Friday, August 12, 2022

5 เหตุผล ไม่ควรพลาดชม Peninsula การกลับมาของ Train to Busan ภาค 2

Peninsula’ การกลับมาอีกครั้งของผลงานฟอร์มยักษ์ภาคต่อ Train to Busan ภาพยนตร์เรื่องดังที่สร้างกระแส K-Zombie สนั่น Box Office ทั่วโลก เมื่อปี 2016

ได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้น สมเป็นภาคต่อภาพยนตร์เรื่องดังที่ทุกคนรอคอย สำหรับ Peninsula การกลับมาอีกครั้งของ Train to Busan ภาค 2 หลังทุบสถิติยอดจองตั๋วสูงสุดประจำปี 2020 ในเกาหลี ตามด้วยจำนวนผู้ชมล้นหลามตั้งแต่วันแรกที่ฉายถึง 350,000 คน เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคมที่ผ่านมา ทะยานขึ้น Box Office อันดับ 1 แซงหน้า #ALIVE ภาพยนตร์แนว K-Zombie ก่อนหน้าที่ประเดิมลงโรงฉายเป็นเรื่องแรก ๆ หลังสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ในเกาหลีเริ่มผ่อนคลาย ซึ่งเคยทำสถิติยอดผู้ชมเข้าชมวันแรกไว้ราว 274,000 คน เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2020

นอกจากกระแสความแรงของภาพยนตร์ตั้งแต่วันแรกที่เข้าฉาย Peninsula ยังมาพร้อมอีกหลายเหตุผลที่ชวน ทำให้แฟน ๆ จาก Train to Busan ในภาคก่อน รวมถึงคอภาพยนตร์ทุกคนกลับมาสัมผัสประสบการณ์โลกของ K-Zombie จากผลงานของผู้กำกับ ยองซังโฮ อีกครั้ง และนี่ก็คือ 5 เหตุผล ที่ทุกคนไม่ควรพลาดชม Peninsula ในโรงภาพยนตร์ วันที่ 23 กรกรฎาคม ที่จะถึงนี้…

1. กระแสแรงต่อเนื่องตั้งแต่บ้านเกิด

ไม่ใช่แค่กระแสความแรงในวันแรกที่เข้าฉาย เพราะเพียงระยะเวลา 3 วัน ทางสมาพันธ์ภาพยนตร์แห่งเกาหลี (Korean Film Council : KOFIC) ก็ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่า Peninsula มียอดผู้เข้าชมทะลุ 1 ล้านคนอย่างเป็นทางการ ด้วยตัวเลข 1,000,790 คน เมื่อช่วงเช้าวันที่ 18 ก.ค. ที่ผ่านมา ถือเป็นสัญญาณที่ดีในการฟื้นตัวของอุตสหกรรมภาพยนตร์ในเกาหลีอีกขั้น

2. ทีมสร้างชุดเดิมจาก Train to Busan ด้วยทุนสร้างเท่าตัว

Peninsula ถือเป็นผลงานฟอร์มยักษ์ ทุนสร้างราว 16 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 528 ล้านบาท) หรือมากกว่าทุนสร้าง Train to Busan ถึงหนึ่งเท่าตัว โดยได้ทีมสร้างคุณภาพจากภาคก่อน กลับมารับหน้าที่อีกครั้ง นำโดย ยองซังโฮ ผู้กำกับฝีมือเยี่ยมที่สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่แก่วงการภาพยนตร์เกาหลี หลังพา Train to Busan ประกาศศักดาความแรงของกระแส K-Zombie ใน 160 ประเทศทั่วโลก ทำรายได้กว่า 140 ล้านเหรียญสหรัฐฯ จนขึ้นแท่นภาพยนตร์เกาหลีที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล

