Tuesday, April 23, 2024

ต้อนรับปีมังกร LAdV เปิดตัวคอลเลกชั่น “Unleash Your Dragon” ในรูปเเบบของแต่งบ้านและเครื่องประดับเลอค่า

Lotus Arts de Vivre (LAdV) แบรนด์เครื่องประดับและของแต่งบ้านโดยช่างฝีมือชั้นสูงของไทยและในเอเชีย ซึ่งมีชื่อเสียงระดับโลกในด้านการออกแบบอันมีเอกลักษณ์มากว่า 40 ปี เปิดตัวคอลเลกชั่นใหม่ต้อนรับปีมังกร “Unleash Your Dragon” นำเสนอในรูปเเบบของแต่งบ้านและเครื่องประดับสุดหรูหรา พร้อมความหมายเเห่งพลังอันยิ่งใหญ่ของมังกร 

สำหรับคอลเลกชั่น Unleash Your Dragon เเรงบันดาลใจจากตำนานอันยิ่งใหญ่ของมังกร ซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็นสัญลักษณ์แห่งอำนาจ และความโชคดี มีโชคลาภในวัฒนธรรมจีนมาอย่างยาวนาน สอดคล้องกับที่ปี 2024 นี้ ถือเป็นปีมังกร ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นปีมหามงคล ที่ 12 ปีจะมีเพียง 1 ครั้ง ตามความเชื่อเรื่องปีนักษัตรของจีน 

“มังกรถือเป็นสัตว์ในอุดมคติที่มีมาอย่างยาวนาน และมีต้นกำเนิดที่แตกต่างหลากหลายทั่วทุกมุมโลก จึงเป็นดั่งแรงดึงดูดที่ท้าทายสำหรับ LAdV ที่ต้องการผสมผสานแก่นแท้ของมังกรเข้ากับการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ของเรา “ กล่าวโดย Rolf von Bueren ผู้ก่อตั้งแบรนด์ LAdV

ซึ่งการออกเเบบนั้นเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์เเละเสกสร้างโดยช่างฝีมือที่ชำนาญอีกทั้งยังทำจากวัสดุธรรมชาติหายากหลากหลายชนิดออกมาเป็นผลงานต่างๆ

Swirling Dragon Liana Wood Sculpture

ชิ้นงานไม้เถาวัลย์มังกรตกแต่งด้วยเงินสเตอร์ลิงที่หล่อขึ้นรูปและแกะสลักเป็นมังกรสไตล์จีน ประกอบกับเถาวัลย์ป่าที่หายากพบได้ในภูมิอากาศเขตร้อนและเทือกเขาของบราซิล เสริมพลังในด้านฮวงจุ้ย 

The Water Dragon Egg

เปลือกไข่นกกระจอกเทศประดับด้วยมังกรเงินสเตอร์ลิงด้านในบุด้วยทองคำเปลว 24K เเละการปรับแต่งเครื่องเงินแบบชิ้นต่อชิ้น เสริมพลังด้านความมั่งคั่ง มีกินมีใช้

Cinnabar Cloud Bowl with Silver Dragon

อ่างขนาดใหญ่สีแดงชาดประดับด้วยมังกรเงิน ที่เคลือบสีชาดเป็นเทคนิคที่ใช้กันมาอย่างยาวนานนับพันปีในวัฒนธรรมจีนและญี่ปุ่น เสริมด้านความรุ่งเรือง

Glass Container with Silver Dragon

แก้วเป่ารูปทรงอิสระประดับด้วยมังกรเงินสเตอร์ลิงร่วมกับศิลปิน Seiki Torige เสริมพลังในด้านอำนาจบารมี

Giant Trumpet Conch Shell and Pearl Chasing Dragon Caviar Bowl

ชามคาเวียร์บนหอยสังข์ยักษ์และมังกรเงิน สื่อได้ถึงธรรมชาติของน้ำที่ไหลเย็น ให้ความชุ่มชื้น สร้างความอุดมสมบูรณ์

อีกทั้งยังมีเครื่องประดับเลอค่าที่การเเกะสลักเป็นเอกลักษณ์เเละวัสดุหายาก อย่าง ต่างหูหยกเนไฟรต์สีขาวที่แกะสลักเป็นรูปมังกร กำไลข้อมือที่แกะสลักจากไม้สีดำอันเป็นเอกลักษณ์ สร้อยข้อมือมังกร เเละสร้อยคอรูปมังกร

Other Articles