Thursday, June 13, 2024

Balenciaga บุกกรุงเซี่ยงไฮ้ จัดเเสดง Spring 2025

Balenciaga Spring 2025 จัดเเสดงโดย Demna ณ พิพิธภัณฑ์ Pudong Art Museum ณ กรุงเซี่ยงไฮ้ โดยชุดในคอลเลกชั่นนี้จะเน้นเป็นการเล่นเรื่องชุดที่มีขนาดเกินจริงตามสไตล์ของ Demna ไม่ว่าจะเป็น เสื้อโค้ทโอเวอร์ไซส์ที่มีความยาวถึงตาตุ่มพร้อมไหล่เป็นทรงกว้างที่ทำจากผ้า Garbadine (ผ้ากันฝน) เข้าลุคกับเสื้อคอเต่าเเละฮู้ทภายใต้โค้ทซึ่งเป็นสไตล์เอกลักษณ์ของเเบรนด์ อีกทั้งยังมีการคอลเเลปกับ Under Armour ออกมาเป็นไอเท็มต่างๆที่น่าสนใจ เช่น ต่างหู รองเท้า

อีกหนึ่งลุคเด่นคือเดรสผ้าพิมพ์ลายเหมือนจริงที่จับพลีททั้งตัวในโครงชุดเดรสแขนยาวคว้านไหล่ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Demna ในนามห้องเสื้อ Balenciaga แต่ในรอบนี้มาแบบเดรสยาวระดับน่องจับพลีททั้งตัวโดยจับพลีททั้งตามแนวและเฉียงกับแนวผ้า ทำให้เกิดวอลลุ่มเป็นทรงที่แปลกตาและทิ้งตัวสวยงามขณะเคลื่อนไหว ความพิเศษยังอยู่ที่ลายผ้าซึ่งเป็นลายแบบสามมิติที่เหมือนจริง เช่น ชุดสีชมพูจะเป็นลายโคเชต์ถักทั้งตัวบนผ้าพื้นสีเนื้อ ส่วนชุดสีฟ้าจะเป็นลายถักนิตติ้งแบบเกลียว ตัวลายจะดูนูนบนผ้าสีพื้น ให้ความรู้สึกที่เหมือนจริง ส่วนทรงผมของนางแบบในเดรสเหล่านี้จะเป็นทรงบ๊อบปัดสวอนสุดฮิตปลายยุค70 ที่สาวเอเชียตะวันออกในยุคนั้นนิยมไม่ว่าจะไต้หวัน ฮ่องกง หรือสาวไทย แต่คงไม่ใช่สาวจีนแผ่นดินใหญ่ซึ่งยุคนั้นที่ทุกคนต้องแต่งตัวในชุดเหมา(ตามแบบผู้นำคือเหมาเจ๋อตุงทั้งชายและหญิง)

ไอเท็มที่โดดเด่นเเน่นอนว่าต้องเป็นรองเท้าบู๊ทที่พื้นรองเท้ามีความหนาถึง 18 เซนติเมตรซึ่งต้องเดินรันเวย์บนพื้นที่เปียกฝนในช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา ถือว่าเป็นความท้าทายให้กับเหล่านางเเบบเเละนายเเบบเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีสนีกเกอร์เฉดสีเเดงผสมกันดำที่พื้นรองเท้ามีความหนาถึง 16 เซนติเมตร ในส่วนกระเป๋าจะมีทั้งกระเป๋าใบใหญ่สำหรับสะพายข้างทำจากหนัง Arena กระเป๋าอย่าง Garde Robe Shirt Bag ที่เหมือนนำเสื้อเชิ้ตลายตารางมาทำปรับเป็นทรงกระเป๋าสะพายไหล่ เเละกระเป๋ารุ่น Rodeo ที่ทำจากหนังลายปริ้นท์จระเข้ประดับด้วยเชือกรองเท้าผูกกระเป๋าที่ตั้งใจทำให้ดูหลุดลุ่ยเเละมีสภาพเก่า

อ่านบทความเพิ่มเติม :

รวม กระเป๋า รุ่นคลาสสิก รวมถึงกระเป๋ารุ่นใหม่ในซีซั่นนี้ของแบรนด์ Balenciaga ที่สายแฟต้องมี

Balenciaga Music สนับสนุนคนวงการเพลงอย่าง BFRND

Other Articles