
Nicolas Ghesquière รั้งตำแหน่ง Artistic Director of Women’s Collections ของ Louis Vuitton ต่อไปยาวๆ เมื่อทาง Louis Vuitton ประกาศต่อสัญญากับเขาอีก 5 ปี
นับตั้งแต่เฌสกิแยร์ร่วมงานกับ Louis Vuitton เมื่อ 10 ปีที่แล้ว เขาได้สร้างสรรค์ผลงานมาแล้ว 39 คอลเลกชั่นซึ่งล้วนแต่โดดเด่นด้วยวิสัยทัศน์และความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่เหมือนใคร
“นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งครับที่ได้สานต่อการขีดเขียนเรื่องราวของ Louis Vuitton เราเริ่มบทแรกด้วยกันเมื่อสิบปีที่แล้ว ด้วยการสร้างนิยามของอัตลักษณ์ใหม่โดยยังคงยึดมั่นในมรดกอันน่าทึ่งและนวัตกรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผมได้ดึงเอาทักษะและความเชี่ยวชาญของเมซงและทีมงานมาหลอมรวมสร้างสรรค์เป็นรหัสใหม่ ผมรู้สึกขอบคุณในความเชื่อมั่นและแรงสนับสนุนที่ Bernard Arnault และ Pietro Beccari มีให้ผมเสมอตลอดการเดินทางอันน่าเหลือเชื่อนี้”
ส่วน Pietro Beccari ซีอีโอของ Louis Vuitton กล่าวว่า “ผมภูมิใจที่ได้ร่วมงานกับนิโกลาส์ เฌสกิแยร์ซึ่งเป็นอัจฉริยะทางความคิดสร้างสรรค์ การสร้างนิยามใหม่ของเขาให้กับโลกของผู้หญิงของหลุยส์ วิตตอง ผ่านทางโครงชุดอันเฉียบคม เครื่องหนังและรองเท้าไอคอนิก ตลอดโชว์ในเดสติเนชั่นสุดอัศจรรย์ ช่วยนำพาความสำเร็จมาสู่หลุยส์ วิตตองตลอดทศวรรษที่ผ่านมา ผมตั้งตารอที่จะได้สานต่ออนาคตของ Louis Vuitton ร่วมกัน”
