Monday, May 20, 2024

Louis Vuitton เปิดตัว ‘LV THE PLACE BANGKOK’ ที่เเรกในไทย ณ ศูนย์การค้าเกษรอัมรินทร์ 

‘LV THE PLACE BANGKOK’ คือจุดหมายแห่งใหม่ที่รวมคอนเซ็ปต์ครบทุกประสบการณ์ภายในพื้นที่เดียวกัน ณ ศูนย์การค้าเกษรอัมรินทร์ ประเทศไทย ตั้งแต่งานนิทรรศการ คาเฟ่ รีเทลสโตร์ และร้านอาหารโดยเชฟชื่อดัง Gaggan Anand พร้อมทั้งดีไซน์สถาปัตยกรรมอันเป็นแรงบันดาลใจ และการตกแต่งอันสวยงาม ตลอดจนเมนูต่างๆที่รังสรรค์ขึ้นโดยเฉพาะ โดยพื้นที่ของ LV The Place จะครอบคลุมทั้งหมดสองชั้นบนทำเลใจกลางกรุงเทพ โดยตัวตึกภายนอกจะตกแต่งด้วยประติมากรรมรูปทรงแบบเพชรขนาดใหญ่ที่ส่องแสงยามค่ำคืน เเละภายในจะตกเเต่งตามพื้นที่ใช้สอยในรูปเเบบที่หลากหลาย ซึ่งจะเเบ่งออกเป็นหลายห้อง 

VISIONARY JOURNEYS 

งานนิทรรศการที่รวมผลงานชื่อดังระดับโลกอย่าง  OMA และ Partner Shohei Shigematsu โดยผสมผสานเรื่องราวบริบทใหม่ทั้งประวัติศาสตร์ และชิ้นงานร่วมสมัย ซึ่งจะเล่าเรื่องผ่านทางเดินเเบบ Trunkscape ซึ่งก็คือจุดเริ่มต้นแห่งการเดินทางที่นำทรังก์ 96 ใบมาเรียงต่อกันราวกับอุโมงค์ทางเดินที่ทอดยาวไปสู่เรื่องราวงานฝีมือและนวัตกรรม โดยห้องแรกคือการนำเสนอภายใต้ธีม Origins ซึ่งมีไฮไลท์ที่การอุทิศให้กับเรื่องราวของตระกูลวิตตองตั้งเเต่ชิ้นงานที่เป็นเเรงบันดาลใจ เเละดีไซน์ในยุคเเรกๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปเเบบของทรังก์ตั้งแต่ปลายศตวรรษที่ 19 ตัวอย่างของโมโนแกรมแคนวาสหลากหลายรูปแบบ ห้องต่อมา Iconic Bags  ถ่ายทอดเรื่องราวของดีไซน์กระเป๋าไอคอนิกทั้ง 5 รุ่น (Alma, Keepall, Speedy, Noé และ Petite Malle) ถูกนำเสนอผ่านกระเป๋า 21 ใบ พร้อมเสื้อผ้า 2 ลุค จัดแสดงภายในลูกบอลอะคริลิกใสทรงกลม 19 ลูก ส่วนห้องสุดท้าย Collaborations พาไปค้นพบความสัมพันธ์กับเหล่าศิลปินที่รังสรรค์ให้เกิดผลงานกระเป๋าที่ได้รับความนิยมและเป็นที่จดจำสูงสุด ไม่ว่าจะเป็น สตีเฟน สเปราส์, ริชาร์ด ปรินซ์, ทากาชิ มุราคามิ หรือยาโยอิ คุซามะ นำเสนอผ่านผลงานดั้งเดิมทั้ง 7 ชิ้น เเละห้องสุดท้าย Giveaway Room ที่ชวนทำกิจกรรมเพื่อรับของที่ระลึกเป็นการขอบคุณในการเข้าชม

LE CAFÉ LOUIS VUITTON 

คาเฟ่เเห่งนี้ดำเนินการ โดย บริษัท สยามพิวรรธน์ โดยตัวคาเฟ่ตกแต่งในบรรยากาศอันรื่นรมย์ พร้อมกับดีเทลอันทันสมัย ตั้งแต่พื้นปาร์เก้ไม้ที่ปูเป็นลวดลายโมโนแกรม ไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ในดีไซน์ที่ตีความจาก Objets Nomades ในส่วนของเมนูขนมที่พิถีพิถันรังสรรค์ที่ตกแต่งรายละเอียดอันเป็นเอกลักษณ์ของหลุยส์ วิตตอง พร้อมกับขนมที่รังสรรค์ขึ้นพิเศษอย่างเช่น Star Blossom Cake เป็นเค้กชอคโกแลต ผสมผสานคาราเมลเข้มข้น Monogram Cake เค้กพิสตาชิโอที่ได้ความหอมอ่อนๆของกลิ่นส้ม นอกจากนี้ยังมี Mango Sticky Rice Fizz เครื่องดื่มเย็นสดชื่นที่ได้แรงบันดาลใจจากข้าวเหนียวมะม่วงของไทย ในส่วนการตกเเต่งร้านที่เน้นใช้วัสดุธรรมชาติ เเละยังมีจุดเด่นตรงกลางคือ  pièce de resistance เคาน์เตอร์โค้งมนที่ตั้งโชว์ซีเลกชันขนมอันสวยงามน่ารับประทาน ให้ลูกค้าสามารถเลือกสรร

