Sunday, October 2, 2022

เช็คลิสต์ ! 3 สมาร์ทวอท์ชค่ายดังกับฟีเจอร์เด่นด้านสุขภาพ

ในวันที่นาฬิกาเป็นมากกว่าแค่เครื่องมือบอกเวลาที่ผู้คนใช้สวมใส่บนข้อมือ หากแต่ในปัจจุบันได้รับการพัฒนาให้กลายเป็น ‘สมาร์ทวอทช์’ ตัวช่วยสำคัญที่เสริมฟังก์ชั่นการทำงานของสมาร์ทโฟน ในขนาดหน้าจอที่กะทัดรัดและพร้อมใช้งานตลอดเวลา ทั้งการคุยโทรศัพท์ รับ-ส่ง ข้อความ รับการแจ้งเตือน อัพเดทโซเชียลมีเดีย ติดตามข่าวสาร หรือจะค้นหาข้อมูลแบบเร่งด่วนก็ทำได้เช่นกัน เรียกได้ว่าความสามารถครบครัน ไม่พลาดทุกการติดต่อ และติดตามได้ทุกกระแสที่กำลังเกิดขึ้น ราวกับย่อโลกทั้งใบมาไว้บนข้อมือ

ซึ่งจะเห็นได้ว่าในช่วงสามปีที่ผ่านมา บรรดาสมาร์ทโฟนค่ายดังต่างหันมารุกตลาด สมาร์วอท์ช กันอย่างแข็งขันเพื่อชิงพื้นที่บนข้อมือของแก็ตเจ็ต เลิฟเวอร์ในยุนี้ ได้มีตัวเลือกที่หลายหลาก ลอฟฟีเซียล เลยรวบตึงฟังก์ชั่น จุดเด่นที่น่าสนใจของ สมาร์ทวอท์ชจาก 3 แบรนด์ดัง มาให้แฟนๆได้ลองเช็คลิสต์ฟีเจอร์เด่น ดีไซน์โดนใจ ที่จะเป็นอีกตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกสมา์ทวอท์ชที่ใช่ของคุณ…..

Samsung Galaxy Watch3 

สมาร์ทวอทช์รุ่นล่าสุดที่ทางซัมซุงเพิ่งจะเปิดตัวไปสดๆ ร้อนๆ มาพร้อมกับสีใหม่ Mystic Bronze โดดเด่นสะดุดตา ตัวเรือนผลิตจากวัสดุพรีเมี่ยมพร้อมสายหนังแท้คุณภาพสูง ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งการแสดงผลข้อมูลบนนาฬิกาได้ต่างกันถึง 40 แบบ และสามารถเลือกหน้าปัดที่บ่งบอกความเป็นตัวตนได้มากถึง 80,000 สไตล์มาพร้อมฟีเจอร์เด่นอย่าง ด้านสุขภาพสุดล้ำ ด้วยการทำงานร่วมกับแอปพลิเคชัน Samsung Health เพื่อติดตามพฤติกรรมการออกกำลังกาย พร้อมโปรแกรม Home Training ให้ผู้สวมใส่สนุกไปกับวิดีโอสอนการออกกำลังกายได้ที่บ้านมากกว่า 120 รายการ

Galaxy Watch3

พร้อมฟีเจอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ ติดตามการนอนหลับ ติดตามรอบเดือน อ่านค่าความฟิตของร่างกาย (VO2 Max)เพื่อประเมินประสิทธิภาพในการออกกำลังกายตรวจวัดระดับความเครียด (Stress) ตรวจจับการหกล้ม (Fall Detection)พร้อมส่งแจ้งเตือนขอความช่วยเหลือ รวมทั้งฟีเจอร์ช่วยวิเคราะห์การวิ่งที่สามารถปรับปรุงรูปแบบการวิ่งและป้องกันการบาดเจ็บอีกด้วย

