Sunday, December 3, 2023

ความอบอุ่นที่ส่งตรงจากนิวยอร์กสู่บูทีคแห่งใหม่ของ Tory Burch ใจกลางกรุงเทพ

Tory Burch กับการกลับมาอีกครั้ง ณ บูทีคแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพ ณ สยามพารากอนกับร้านที่แสนอบอุ่นที่ได้คอนเซปต์ที่ส่งตรงมาจากร้านทอรี่ เบิร์ช แฟล็กชิปสโตร์ในมหานครนิวยอร์ก โดยผสมผสานลูกเล่นของวัสดุที่แตกต่างเข้ากับคาแร็กเตอร์ความเป็นอเมริกันได้อย่างลงตัว

เมื่อคุณได้ย่างก้าวเข้ามาภายในร้านแห่งนี้ คุณจะพบกับความแตกต่างจากร้านอื่น ทั้งด้านการออกแบบภายนอกและภายในร้าน โดยบริเวณด้านหน้าร้านถูกรังสรรค์ขึ้นอย่างประณีตด้วยชิ้นส่วนไม้โอ๊กในรูปทรงเรขาคณิตกับโทนสีอันอบอุ่น นำมาจัดเรียงในช่องด้วยลวดลายแพทเทิร์นปาร์เกต์ (Parquet) ซึ่งลวดลายนี้ได้ถูกนำมาใช้ตกแต่งพื้นในร้านเช่นกัน นอกจากนี้ภายในร้านเรียงรายไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้โทนสีน้ำตาลอ่อน ชั้นจัดแสดงสินค้าได้มีการใช้ไม้และหวายเป็นวัสดุหลัก และยังมีการประดับแต่ละชั้นด้วยต้นไม้ขนาดเล็กนานาพันธุ์ ช่วยสร้างบรรยากาศความผ่อนคลายคล้ายห้องนั่งเล่นในบ้าน ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของร้านทอรี่ เบิร์ช บูทีคทั่วโลก ที่ต้องการจะมอบความรู้สึกสบายและสงบให้แก่ทุกคนที่แวะเวียนเข้ามา

รวมถึงยังมีไฮไลท์จุดสำคัญของคอนเซปต์สโตร์แห่งนี้คือผนังวางสินค้าลวดลายรวงผึ้ง (Honeycomb) ทำจากวัสดุสาน ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากฟาร์มผึ้งของทอรี่ เบิร์ช ที่ประเทศแอนติกาและบาร์บิวดามาสอดแทรกทำให้ดูมีมิตและมีจุดที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้นรวมไปถึงทำคอนเทนท์ได้อย่างงดงาม โดยผนังนี้จะจัดแสดงสินค้าประเภทกระเป๋ารุ่นฮิต เครื่องหนังชิ้นเล็กและเครื่องประดับอีกมากมาย

ส่วนใครที่ชื่นชอบรองเท้าทอรี่ เบิร์ช ก็จัดชั้น  “Shoe Rotunda” ซึ่งเป็นชั้นวางรองเท้าทรงกลม ตั้งอยู่บริเวณกลางร้านบนพรมปักสีเขียว ได้จัดเรียงรายรองเท้าหลากสไตล์ ตั้งแต่รองเท้าทางการอย่างรองเท้าส้นสูงและรองเท้าบัลเล่ต์ ไปจนถึงรองเท้าที่ใส่ได้ทุกวันอย่างรองเท้าผ้าใบและรองเท้าส้นเตี้ย ซึ่งชั้นวางรองเท้าทรงกลมนี้มอบความรู้สึกอ่อนโยนและช่วยเติมกลิ่นอายความเฟมินีนได้เป็นอย่างดี ผนังของร้านใช้วอลเปเปอร์ลายดอกไม้ ออกแบบโดย Caitlin McGauley จิตรกรสีน้ำและนักออกแบบลวดลายชาวอเมริกันผู้มากฝีมือ อีกทั้งยังมีโคมไฟระย้าตั้งตระหง่านอยู่เหนือโซฟาทรง Divan de Milieu หรือโซฟาที่บุพนักพิงให้ติดกันเป็นทรงกลม ซึ่งมีความนิยมมากในยุควิคตอเรีย โดยโซฟาชิ้นนี้รังสรรค์ด้วยผ้าลายดอกไม้สไตล์วินเทจอย่างสวยงาม

นอกจากนี้ยังนี้ จูเน่ เพลินพิชญา , ต้าเหนิง กัญญาวีร์ และ เจเลอร์ กฤษณภูมิ ได้เข้าร่วมงานเปิดตัว ร้านทอรี่ เบิร์ช บูทีคสโตร์แห่งนี้ พร้อมสวมโททัลลุคเด่นของแบรนด์ต้อนรับลมหนาวที่มาถึงและพาชมร้านสุด ให้แฟนๆ ลอฟฟีเซียล ไทยแลนดืได้เห็นกันทุกมุมว่าคอนเซปต์สโตร์แห่งใหม่มีความโดดเด่นด้านการออกแบบซึ่งแสดงถึงแนวคิดและวิสัยทัศน์ของแบรนด์ได้อย่างดีเยี่ยมและมีไอเท็มไหนน่าสนใจบ้างอีกด้วย  

Other Articles