย่าลืมไปทำตามกันนะคะ

Photos courtesy of Han So Hee & Netflix

Other Articles