Thursday, June 13, 2024

‘N°5 L’Eau Drop’ การเดินทางครั้งใหม่ของน้ำหอมระดับตำนานประจำ CHANEL ภายใต้ความร่วมสมัยของดีไซน์และการตีความ

เรื่องราวของน้ำหอมระดับไอคอนิกประจำ CHANEL อย่าง N°5 นั้นยังคงก้าวต่อไป ตอกย้ำความเหนือกาลเวลาอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์

หากพูดถึงน้ำหอม CHANEL N°5 หนึ่งในสิ่งที่หลายคนนึกถึงคงจะหนีไม่พ้นกับโควทคำตอบของนักแสดงสาวผู้เลื่องชื่ออย่าง ‘มาริลีน มอนโร’ ที่เมื่อครั้งมีคนถามเธอว่าเธอสวมใส่อะไรในเวลานอน? และคำตอบก็คือ “ทำไมล่ะ? ก็ CHANEL N°5 อย่างไรล่ะคะ” สะท้อนให้เห็นกิจวัตรความงามอันน่าหลงใหลในการประพรมน้ำหอมกลิ่นโดดเด่นไม่กี่หยดก่อนนอน จนกลายมาเป็นกิจวัตรที่ใครหลายๆ คนต่างทำตามมาจนถึงปัจจุบัน และใครจะไปนึกคิด ว่าโควทคำตอบสุดไอคอนิกนี้ จะกลายมาเป็นแรงบันดาลใจหลักให้กับเรื่องราวบทใหม่ให้กับน้ำหอมตระกูล N°5 กับน้ำหอมรุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่นล่าสุด N°5 L’Eau Drop

ถือเป็นการเลือกสรรคที่ร่วมสมัยกับการเลือกกลิ่นหอมรุ่นน้องอย่าง N°5 L’Eau ที่เกิดจากการตีความของสุคนธกร อย่าง Olivier Polge ในปี 2016 มานำเสนออีกครั้ง เป็นการตีความ N°5 รุ่นดั้งเดิมจากการสร้างสรรค์ของพ่อของเขา Jacques Polge กลิ่นหอมโทนพาวเดอรี่ที่สร้างตำนานจากการใช้ส่วนผสมอย่าง ‘อัลดีไฮด์’ มาสร้างกลิ่นที่สะอาดและมีระดับ

สำหรับ N°5 L’Eau นั้น สำหรับเราคงจะนิยามว่าเป็นเวอร์ชั่นที่อ่อนเยาว์และมีชีวิตชีวาในตระกูล N°5 สะท้อนผ่านคาแรคเตอร์นี้ผ่านส่วนผสมอย่างผลไม้โทนซิตรัสสดชื่น ดอกไม้อันน่าหลงใหลอย่างจัสมิน กุหลาบ และกระดังงา ผสานกับอัลดีไฮด์ที่ยังคงทิ้งเอกลักษณ์ของน้ำหอมตระกูลนี้ไว้อย่างดี ก่อนจะปิดท้ายด้วยกลิ่นอุ่นของเวทิเวอร์และซีดาร์วู้ด ราวกับเป็นหญิงสาวที่มั่นใจ ไร้กังวล ยังคงเปี่ยมไปด้วยความมุ่งมั่นและความฝัน ออกมาเป็นโทนกลิ่นที่เรียบง่ายแต่น่าค้นหาและยังเรียกความสนใจได้ไม่ยาก

และก็มาถึงความพิเศษอันน่าจับตามองของน้ำหอม N°5 L’Eau Drop รุ่นลิมิเต็เอดิชั่นนี้ กับดีไซน์ขวดแบบใหม่ที่เรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกที่น้ำหอมตระกูล N°5 ได้เปลี่ยนรูปโฉมบรรจุภัณฑ์ไปอย่างสิ้นเชิง จากที่เราคุ้นเคยกับขวดทรงเหลี่ยมมีระดับ พร้อมกับฝาขวดทรงเอกลักษณ์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากจัตุรัส Vendôme อีกหนึ่งแลนด์มาร์คในกรุงปารีส กลายมาอยู่ในขวดทรงรีขนาดพอดีมือ ในวัสดุที่ยังคงความเรียบรู้และน่าสนใจอย่างแก้วใส ราวกับหยดน้ำหอมสีใสบริสุทธิ์ เป็นอีกองค์ประกอบที่สะท้อนความเป็นปัจจุบันได้อย่างลงตัวและสวยงามน่าสะสม

สำหรับน้ำหอมสำหรับนักสะสม N°5 L’Eau Drop นี้ จะวางขายในประเทศไทยในวันที่ 14 มิถุนายนนี้ ในจำนวนจำกัด

Photos courtesy of CHANEL

Other Articles