Thursday, June 13, 2024

Louis Vuitton คว้าสองนักเทนนิส Rafael Nadal และ Roger Federer ถ่ายทอดแคมเปญ Core Values

หลังจากผ่านไป 12 ปี Louis Vuitton ได้สร้างสรรค์แคมเปญ Core Values ใหม่ซึ่งนำแสดงโดยสุดยอดนักเทนนิสระดับโลก Roger Federer และ Rafael Nadal ซึ่งถ่ายผ่านเลนส์ของช่างภาพผู้โด่งดัง Annie Leibovitz

แคมเปญ Core Values บอกเล่าถึงคุณค่าสำคัญที่ Louis Vuitton ยึดถือมาโดยตลอด โดยสื่อผ่านธีมต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง ไอคอน และการส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น

แคมเปญ Core Values ล่าสุดนี้ถ่ายทำที่ยอดเขาโดโลไมต์ในอิตาลี พร้อมสโลแกน “There are Journeys that Turn into Legends” ซึ่งเปรียบได้ดั่งการเดินทางในเส้นทางอาชีพของสองนักเทนนิส Roger Federer และ Rafael Nadal ซึ่งแม้จะยากลำบาก แต่ก็เป็นบททดสอบความทะเยอทะยาน ความมุ่งมั่น และการได้ค้นพบจิตใจของตัวเอง 

นาดาล และเฟเดอเรอร์ ซึ่งเคยแข่งเทนนิสกันมาแล้วกว่า 40 ครั้ง ได้ขึ้นไปอยู่อยู่ ณ ความสูง 3,000 เมตรบนยอดเขาหิมะซึ่งแตกต่างจากสนามเทนนิสที่พวกเขาคุ้นเคย  นาดาลและเฟเดอเรอร์ไม่ได้ถูกมองว่าเป็นคู่แข่ง แต่เป็นเพื่อนที่ก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุดร่วมกัน และเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คนนับไม่ถ้วนจากรุ่นสู่รุ่น

“ผมรู้ว่ามีไอคอนคนสำคัญๆ มากมายที่เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญนี้ ดังนั้น การได้เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญนี้เป็นสิ่งที่ผมรู้สึกภูมิใจมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการได้ทำงานกับโรเจอร์ เขาเป็นคู่แข่งที่ใหญ่ที่สุดของฉัน และตอนนี้เป็นเพื่อนสนิทกันทุกวันนี้ ในอาชีพการงาน ผมประสบความสำเร็จมากกว่าที่ผมเคยฝันไว้ ดังนั้น ท้ายที่สุดแล้ว มรดกในแง่ของความเป็นมนุษย์คือคุณค่าที่สำคัญที่สุด” ราฟาเอล นาดาล อธิบาย

“เป็นโอกาสพิเศษที่จะได้ร่วมงานกับราฟาในฤดูกาลนี้ เราเคยเป็นคู่แข่งกัน และเมื่อสิ้นสุดอาชีพของเราแล้ว การได้มาเจอกันในการทำแคมเปญนี้มันพิเศษมาก และยิ่งเมื่อได้มายืนอยู่บนจุดสูงสุดของภูเขา สำหรับเรา นี่คือบางสิ่งที่มีความหมายและพิเศษ” โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ กล่าว

ในแคมเปญซึ่งถ่ายทอดโดยเลโบวิตซ์  ทั้งคู่ยืนอยู่อย่างสูงบนยอดเขา เฟเดเรอร์สะพายกับกระเป๋าเป้ Monogram Christopher สุดคลาสสิก ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของสไตล์เหนือกาลเวลาคล้ายกับมรดกของเขาในวงการกีฬา และ Nadal กับ Monogram Eclipse  ที่แสดงถึงความแข็งแกร่งและความดื้อรั้นของเขา 

“เป็นเวลา 17 ปีแล้วนับตั้งแต่ผมเปิดตัวแคมเปญ Core Values ​​ครั้งแรกร่วมกับ Antoine Arnault ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำซีรีส์อันโด่งดังนี้กลับมาอีกครั้ง แคมเปญ Core Values แต่ละบทยกย่องมรดกของ Louis Vuitton  และมันก็พิเศษมากที่ได้ร่วมงานกับ โรเจอร์ เฟเดเรอร์ และ ราฟาเอล นาดาล  พวกเขาเป็นนักกีฬาที่สร้างแรงบันดาลใจ เพื่อนที่สูสี และเป็นตัวแทนของวินัยและความเป็นเลิศของการเดินทางด้านกีฬาส่วนตัวของพวกเขาเอง” Pietro Beccari ประธานและซีอีโอของ Louis Vuitton กล่าว

บทความอื่นที่น่าสนใจ:

Exclusive พูดคุยกับ Francesca Amfitheatrof ถึงการสร้างสรรค์ไฮจิวเวลรี่ Louis Vuitton Deep Time

รวมกระเป๋ารุ่นไอคอนิกและลิมิเต็ดจาก Louis Vuitton ของสาว ลิซ่า

เติมชีวิตชีวาให้หน้าร้อนนี้ด้วย Louis Vuitton Color Blossom


Other Articles