Tuesday, June 18, 2024

Chopard x Julia Roberts คอลเลกชั่นสุดพิเศษที่สร้างสรรค์ขึ้นจากมรกต Insofu อันลือเลื่อง

ก่อนหน้านี้เราได้เห็นดาราดังที่เป็นแอมบาสเดอร์ของแบรนด์เครื่องประดับต่างๆ หันมาจับงานออกแบบผลงานเครื่องประดับสุดพิเศษกันมาบ้าง ล่าสุด จูเลีย โรเบิร์ตส นักแสดงหญิงดาวค้างฟ้าผู้มีรอยยิ้มสดใสเป็นเอกลักษณ์ นอกจากเธอจะเป็นตัวแทนคอลเลกชั่นนาฬิกาที่นำเสนอภาพความสุขของ Chopard แล้ว เธอยังมีส่วนร่วมในการออกแบบไฮจิวเวลรี่แคปซูลคอลเลกชั่นของเมซงอีกด้วย 

คอลเลกชั่น Chopard x Julia Roberts มีจุดเริ่มต้นมาจากการค้นพบมรกต Insofu เมื่อหลายปีก่อน “การได้ร่วมงานกับจูเลีย โรเบิร์ตสในแคปซูลคอลเลกชั่นนี้เป็นการเดินทางที่เหลือเชื่อ” คาโรลีน ชอยเฟเล ประธานร่วมและอาร์ทิสติกไดเร็กเตอร์ของ Chopard กล่าว “นับตั้งแต่เราค้นพบมรกต Insofu เราก็รู้ทันทีว่าอัญมณีเม็ดนี้จะดลบันดาลให้เกิดความยิ่งใหญ่ได้ ผลงานเหล่านี้คือประจักษ์พยานของแรงบันดาลใจนั้น เป็นการผสมผสานแฟชั่นที่เรามีเหมือนกัน ทั้งต่อความงาม ความสง่างาม และโลกลักชัวรี่ที่ยั่งยืน”

มรกต Chopard Insofu มีน้ำหนักถึง 6,225 กะรัต ค้นพบที่เหมือง Kagem ในแซมเบีย และได้ชื่อว่า Insofu ซึ่งเป็นภาษาถิ่น หมายถึงช้าง นับเป็นมรกตเม็ดใหญ่ที่หายากยิ่งกว่าเพชร 20 เท่า เมื่อปี 2018 ทางเมซงได้รับซื้อมรกตดิบซึ่งโดดเด่นด้วยเฉดสีและความบริสุทธิ์ ก่อนจะนำมาเจียระไนเป็นเม็ดต่างๆ โดยช่างเจียระไนผู้เชี่ยวชาญเพื่อนำมาสร้างสรรค์เป็นผลงานระดับมาสเตอร์พีซ

“คาโรลีนเล่าให้ฉันฟังเรื่องมรกต Insofu แล้วฉันรู้สึกสนใจทันที มันเป็นความท้าทายและน่าตื่นเต้นตอนที่เธอเสนอให้เราทำงานออกแบบร่วมกัน เราสนุกมากที่ได้ทำผลงานนี้ให้เป็นจริงขึ้นมา เราตั้งใจสร้างสรรค์จิวเวลรี่ที่งดงาม ยั่งยืน และผสานเสน่ห์ของมรกตเข้ากับสีอัญมณีที่ฉันชอบอย่างเทอร์ควอยซ์” จูเลีย โรเบิร์ตสกล่าว คอลเลกชั่น Chopard x Julia Roberts ประกอบด้วยสร้อยคอ แหวน และตุ้มหู นอกจากจะประดับด้วยมรกต เทอร์ควอยซ์ และรูเบลไลต์ ตัวเรือนยังผลิตจากทองแฟร์ไมน์ซึ่งผ่านการรับรองมาตรฐานจริยธรรมการทำเหมือง

“การร่วมงานกันครั้งนี้ทำให้ฉันยิ่งหลงใหลในงานฝีมือ ศิลปะ และความทุ่มเทจนทำให้ผลงานนี้เป็นจริงขึ้นมา ฉันแทบอดใจรอที่จะได้ใส่ไม่ไหวแล้ว” 

บทความอื่นที่น่าสนใจ:

Divorce Ring…  นอกจากแหวนหมั้นและแหวนแต่งงาน ยังมีแหวนหย่าที่ช่วยบอกสถานะความสัมพันธ์ 

7 วิธีสวมใส่สร้อยคอเส้นยาวแบบสาว Chanel

Other Articles