Galaxy Watch3

HUAWEI Watch Fit 

ได้ขึ้นชื่อว่าเป็น “สมาร์ทวอทช์สำหรับทุกคน” ด้วยราคาที่คุ้มค่า นั่นเพราะฟีเจอร์เด่นด้านสุขภาพที่ออกมาสู้กับคู่แข่ง อย่างระบบเซ็นเซอร์ GPS ใหม่ ที่ทำงานร่วมกับ AI เมื่อเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชัน HUAWEI Health ก็จะมีคำแนะนำตามหลักวิทยาศาสตร์ให้แก่ผู้ใช้ เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด ทำให้สามารถวัดจังหวะการวิ่ง (Cadence) ได้แบบเรียลไทม์ มาพร้อมกับฟังก์ชันการวัดอัตราการเต้นของหัวใจใที่สามารถแจ้งเตือนได้ในทันที

HUAWEI Watch Fit_SPO2

มาพร้อมกับจุดเด่นด้านการดูแลสุขภาพอย่างครบวงจร ทั้งความสามารถในการตรวจจับค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด (SPO2) รวมไปถึงการตรวจสอบระดับความเครียดด้วยอัลกอริธึมและเทคโนโลยี HUAWEI TruRelax™ ทำให้ทราบได้ว่าเมื่อผู้ใช้มีความเครียดสูง ก็จะมีแบบฝึกหัดการหายใจให้ทำเพื่อช่วยให้ผ่อนคลายลง ร่วมกับฟีเจอร์วัดคุณภาพการนอนว่าคุณ หลับลึก หลับตื้น หรือหลับแบบ REM โดยใช้เทคโนโลยีในการวิเคราะห์ความสอดคล้องของการหายใจและอัตราการเต้นของหัวใจเป็นเกณฑ์คำนวณวัดผล

HUAWEI Watch Fit_SPO2

Apple Watch Series 6

ปิดท้ายกับ  Apple Watch Series 6  ที่แม้จะออกตัวช้ากว่าเพื่อนๆ แต่ก็ทำการบ้านมาเป็นอย่างดี กับความสามารถในการวัดระดับออกซิเจนในเลือด หรือค่า SpO2 ซึ่งถือเป็นค่าสำคัญที่บ่งบอกความแข็งแรงในร่างกาย โดยใช้เซ็นเซอร์วัดออกซิเจนในเลือดจะใช้ LED สีเขียว แดง และอินฟราเรดสี่กลุ่ม พร้อมกับโฟโต้ไดโอดสี่ตัวที่ฝาหลังคริสตัลของ Apple Watch เพื่อวัดแสงที่กระทบกลับจากเลือด จากนั้น Apple Watch จะใช้อัลกอริทึมขั้นสูงที่สร้างขึ้นมาโดยเฉพาะที่มีอยู่ในแอพออกซิเจนในเลือด ซึ่งออกแบบมาเพื่อวัดระดับออกซิเจนในเลือดตั้งแต่ 70% ถึง 100% 

Apple Watch Series 6

พ่วงด้วย คุณสมบัติชาร์จเร็วภายในหนึ่งชั่วโมงครึ่ง และมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นสำหรับการติดตามการออกกำลังกายบางอย่าง เช่น การวิ่งในร่มและการวิ่งกลางแจ้ง พร้อมแสดงผลบนจอภาพ Retina แบบติดตลอดที่ดียิ่งขึ้นถึง 2.5 เท่าขณะอยู่กลางแจ้งเมื่อผู้ใช้ลดข้อมือลง ช่วยให้ดูหน้าปัดได้ง่ายยิ่งขึ้นเมื่อยู่กลางแดดจ้า ทั้งยังแชร์กิจกรรมของคุณกับเพื่อนๆ และครอบครัวเพื่อสร้างแรงกระตุ้นในกา่รแข่งขัน ท้าเพื่อนมาร่วมทำกิจกรรมได้ตลอดระยะเวลา 7 วัน

Apple Watch Series 6

Other Articles