Tuesday, April 23, 2024

ศิลปะสีน้ำมันของ Loewe ในคอลเลกชั่น Fall/Winter 2024-25

เเฟชั่นดั่งศิลปะจาก Loewe ในคอลเลกชั่น Fall/Winter 2024-25 รังสรรค์โดย Jonathan Anderson ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรรค์ โดยโชว์จัดที่  Château de Vincennes ณ กรุงปารีส การผสมผสานระหว่าง Loewe เเละศิลปะ นับว่าเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของเเบรนด์นี้เลยทีเดียว เเละครั้งนี้เเบรนด์ก็ได้รับเเรงบันดาลใจจากศิลปิน Albert York จิตรกรชาวอเมริกันที่มีเอกลักษณ์อันเป็นการวาดที่เปี่ยมไปด้วยความฝันเเละทิวทัศน์

เริ่มตั้งการโปรโมทผ่านอินสตาเเกรมผ่านรูปศิลปะสีน้ำมันบนเเผ่นไม้จากผลงานของศิลปิน Albert York เเละรูปปั้นทำจากกระเบื้องจากโรงงาน Chelsea Porcelain Manufactory อันเป็นโรงงานเก่าเเก่ที่อังกฤษ เเละที่สำคัญการ์ดเชิญนั้นเป็นจานกระเบื้องที่หลังจานจะเป็นเเสตมป์ เเละกระดาษรายละเอียด ความชิคของ Loewe ไม่หยุดเเค่นี้ บนรันเวย์เเปรเปลี่ยนเป็นห้องสีเหลี่ยมพาสเทลที่มีการกั้นผนังห้องประกอบกับประตูโค้งหลายช่องจนเหมือนไม่มีวันจบสิ้นจนเหมือนเป็นเขาวงกต อีกทั้งยังมีกรอบรูปติดตามผนังให้ความรู้สึกเหมือนมาเดินพิพิธภัณฑ์งานศิลปะอีกด้วย

ในคอลเลกชั่นนี้เต็มไปด้วยดอกไม้สไตล์ Botanic garden จับเป็นช่อเล็กๆสีสันสดใส ที่มาในเทคนิคลายปริ้นท์ลงบนเสื้อผ้าทั้งตัวเเละตามส่วนต่างๆของชุด ที่ให้ความรู้สึกสดใสเเละวินเทจในเวลาเดียวกัน เปิดตัวด้วยชุดเดรสเว้าเอวพร้อมกับลายปริ้นท์ดอกไม้ทั้งตัว ตามด้วยโค้ทที่มีดีเทลตรงคอปกมีความพิเศษในการใช้วัสดุ เช่น ผ้าเมทาลิกเเละการปักเลื่อม มีการผสมผสานระหว่างทักซิโด้ทรงยาวจรดพื้นพร้อมการตัดเย็บที่พิถีพิถัน เเละกระโปรงยาว สื่อถึงความมาสคิวลีนเเละความเฟมินีน กางเกงหนังลุคเท่ตัดกับเสื้อซาตินลายดอกไม้ ยังมีลายปริ้นท์ดอกไม้ตามกระโปรงเเละเสื้อที่ทำด้วยผ้าซาติน ทำให้มีความพลิ้วไหวขณะเคลื่อนไหวเเละดูใส่สบาย

ไฮไลท์อีกอย่างคือการเพ้นท์สีนำ้มันลงบนเสื้อผ้า เช่น เดรสสั้นเป็นทรงเเปลกตาเพ้นท์ด้วยสีน้ำมันเป็นลายสุนัขนอนอยู่กลางสนามหญ้าทับด้วยการปักไข่มุกคาเวียร์ลงไปอีกเลเยอร์นึง รูปเพ้นท์นกพร้อมวิวธรรมชาติเข้าเซททั้งเสื้อเเละกางเกง เเละก็ยังมีการใช้ลายทางเเละลายสก็อตลงบนเดรสรูป นอกจากนี้ยังมีการการปริ้นท์ลาย Tartan ลงบนผ้าที่มีเลเยอร์ทำให้เกิดมิตินูนออกมา กางเกงในทรงเเบบ Deconstruction เเละการเล่นวอลลุ่มของผ้า ในส่วนของเครื่องประดับไม่ว่าจะเป็นรองเท้าที่สะดุดตาตั้งเเต่เเรกเห็นเพราะดีไซน์รองเท้าเหมือนต่อเติมสายรองเท้าให้งอกออกมาด้านข้างเสมือนสายรองเท้าที่ยังไม่ได้ติด รองเท้าบู๊ทข้อสั้นที่เป็นลายดอกไม้ กระเป๋าสุดไอคอนิคอย่าง Squeeze Bag ที่ถูกนำมาเพ้นท์ลายดอกไม้เช่นกัน เเละเข็มขัดสีทองหัวใหญ่สะดุดตาที่ประดับหลายชุดในคอลเลกชั่น 

อ่านบทความเพิ่มเติม :

Miss Dior เเบบฉบับสมัยใหม่ในคอลเลกชั่น Autumn/Winter 2024

Acne Studios Women’s Fall/Winter 2024 กับความเนี้ยบที่แฝงไปด้วยงานครีเอทีฟ

Other Articles