THE STORE 

รีเทลสโตร์ภายใน LV The Place Bangkok เป็นการผสมผสานดีไซน์โก้หรูเข้ากับการตกแต่งที่มีชีวิตชีวา โดยครอบคลุมพื้นที่ชั้นบนสุดเพื่อมอบประสบการณ์ชอปปิ้งอันพิเศษและร่วมสมัย ท่ามกลางการจัดวางเฟอร์นิเจอร์วินเทจ และผลงานศิลป์สีสันสะดุดตา

ร้านแห่งนี้ยังนำเสนอกระเป๋ารุ่น Alma Nano Rainbow ใน 5 โทนสี เช่นเดียวกับเสื้อทีเชิ้ตในคอลเลกชั่นสุภาพสตรี Cruise 2024 ใน 4 โทนสี และรองเท้าสนีคเกอร์สุภาพบุรุษ LV Trainer Upcycling ที่มีดีไซน์เอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร โดยจะวางจำหน่ายเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะที่นี่เพียงแห่งเดียวในโลก ส่วนการรังสรรค์รูปแบบเฉพาะตัวบนผลิตภัณฑ์ มีบริการประทับลวดลาย มาสคอตของเมซงโดยตั้งชื่อพิเศษว่า “Nong Vivienne” (เพื่อสื่อความหมายของคำว่าน้องในภาษาไทย ที่ใช้เรียกผู้ที่อายุน้อยกว่า แฝงความน่ารักอ่อนน้อมในแบบคนไทย) ดีไซน์ขึ้นใหม่เพื่อต้อนรับการเปิดตัวร้านแห่งนี้

GAGGAN AT LOUIS VUITTON

ร้านอาหารร้านแรกของเมซงในภูมิภาคเอเชียใต้ซึ่งห้องอาหารจะตั้งอยู่บนชั้นสอง โดยมีเชฟอินเดียผู้มีชื่อเสียงโด่งดังอย่าง Gaggan Anand มาสร้างสรรค์ประสบการณ์ในการรับประทานอาหาร ทั้งมื้อกลางวันและมื้อเย็น

การเดินทางแห่งประสบการณ์อาหาร เริ่มต้นจากทางเข้าซึ่งต้อนรับด้วยทรังก์อันเป็นสัญลักษณ์เรียงต่อกันเป็นรูปปิระมิด ก่อนจะนำไปสู่ห้องโถงตกแต่งผนังด้วยแท่งเรซินดีไซน์โดย Draga & Aurel โคมไฟดอกไม้โมโนแกรม และเชือกขึงตกแต่ง ร้านอาหารแบบไฟน์ไดนิ่งใช้โต๊ะรับประทานอาหารทำด้วยหินอ่อนจากอิตาลี สามารถรองรับแขกได้ 10 โต๊ะ พร้อมทั้งนำเสนอเมนูประจำซีซั่นที่รังสรรค์พิเศษให้กับหลุยส์ วิตตอง ภายใต้คอนเซ็ปต์ 5 S ได้แก่ Sweet, Sour, Salty, Spicy และ Surprise ตั้งแต่เมนูล็อบสเตอร์กับซอสที่ได้แรงบันดาลใจรสชาติแบบไทย ไปจนถึงสูตรเมนูเห็ดในแผ่นแป้งที่มีแรงบันดาลใจจากแพทเทิร์น Damier โดยส่วนผสมแต่ละชนิดจะเป็นดาวเด่นที่นำเสนอผ่านเมนูในแต่ละจาน นอกจากนี้สำหรับลูกค้าที่ต้องการประสบการณ์อาหารสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ยังสามารถจองห้องส่วนตัว พร้อมทั้งชื่นชมศิลปะแห่งการทำอาหารได้อย่างใกล้ชิด

อ่านบทความเพิ่มเติม :

ข่าวดีจาก Louis Vuitton ล่าสุด Saoirse Ronan ขึ้นเเท่นเป็น House Ambassador คนใหม่


Other Articles