Friday, August 12, 2022

คังดงวอน เผยเบื้องหลังถ่ายทำ ‘Peninsula’ การกลับมาของ Train to Busan ภาค 2

ได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้น สมเป็นภาคต่อภาพยนตร์เรื่องดังที่ทุกคนรอคอย สำหรับ Peninsula การกลับมาอีกครั้งของ Train to Busan ภาค 2 หลังทุบสถิติยอดผู้ชมทะลุ 1 ล้านคนในเกาหลี ภายใน 3 วัน ทะยานขึ้น Box Office อันดับ 1 ไปครอง พร้อมการันตีความสนุกจากผู้สร้างชุดเดิมจากภาคก่อน นำทีมโดยผู้กำกับ ยองซังโฮ พร้อมนักแสดงใหม่ยกชุด ซึ่งได้ คังดงวอน มารับบทนำ สานต่อความระทึกต่อจาก กงยู เมื่อปี 2016

เรื่องที่เกี่ยวข้อง : 5 เหตุผล ไม่ควรพลาดชม Peninsula การกลับมาของ Train to Busan ภาค 2

การกลับมาในภาคที่ 2 คราวนี้ Peninsula ใช้ทุนสร้างราว 16 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 528 ล้านบาท) หรือมากกว่าทุนสร้าง Train to Busan ถึงหนึ่งเท่าตัว เพื่อเนรมิตโลกใหม่ในสไตล์ Post-Apocalyptic ที่ว่าด้วยเรื่องราวในยุคล่มสลายของเกาหลี ให้หลังจากเหตุการณ์ภาคก่อน 4 ปี เมื่อทุกพื้นที่ปกคลุมด้วยซากปรักหักพังและฝูงซอมบี้สุดอันตราย โดย คังดงวอน นักแสดงหนุ่มผู้รับบทนำในครั้งนี้ ได้ให้สัมภาษณ์ พร้อมเผยถึงความรู้สึกและเรื่องราวเบื้องหลังของการทำงานครั้งนี้ว่า…

Q : ความน่าสนใจของ Peninsula ที่ทำให้คุณตัดสินใจร่วมงาน ?

คังดงวอน : ความสนุกจริงของภาพยนตร์ไม่ใช่แค่การสู้กับซอมบี้ครับ แต่คือการสร้างสถานการณ์ในหนังมากกว่า และที่ผมสนใจมาเล่นใน Peninsula ก็คือในฐานะนักแสดงผมว่ามันเป็นหนังที่ดี มากกว่าที่จะคิดถึงเรื่องค่าตัวครับ  

Q : บทบาทที่ได้รับใน Peninsula ?

คังดงวอน : ผมรับบท ‘จองซอก’ ครับ เป็นตัวละครที่ถึงแม้จะหลบหนีจากสถานการณ์ภัยพิบัติจากเกาหลีไปได้ แต่เขาก็สูญเสียความหวังไปครับ จากนั้นเขาก็ได้กลับมาที่เกาหลีอีกครั้งหลังจาก 4 ปี พร้อมกับภารกิจเสี่ยงตาย และได้พบกับครอบครัวของมินจอง (อีจองฮยอน) และได้พบกับความหวังครั้งใหม่อีกครั้งครับ

Q : เตรียมตัวฝึกซ้อมอย่างไร ก่อนการถ่ายทำ ?

คังดงวอน : ตอนที่เตรียมตัวถ่ายทำหนังเรื่องนี้ยังไม่ได้มีการเตรียมแอคชั่นอะไรเป็นพิเศษครับ เพราะเรามีทีมแอคชั่นที่เคยร่วมงานกันมาตลอด เราจะตกลงกันก่อนตอนถ่ายทำ แต่มีฉากหนึ่งครับที่มีซีนแอคชั่นแบบลองเทค เราก็เลยตกลงกันหน้างานครับ เพื่อเขาจะได้ป้องกันได้ ซึ่งปกติผมจะออกกำลังกายตลอดอยู่แล้ว จึงไม่ค่อยรู้สึกเหนื่อยครับ แต่ปกติผมจะต่อสู้กับคนครับ รอบนี้ต้องเข้าซีนต่อสู้กับซอมบี้ เรื่องนี้จึงค่อนข้างยากกว่าทีคิด ผู้กำกับบรีฟว่าตัวของจองซอกต้องเข้าซีนแอคชั่นในสถานการณ์ที่สุดขั้วมาก ๆ ในการถ่ายทำผมจึงพยายามทำอารมณ์ให้ดูจริงจังมาก ๆ ครับ

Q : ระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ เจอปัญหาอะไร หรือมีความลำบากด้านใดบ้าง ?

