Sunday, May 19, 2024

วางจำหน่ายแล้ว! FENDI ร่วมมือกับ Hiroshi Fujiwara สร้างสรรค์คอลเลกชั่นกับ FRAGMENT และ POKÉMON

‘Friends of FENDI’ เป็นโปรเจกต์และคอลเลกชั่นซึ่งริเริ่มโดย Kim Jones และ Silvia Venturini Fendi เพื่อก้าวพรมแดนแห่งความคิดสร้างสรรค์และพร้อมนำเสนอสิ่งใหม่ๆ ผ่านการคอลแลบกัน ล่าสุด ทางแบรนด์ได้จับมือกับ Fragment Design ซึ่งก่อตั้งโดย Hiroshi Fujiwara สร้างสรรค์ผลงานพิเศษรับปีมังกรที่จะมาถึงเร็วๆ นี้ โดยมีทั้งคอลเลเลกชั่น FENDI x FRGMT และคอลเลกชั่น  FENDI x FRGMT x POKÉMON

“ผมพบกับ Hiroshi Fujiwara ครั้งแรกที่กรุงลอนดอนในปี 1999 เขาเป็นหนึ่งในไอดอลและคนที่ผมรัก เขาเป็นผู้จุดประกายวงการไนท์คลับของญี่ปุ่น วงการแฟชั่นในหมู่วัยรุ่น และวงการเสื้อผ้าแนวสตรีท ผมหลงรักประเทศญี่ปุ่นมาเป็นเวลานาน ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจและผลงานอันยิ่งใหญ่ของผม โดยมี Hiroshi เป็นส่วนสำคัญ” Kim Jones ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์แผนกกูตูร์และเสื้อผ้าสุภาพสตรี กล่าว

ส่วน Silvia Venturini Fendi ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์แผนกแอ็กเซสซอรี่และเสื้อผ้าสุภาพบุรุษ เล่าว่า “กระเป๋าของเราบ่งบอกความเป็นตัวตนด้วยรูปทรงอันเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังเป็นตัวแทนของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี … เราขอเฉลิมฉลองในรูปแบบใหม่ ซึ่ง Hiroshi Fujiwara สร้างประวัติศาสตร์ที่มีชีวิตให้ทั้ง FRGMT และ Pokémon โดยนำกระเป๋าของเรามารังสรรค์ให้เปรียบเสมือนอนุสาวรีย์ที่บ่งบอกถึงวัฒนธรรมป๊อปย่อมๆ นี้”

Hiroshi Fujiwara บอกว่า“เมื่อ Kim ชวนผมให้มาร่วมงานกันในโปรเจคนี้ ผมไม่มีเหตุผลที่จะปฏิเสธ ผมรู้สึกสนุกเป็นอย่างมากที่ได้กลับมาร่วมงานกับ Kim อีกครั้งและยังได้ร่วมงานกับ Silvia ในครั้งนี้อีกด้วย ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับ FENDI ซึ่งเป็นแบรนด์ดั้งเดิมที่มีงานฝีมืออันโดดเด่น

สำหรับคอลเลกชั่น FENDI x FRGM โดดเด่นด้วยโลโก้ ‘FF Fragment’  ซึ่งตีถูกความใหม่ในลายเส้น FRGMT ของ Hiroshi พิมพ์ลงบนผ้าแจ็กการ์ดด้วยลายโลโก้ไอคอนิค FF อันเป็นเอกลักษณ์ มาในเวอร์ชั่นเฉดสีน้ำตาลอย่างสีน้ำตาล tabacco และสีเหลืองเข้ม นำไปใช้กับกระเป๋า Peekaboo ISeeU ไซส์เล็ก (small) และ Baguette อันโด่งดัง รวมถึงกระเป๋า Baguette Pouch และ Mini Mon Trésor พร้อมด้วยกระเป๋า Baguette Shopper กับกระเป๋า Hobo เนื้อนุ่ม ในขณะที่สินค้าชิ้นสำคัญของสุภาพบุรุษ เช่น กระเป๋าเอกสารขนาดใหญ่และกระเป๋าคาดเอว ยังใช้ดีเทลของ FRGMT ด้วยซิปสีเหลืองตัดกัน อีกทั้งยังมีเสื้อยืดสีขาวแบบ unisex ที่มีโลโก้พิเศษของ FENDI x FRGMT ช่วยเติมเต็มคอลเลคชั่นนี้ได้เป็นอย่างดี

ส่วนคอลเลกชั่น FENDI x FRGMT x POKÉMON เกิดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองปีมังกร โดยนำไอเท็มอันเป็นไอคอนิกของแบรนด์ FENDI อย่างกระเป๋า Peekaboo และ กระเป๋า Baguette สำหรับสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี พร้อมด้วยโลโก้ FF นำมาผสมผสานกับ Pokémon ในรูปแบบของ Pokémon ประเภทมังกร (Dragon-type Pokémon) อันโด่งดัง

เพื่อเป็นการแสดงให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญด้านวัสดุของแบรนด์ กระเป๋า Baguette สุดพิเศษได้รับการตกแต่งด้วยเม็ดบีดขนาดเล็กปักลาย  FF อย่างประณีตพร้อมสามตัวละครจาก Pokémon และมีการแต่งขอบด้วยฟรินจ์ (fringe) ในขณะที่กระเป๋า Peekaboo ISeeU Medium ซึ่งทำจากหนังครอคโคสีขาว ถูกประดับด้วยดีเทลตัว Pokémon อย่าง Dragonair และ Dratini บนหูหิ้วที่รังสรรค์ขึ้นด้วยโลหะพร้อมกับสายโซ่ กระเป๋าไอคอนิกอย่าง Baguette Pouch, Mini By The Way และ Mini Mon Trésor พร้อมทั้งเครื่องหนังขนาดเล็กถูกรังสรรค์ให้มีความสนุกมากยิ่งขึ้นด้วยพวงกุญแจและอะไหล่ตกแต่งลาย Dragonite รวมไปถึงแอ็กเซสเซอรี่และจิวเวลรี่มากมาย

นอกจากนี้ อีกส่วนหนึ่งของความน่าตื่นเต้นของการร่วมมือครั้งนี้ คือการที่ FENDI Fragment และ Pokémon ประกาศการร่วมมือกับ Pokémon GO เกมมือถือจาก Niantic ที่ผู้เล่นสามารถค้นพบ Pokémon ในขณะที่พวกเขาสำรวจโลกรอบตัวของพวกเขา ตั้งแต่วันที่ 4 มกราคม 2024 Pokémon GO Trainers สามารถรับไอเท็มอวตารดิจิทัลที่มีการออกแบบจากคอลเลคชั่น FENDI x FRGMT x POKÉMON สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถรับชมผ่าน fendi.com และ www.pokemongolive.com 

คอลเลคชั่น FENDI x FRGMT และ FENDI x FRGMT x POKÉMON จะวางจำหน่ายในร้านบูติก FENDI บางแห่งทั่วโลกและบน fendi.com ตั้งแต่วันที่ 4 มกราคม 2024

Other Articles