Thursday, June 13, 2024

โรงแรม เมอร์เคียว กรุงเทพ สุรวงศ์ สีสันใหม่แห่งย่านวัฒนธรรมอันยาวนาน

เมอร์เคียว (Mercure) แบรนด์โรงแรมระดับมิดสเกลอันโดดเด่นจากแอคคอร์ (Accor) เปิดตัว โรงแรมเมอร์เคียว กรุงเทพ สุรวงศ์ จุดหมายใหม่ที่รายล้อมด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของย่านสุรวงศ์ พร้อมต้อนรับนักเดินทางที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์ท้องถิ่น ในย่านที่เป็นศูนย์รวมของธุรกิจ ความครีเอทีฟ และวัฒนธรรมอันยาวนาน

ทุกมุมของโรงแรมเมอร์เคียว กรุงเทพ สุรวงศ์ ล้วนมีเรื่องราวที่ได้แรงบันดาลใจมาจากย่านสุรวงศ์ ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นย่านการค้าสำคัญริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ดีไซน์ของล็อบบี้ชวนให้นึกถึงโกดังเก็บสินค้าเก่าแก่ประจำย่านนี้ โดยมีวัสดุอย่างไม้ยึดหรือไม้แท้ที่เก็บกู้จากสิ่งก่อสร้างเก่า ผสมผสานกับเหล็กและลวดลายของหินธรรมชาติ กลายเป็นบรรยากาศที่เชื่อมโยงเรื่องราวของถนนสุรวงศ์ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

ห้องพักทั้งหมด 219 ห้องถ่ายทอดความงดงามจากท้องถิ่นและดีไซน์ร่วมสมัย ทั้งลวดลายการถักทอแบบดั้งเดิมที่นำมาจัดวางในรูปแบบใหม่โยงใยเข้ากัน เพื่อให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลายด้วยสไตล์โมเดิร์น สะท้อนความมีชีวิตชีวาของย่านสุรวงศ์ที่ไม่เคยหยุดนิ่ง โดยมีห้องพักตั้งแต่ Classic Room ไปจนถึงห้องพัก Privilege Room อันกว้างขวาง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และทิวทัศน์อันสวยงามของกรุงเทพมหานคร  

การทำความรู้จักกับวัฒนธรรมท้องถิ่นผ่านอาหารและเครื่องดื่ม ถือเป็นหนึ่งในจุดเด่นของแบรนด์เมอร์เคียว ห้องอาหาร ‘Yu Her Bao’ จึงเป็นหนึ่งในห้องอาหารที่เชิญชวนนักชิมมาสัมผัสศาสตร์การทำอาหารจีนสมัยใหม่ ที่ให้ความสำคัญกับการคัดสรรวัตถุดิบท้องถิ่นชั้นเลิศ ห้องอาหารจีนแห่งนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากความลี้ลับของอัญมณีเลอค่าอย่างหยก โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารจีนสมัยใหม่เป็นผูู้ออกแบบประสบการณ์ ผสานรสชาติของอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งและอาหารจีนแบบเสฉวนให้เข้ากับรสชาติอาหารไทยได้อย่างลงตัว

บนความสูงเหนือท้องถนนอันคึกคักของกรุงเทพฯ ยังมี ‘Starlight Rooftop Bar’ เสิร์ฟเครื่องดื่มค็อกเทลที่ได้รับการเติมแต่งด้วยกลิ่นและรสของสมุนไพรไทยที่คัดสรรอย่างพิถีพิถัน บอกเล่าเรื่องราวภูมิปัญญาด้านสมุนไพรเพื่อสุขภาพของคนไทยในอดีต รวมทั้งสะท้อนถึงวิถีชีวิตในเมืองร้อนและวิถีปฏิบัติที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนาน

โรงแรมเมอร์เคียว กรุงเทพ สุรวงศ์ เปิดตัวด้วยข้อเสนอราคาห้องพักสุดพิเศษ เริ่มต้นที่ 2,340++ บาทต่อคืน ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2567 สำรองห้องพักและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.mercurebangkoksurawong.com/ อีเมล HC0Q6@accor.com หรือโทร. 0-2352-4999

Other Articles