คังดงวอน : บรรยากาศกองถ่ายดีมาก ๆ แค่ได้เห็นความสุขในการทำงานของทีมงานก็ทำให้ผมรู้สึกอารมณ์ดีมาก ๆ ครับ แน่นอนว่าการถ่ายหนังเรื่องหนึ่ง มันก็ต้องมีเหนื่อยบ้าง แต่มันก็มีความสุขมาก ๆ โดยเฉพาะเรื่องนี้ การถ่ายทำราบรื่น และเห็นทุกคนสนุกไปกับมัน ซึ่งโดยปกติของการถ่ายทำจะมีปัญหาเกิดขึ้นบ่อย แต่ในกองนี้ไม่เคยมีเลย ผมไม่รู้นะว่าตอนที่ผมไม่อยู่จะมีอะไรเกิดขึ้นหรือเปล่า แต่เอาจริง ๆ มันไม่มีเลย ผมรู้สึกแฮปปี้มาก ๆ เลยครับ

Q : การทำงานกับทีมนักแสดงเป็นอย่างไรบ้าง ?

คังดงวอน : ผมสนุกมาก ๆ ครับ และนักแสดงทุกก็เข้ากันได้ดี และยังแสดงกันได้ดีมากครับ สำหรับน้องอีเร กับ เยวอน ก็เป็นเด็กที่สดใสมาก เวลาเข้าฉากก็เลยทำให้ผมรู้สึกสนุกไปด้วยเลยครับ

Q : เหตุผลควรมาชมภาพยนตร์เรื่องนี้ในโรงภาพยนตร์ ?

คังดงวอน : คือถ้าใครที่เคยชอบ Train to Busan ก็คงจะชอบเรื่องนี้มากครับ แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยได้ดู Train to Busan ก็ยังจะสนุกไปกับหนังได้ เพราะมันเป็นคนละส่วนกับ Train to Busan ผมคิดว่าผู้ชมจะได้รับประสบการณ์ความสนุกแน่นอนครับ

Q : หลังจากที่ภาพยนตร์ Peninsula ถูกรับเลือกโดยเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ คุณรู้สึกเสียใจหรือไม่ ที่ไม่ได้มีโอกาสไปร่วมในงานเปิดตัวที่นั่น

คังดงวอน : ก็เสียใจครับ แต่ช่วงเวลานี้ก็เป็นช่วงเวลาที่ทุกคนกำลังลำบาก ถือว่าเป็นโอกาสที่ผมจะได้ทำผลงานที่ดีกว่าต่อไป ถึงแม้ปีนี้งานเทศกาลภายนตร์เมืองคานส์จะไม่ถูกจัดขึ้น แต่การที่หนังได้รับเลือกเข้าไป ก็ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งครับ

Q : ฝากถึงผลงานภาพยนตร์ Peninsula

คังดงวอน : อุตสาหกรรมภาพยนตร์ทั่วโลกลำบากกันมากครับ และเราทุกคนที่อยู่ในอุตสาหกรรมนี้ก็คงจะลำบากไม่แพ้กัน ภาพยนตร์ Peninsula ถือเป็นภาพยนตร์บล็อคบัสเตอร์เรื่องแรกที่ฉาย จึงอยากให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นตัวแทน เป็นความหวังของทุกคนที่อยู่ในอุตสาหกรรมหนังทั่วโลก และขอเป็นกำลังใจให้หนังที่จะฉายต่อไปครับ

ติดตามผลงานเรื่องใหม่ของคังดงวอน พร้อมตามต่อเรื่องราวการเอาชีวิตรอดของ Peninsula ฝ่านรก ซอมบี้คลั่ง ภาคต่อสุดดาร์กของ Train to Busan โดยผู้กำกับ ‘ยอนซังโฮ’ ได้แล้ววันนี้ ในโรงภาพยนตร์

ตัวอย่างภาพยนตร์


Other Articles