Sunday, June 23, 2024

ดาวิกา โฮร์เน่… บทเรียน ความฝัน และความสุข

ออกเดินทางเพื่อค้นหาแรงบันดาลใจครั้งใหม่ไปกับนักแสดงสาว ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ ในลุคแฟชั่นมินิมัลสุดโมเดิร์นแฝงกลิ่นอายโรแมนติกจาก GUCCI คอลเลกชั่น Fall/Winter 2024 ผสานคัตติ้งเฉียบคมแสนประณีต เข้ากับดีไซน์และดีเทลเย้ายวน ท่ามกลางลอนดอนมหานครแห่งแฟชั่นและศิลปะร่วมสมัยเป็นฉากหลัง 

คำที่สื่อถึงตัวตนของฉันในวันวานคือ……เด็ก น่าจะเป็นคำที่เหมาะสมที่สุดค่ะ 

คำนิยามที่บ่งบอกความเป็นตัวฉันได้ดีที่สุดในวันนี้คือ……Confident โดยเฉพาะความมั่นใจในตัวเอง ใหม่แฮปปี้และภูมิใจกับตัวเองในตอนนี้มากๆ เลยค่ะ

คำที่คิดว่าจะนิยามตัวฉันในอนาคตคือ……Stable ไม่ว่าจะเป็นความมั่นคงในด้านอะไรก็ตาม หวังว่าจะประสบความสำเร็จในสิ่งนั้นๆ ในอนาคต

สิ่งที่ฉันทำสำเร็จไปแล้วคือ……การหันมารักตัวเอง เพราะการเป็นนักแสดง หรือดารา ต้องใช้ชีวิตอย่างว่องไวมาก ทุกวินาทีมีค่าต่อการทำงานของเรา การที่ไลฟ์สไตล์เราเป็นแบบนี้อาจทำให้เราหลงลืมที่จะหันมามองตัวเองในหลายๆ ครั้ง เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราทำสำเร็จไปแล้ว และภูมิใจในตัวเองมากๆ คือการหันมารักตัวเองค่ะ

ความฝันอันสูงสุดของฉันคือ……การเป็นนักแสดงที่เก่งมากขึ้นไปอีก! งานแสดงเป็นสิ่งที่ใหม่รักมากๆ เพราะฉะนั้นดาวิอยากเป็นนักแสดงที่เก่งและเรียนรู้ไปเรื่อยๆ

สำหรับฉัน ศิลปะคือ……อิสระในการปลดปล่อยที่ไร้ความผิดหรือถูก มันคือการที่เราได้ปลดปล่อยความรู้สึก ความชอบ หรือความศรัทธาอย่างอิสระผ่านรูปแบบต่างๆ ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนี้อยู่ภายใต้ขอบเขตที่ไร้ขีดจำกัด 

เวลาส่วนใหญ่ในชีวิต ฉันใช้ไปกับ……การทำงาน

แต่ฉันจะไม่ยอมเสียเวลากับ……สิ่งที่ไร้สาระ

เรื่องที่วนเวียนอยู่ในความคิดของฉันตอนนี้คือ……หนาว ขอตะโกนว่า หนาวมากกก! ทำไมลอนดอนถึงไม่ใจดีกับดาวิเลย (หัวเราะ) มาปุ๊บฝนตกปั๊บเลยค่ะ ในหัวมีแต่คำว่าหนาวๆๆ สลับวนไป แต่ก็เป็นเมืองที่สวยและเต็มไปด้วยเรื่องราว

บทเรียนที่มีความหมายมากๆ ต่อชีวิตของฉันคือ……มีเยอะมากค่ะ แต่ถ้าคิดได้ตอนนี้คงเป็น ‘Be Kind’ การที่เราใจดีกับทุกสิ่งรอบตัว คิดว่าคำนี้แหละที่มีความหมายกับเราที่สุด

ชีวิตของฉันตอนนี้เปรียบได้กับ……ดอกทานตะวัน เพราะว่าดอกทานตะวันนั้นเบ่งบาน ทนทาน มีความสวยงาม และความสดใส ผสมผสานร่วมกันอย่างลงตัว

ฉันคงจะมีความสุขที่สุดถ้า.……ได้ดูหนัง อยู่กับคนที่เรารัก และเล่นกับน้องหมา นอกเหนือจากความรักๆ ที่ได้จากแฟนๆ

Photographer: Naruebes Vadvaree

Fashion Editor: Watcharachai Nun-ngam

Writer: Jidapa Boonmuang

Makeup: Chinnakrit Tanasonterach 

Hair: Noppasit Vote 

Photographer Assistant: Poomin Wongsing 

Stylist Assistants: Keawalin Williams, Nannapas Yaowaratana, Chakrin Manuyakorn 

Producer: Suthathip Saepung

บทความอื่นที่น่าสนใจ:

‘Modern Metropolitan’ คอลเลกชั่นสดใหม่แสนงดงามที่ผสานวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลีใต้เข้ากับประวัติศาสตร์อันยาวนานของ GUCCI ในคอลเลกชั่น Cruise 2024

ใหม่ ดาวิกา เป็น ตุ้ม ใน ตลก69 เดอะซีรีส์

Other Articles