Wednesday, June 12, 2024

ก้าวไปอีกขั้น! ทำความรู้จักกับเทรนด์ ‘Futuristic Beauty’ บิวตี้ล่าสุดที่ไม่ว่าจะเป็นบนรันเวย์ซีซั่นใหม่ๆ หรือเหล่าบิวตี้อินฟลูเอ็นเซอร์ต่างก็ตื่นตา

บนรันเวย์แฟชั่น หนึ่งบิวตี้เทรนด์ที่เราได้เห็นในซีซั่นล่าสุดก็คือเทรนด์ที่อิงความเป็นโลกอนาคตหรือเทคโนโลยีอย่าง Futuristic Beauty ที่เลือกใช้เฉดสี อุปกรณ์ หรือแม้แต่ทรงการจัดวางเมกอัพ วันนี้เราเลยขอหยิบยกจุดเด่นของเทรนด์นี้มาให้คุณได้ทำความคุ้นเคย และเผื่อไปแต่งตามกันได้ในโอกาสที่คุณต้องการ

เสื้อเกาะอกปักเลื่อมสีเมทัลลิก จาก FLYNOW 

The Gadget 

ลุคสวยที่ดูเหนือจินตนาการ ค่อนไปทางอวกาศหรือโลกอนาคตบนรันเวย์แฟชั่นกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในฤดูกาลล่าสุด และยังคงสร้างความตื่นเต้นได้เสมอ ถือเป็นองค์ประกอบที่เติมเต็มคอลเลกชั่นเสื้อผ้าและภาพของโลกอนาคตที่ไม่เคยหายไป แม้แต่ยุคที่เทคโนโลยีก้าวหน้าอย่างในปัจจุบัน หนึ่งองค์ประกอบโดดเด่นสำหรับ Futuristic Beauty คือการได้เห็นบิวตี้แกดเจ็ตถูกนำมาใช้เหมือนเป็นการแอพปรู๊ฟจากโลกแฟชั่นว่านี่เป็นส่วนประกอบเพื่อเพิ่มความเก๋ให้กับลุคในคอลเลกชั่นนั้นๆ อาทิเช่น ขนตา LED แผ่นเหล็กประดับกรอบหน้า หรือแม้แต่อัญมณีบนริมฝีปาก 

เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีเขียวผ้าเลื่อม จาก VICKTEERUT ตุ้มหู จาก SEPTEM4FASHION

The Color

เมื่อนึกถึงโลกอนาคตหรือเรื่องราวเกี่ยวกับอวกาศ เฉดสีที่เข้ารอบมานั้นมักเป็นโทนสีที่อาจจะใช้กันไม่บ่อยนัก อย่างโทนสีฟ้า น้ำเงิน เขียว ม่วง เงิน หรือทอง ซึ่งเทคนิคการแต่งเป็นแบบเดียวกับการใช้เฉดสีทั่วไป การวางสีเข้มเพื่อสร้างมิติ หรือการวางสีอ่อน เพื่อเพิ่มความสว่างหรือสร้างความโดดเด่นนั้นใช้หลักเดียวกันและทำได้ไม่ยาก แนะนำให้คุณลองเลือกไอเท็มที่มีเนื้อสัมผัสแบบบาล์มมาใช้ระหว่างแต่ง หรือเป็นฟินิชชิ่งทัชส่งท้าย ซึ่งช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับเมกอัพเทรนด์ที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้ได้เช่นกัน

The Shape 

รูปทรงในการจัดวางเมกอัพหรือเส้นผมก็เป็นองค์ประกอบสำคัญของเทรนด์นี้ สำหรับเมกอัพ ลองเน้นการวางรูปทรงแบบกราฟิก มีเส้นหรือกรอบเป็นตัวช่วยจัดวาง หรือจะหยิบเอารูปทรงที่เหนือจินตนาการมาลองก็ได้ โดยเริ่มจากร่างโครงด้วยอายแชโดว์หรืออายไลเนอร์เนื้อดินสอ ก่อนจะลงสีหรือเพิ่มลูกเล่นด้วยเนื้อสัมผัสใหม่ๆ ส่วนเรื่องทรงผม ลองเน้นไปที่ผมตรงและเพิ่มเท็กซ์เจอร์ด้วยแว็กซ์หรือเจลที่ให้ความมันวาว เก็บทรงให้เรียบสวยก็เป็นอันเสร็จ

เดรสสายเดี่ยวสีขาวผ้าปักเลื่อม จาก SIRIVANNAVARI

The Metalica 

เนื้อสัมผัสของความเหลือบวาวแบบเมทัลลิกคล้ายกับเหล็ก เรียกได้ว่าเป็นส่วนประกอบที่น่าจะเข้าใจง่ายมากที่สุดในเทรนด์บิวตี้สไตล์นี้ คุณสามารถเลือกใช้เพชรหรือคริสตัลมาประดับบนใบหน้า อย่างเช่นบริเวณเปลือกตา ริมฝีปาก หรือเลือกยาทาเล็บที่มีเนื้อสัมผัสแบบเมทัลลิกมาใช้ประกอบกับทรงเล็บที่แปลกใหม่ ก็เป็นวิธีในการเข้าเทรนด์นี้ได้ดีเช่นกัน

Credits

Model: A-Liu @WM Management

Makeup: Kanitta Donphaiyod

Hair: Patipan Langkapayom 

Stylist Assistant: Panyaphat Chanchit

Photographer Assistant: Tawin Manajit

Other Articles