3. ภาพยนตร์แนว Post-Apocalypse โดยทีมนักแสดงใหม่ยกชุด

Peninsula เป็นผลงานเรื่องที่ 3 ของภาพยนตร์ไตรภาค K-Zombie ที่บอกเล่าเหตุการณ์ 4 ปีให้หลัง Train to Busan ซึ่งถือเป็นการต่อยอดการระบาดของซอมบี้ที่กลืนกินทั่วคาบสมุทรเกาหลี หลังจากทั่วทั้งภูมิภาคโดนฝูงซอมบี้เข้ายึดครอง การกลับมาในครั้งนี้จึงให้อารมณ์อารมณ์ภาพยนต์สไตล์ Post-Apocalyptic ว่าด้วยการหวนคืนสู่คาบสมุทรเกาหลีบนแผ่นดินที่ทุกอย่างล่มสลาย รวมถึงอารยธรรมความเป็นมนุษย์ ผ่านการถ่ายทอดเรื่องราวโดยทีมนักแสดงใหม่ยกชุด นำโดย คังดงวอน ที่เรื่องนี้ก็ได้ทุ่มเททางการแสดง เพื่อความสมจริงตามที่ผู้กำกับต้องการ โดยร่วมแสดงฉากแอคชั่นเองทั้งหมด รวมถึงต้องซ้อมกับนักแสดงที่รับบทเป็นซอมบี้ เพื่อให้ชินกับการเคลื่อนไหวผิดมนุษย์ของพวกเขา นอกจากนี้ยังได้ อีจองฮยอน, อีเร, ควอนเฮฮโย, คิมมินแจ, คูคโยฮวาน, คิมโดยูน และ อีเยวอน มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราว ซึ่งผู้กำกับ ยอนซังโฮ ได้กล่าวถึงคาแร็กเตอร์และเหตุผลที่เลือกคังดงวอนมารับบทนำในครั้งนี้ว่า…

“จองซอกเป็นตัวละครที่มีอารมณ์ซับซ้อน ผมว่าคังดงวอนเป็นนักแสดงคนเดียวที่ถ่ายทอดบทนี้ออกมาได้ เขาเล่นฉากบู๊ด้วยตัวเอง ความทุ่มเทของเขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับนักแสดงคนและทีมงานคนอื่น ๆ ในกอง”

4. เรื่องราวสุดระทึกไม่แพ้ภาคก่อน

โดยในภาคนี้ จะเป็นการขยายมุมมองให้ใหญ่ขึ้น และพาผู้ชมไปสัมผัสประสบการณ์ในพื้นที่ที่ไม่รู้จัก ที่ถูกเรียกว่า “Peninsula” พร้อมเหล่าตัวละครใหม่ ในภารกิจลับกับความพยายามที่จะกู้ซากรถบรรทุกที่เต็มไปด้วยเงินดอลลาร์มหาศาลของ จองซอก (รับบทโดย คังดงวอน) ทหารผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์เมื่อ 4 ปีก่อน หลังตัดสินใจเดินทางกลับมายังคาบสมุทรเกาหลีอีกครั้ง และต้องรับมือกับเหล่าซอมบี้คลั่งจำนวนมหาศาล รวมไปถึงหน่วย 631 กลุ่มมนุษย์ผู้รอดชีวิตอยู่ในคาบสมุทร ที่มีจิตใจหยาบกระด้างและโหดร้าย โชคดีที่เขาได้รับการช่วยเหลือจาก มินจอง (รับบทโดย อีจองฮยอน) และครอบครัว ที่กลายมาเป็นเพื่อนร่วมชะตากรรมในการหลบหนีฝ่าสมรภูมิขุมนรกที่เต็มไปด้วยฝูงซอมบี้

5. ได้รับเลือกจากเทศกาลหนังเมืองคานส์อีกครั้ง

Peninsula ได้รับเลือกอย่างเป็นทางการจากเทศกาลหนังเมืองคานส์ประจำปี 2020 จากฝีมือผู้กำกับ ยอนซังโฮ ที่ทำแฟนหนังทั่วโลกต่างตั้งตารอ หลังพิสูจน์ฝีมืองานแอคชั่นระทึกขวัญมาแล้วตั้งแต่ภาพยนตร์แอนิเมชั่น The King of Pigs (2011), The Fake (2013), Seoul Station (2016) และภาพยนตร์ Psychokinesis (2018) ขณะที่ก่อนหน้านี้ Train to Busan (2016) ก็เคยได้รับคัดเลือกให้ฉายในเทศกาลหนังเมืองคานส์ เมื่อปี 2016 เช่นกัน พร้อมกวาดเสียงชื่นชมจากนักวิจารณ์และผู้ชมมาอย่างมากมาย

และนี่ก็คือ 5 เหตุผลที่เราไม่อยากให้ทุกคนพลาดชมภาพยนตร์เรื่องนี้ เตรียมตามต่อเรื่องราวการเอาชีวิตรอดในภาคต่อสุดดาร์กของผู้กำกับ ‘ยอนซังโฮ’ ในภาพยนตร์สุดระทึก Train to Busan: Peninsula ฝ่านรก ซอมบี้คลั่ง กันได้ 23 กรกฎาคม นี้ในโรงภาพยนตร์

ตัวอย่างภาพยนตร์


Other Articles