Sunday, July 21, 2024

ทำความรู้จักกับยาสีฟันสูตรทรงพลังที่เราเลือกให้เป็น Best Item สำหรับคนรักสุขภาพกับ คอลเกต โททอล พลัค รีลีส 

เรื่องของสุขภาพช่องปาก เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่หลายๆ คนมักไม่ได้ใส่ใจเท่าที่ควร ซึ่งปัญหาสุขภาพช่องปากหลักๆนั้นมาจากการแปรงฟันที่ไม่ถูกวิธีและไม่ได้เลือกใช้ยาสีฟันที่มีส่วนผสมที่เหมาะสมและมีประสิทธิภาพ ก่อให้เกิดปัญหาขึ้นอย่างไม่รู้ตัว เช่นปัญหาการสะสมของ ‘คราบพลัค’ (Plaque) ที่หลายๆ คนอาจจะคุ้นหูกันอยู่บ้าง แต่ไม่แน่ใจว่ามันคืออะไร วันนี้เราจะมาเล่าให้ฟัง 

คราบพลัคเกิดขึ้นได้ง่ายมากๆ ทุกครั้งที่ เรากินอาหารและไม่ได้ดูแลทำความสะอาดช่องปากอย่างเหมาะสม จะมีคราบพลัคสะสมอยู่ในช่องปากของเรา หากไม่ได้รับการดูแลอย่างเหมาะสมคราบพลัคจะกลายเป็นหินปูนซึ่งเราไม่สามารถจัดการเองได้ ต้องไปพบทันตแพทย์เพื่อขูดหินปูนออกเท่านั้น นอกจากนี้ คราบพลัคยังเป็นสาเหตุสำคัญของปัญหาสุขภาพช่องปากอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ปัญหาสุขภาพเหงือก กลิ่นปาก คราบฟันเหลือง และฟันผุ เป็นต้น 

ซึ่งปัญหาสุขภาพช่องปากเหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัยที่ทำให้บุคลิกภาพของคุณดูดีน้อยลง รวมไปถึงยังทำให้ความมั่นใจของคุณลดน้อยลงเช่นกัน

วิธีทดสอบว่ามีเรามีคราบพลัคแบบง่ายๆ คือ การใช้ลิ้นถูไปที่ฟัน จะรู้สึกถึงความสากและลื่นอยู่บนผิวฟัน ทุกคนอาจสงสัยว่าแล้วคราบพลัคมันคืออะไรกันแน่? จริงๆแล้วคราบพลัค คือ คราบจุลินทรีย์ในช่องปากที่เกิดจากการสะสมของแบคทีเรีย จากการไม่ได้ทำความสะอาดช่องปากอย่างเหมาะสม มีลักษณะเหนียวๆลื่นๆ อยู่บนผิวฟัน ซึ่งถ้าหากสะสมมากขึ้นเรื่อยๆ ก็จะสามารถพัฒนาเป็นปัญหาใหญ่จนสายเกินแก้อย่างที่กล่าวไปข้างต้น ต้องให้คุณหมอฟันจัดการเพียงวิธีเดียว เพราะฉะนั้นการแปรงฟันให้ดีและเลือกใช้ยาสีฟันที่เหมาะสม ก็เป็นตัวช่วยให้เราจัดการปัญหานี้ได้ และวันนี้เราก็มีหนึ่งตัวช่วยล่าสุดที่เราลองแล้วและอยากจะแนะนำให้เป็น Best Item ของคนรักสุขภาพชิ้นใหม่ “ยาสีฟัน คอลเกต โททอล พลัค รีลีส”

ยาสีฟันสูตรทรงพลังอย่าง คอลเกต โททอล พลัค รีลีส ผสานอะมิโนโฟมและซิงค์มิเนอรัลส์ ช่วยจัดการคราบพลัคซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของหินปูนได้ดีขึ้นถึง 3 เท่า* ช่วยให้สุขภาพเหงือกและช่องปากแข็งแรง

หากเราเคยชินกับฟองจากยาสีฟันปกติกันอยู่แล้ว บอกเลยว่าฟีลการใช้จะอัพลิฟท์ขึ้นไปอีกระดับ ด้วยโฟมฟองที่ละเอียด นุ่มละมุนพิเศษ ของคอลเกต โททอล พลัค รีลีส ช่วยให้ประสิทธิภาพในการซอกซอนในช่องปากดีและทั่วถึงมากยิ่งขึ้น เพราะไม่มีสารก่อโฟม SLS ซึ่งอาจก่อให้เกิดการแพ้ได้

*เมื่อเปรียบเทียบกับยาสีฟันฟลูออไรด์ทั่วไป หลังใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง 3 เดือน

นอกจากประสิทธิภาพในการทำความสะอาดคราบพลัคของยาสีฟัน คอลเกต โททอล พลัค รีลีส แล้ว ยาสีฟันรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับความพรีเมียมในอีกหลายองค์ประกอบ เริ่มที่ดีไซน์ของหลอดยาสีฟัน ที่ดูแปลกตาไปกว่าที่เราเคยเห็นจากยาสีฟันในท้องตลาดทั่วๆไป มาพร้อมเท็กซ์เจอร์หลอดที่ให้ฟีลพรีเมียมมากๆ กับขนาดหลอดที่พอดีมือ โดดเด่นด้วยดีไซน์ของลูกเล่นเฉดสีรุ้งที่เป็นเอกลักษณ์ของ คอลเกต โททอล มาพร้อมกับเฉดสีทองเล่นแสงตกแต่งเส้นขอบโลโก้และขอบของฝาที่ทำจากพลาสติกใสสร้างความเป็นสมัยใหม่ให้กับดีไซน์ของหลอดยาสีฟันได้เป็นอย่างดี

อีกหนึ่งจุดเด่นที่เราประทับใจในยาสีฟัน คอลเกต โททอล พลัค รีลีส นั่นก็คือ รสสัมผัสที่ชวนให้ประทับใจ เริ่มจากเนื้อยาสีฟันที่เป็นลักษณะสีฟ้าพาสเทลสุดละมุนพร้อมเม็ดบีทเล็กๆในเนื้อยา แตกต่างจากเนื้อยาสีฟันทั่วไปที่เราเคยเห็น รสชาติก็มีความเป็นเอกลักษณ์ที่สุด ไม่ใช่แค่มิ้นท์ธรรมดา แต่เป็นรสหอมหมื่นลี้ ผสานชาอู่หลง และมิ้นท์เย็นสดชื่น ที่มาคู่กับฟองโฟมที่นุ่มละมุนขณะแปรง หลังจากบีบเนื้อยาสีฟันสีฟ้ากึ่งโปร่งแสงลงบนแปรงและเริ่มแปรง จะรู้สึกได้ทันทีถึงฟองโฟมที่นุ่มละมุนพร้อมๆกัน 

ถือว่าเป็นฟีลดีๆ ให้ความรู้สึกละมุนผ่อนคลายพร้อมความสดชื่นได้อย่างลงตัว หลังจากแปรงฟันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รู้สึกได้ว่าช่องปากสะอาด และลมหายใจสดชื่น เรียกได้ว่าเป็น Best item สำหรับคนรักสุขภาพ ที่เราอยากจะแนะนำให้คุณลอง

Beauty Editor: Chayanon Chongprasert

Photographer: Thanut Treamchanchuchai

Other Articles