Monday, May 20, 2024

เซอร์ไพรส์ไม่หยุด! ชมช่วงเวลาประวัติศาสตร์ของ BLACKPINK ร่วมงานเลี้ยงไปจนถึงรับพระราชทานเครื่องราชย์

ในระหว่างที่แฟนๆ รอลุ้นว่า เจนนี่ จีซู โรเซ่ และลิซ่า แห่งวง BLACKPINK จะต่อสัญญากับทางค่ายต้นสังกัดหรือไม่ แต่พวกเธอก็มีเรื่องให้พวกเราเซอร์ไพรส์ได้ตลอด ดังเช่นเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 21 พฤศจิกายน ซึ่งจู่ๆ พวกเราก็ได้เห็นพวกเธอไปอยู่ที่อังกฤษ แต่งกายด้วยชุดราตรีสวยสดงดงาม เพื่อเข้าร่วมเป็นแขกในงานเลี้ยงพระกระยาหารค่ำระดับ State Banquet ณ พระราชวังบักกิงแฮม ซึ่งพระเจ้าชาร์ลส์จัดเพื่อเป็นเกียรติแก่ประธาธิบดีและสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของเกาหลีใต้ แถมงานนี้ยังมีบุคคลสำคัญจากอังกฤษและเกาหลีมากมาย เช่น Rishi Sunak นายกรัฐมนตรีของอังกฤษ และสมาชิกของราชวงศ์อังกฤษ รวมแล้ว 170 คน

BLACKPINK ถือเป็นเกิร์ลกรุ๊ปวงที่สองที่ได้มาเยือนพระราชวังบักกิงแฮมอย่างเป็นทางการ ต่อจากวง Spice Girls ที่เคยมาเยือนและเข้าเฝ้าเจ้าฟ้าชายชาลส์ (ตำแหน่งในขณะนั้น) ในปี 1997

และในช่วงงานเลี้ยง กษัตริย์ชาร์ลส์ที่ 3 ยังได้มีพระราชดำรัส ถึง 4 สาวว่า เป็นแรงบันดาลใจอย่างยิ่งที่เห็นคนหนุ่มสาว “เราขอปรบมือให้ เจนนี่ จีซู โรเซ่ และลิซ่า หรือที่รู้จักกันดีในนาม BLACKPINK  สําหรับบทบาทของพวกเธอในการสื่อสารเรื่องความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อมให้แก่คนทั่วโลก ในฐานะทูต U.K.’s Presidency of COP 26 และต่อมายังเป็นผู้สนับสนุน U.N. Sustainable Development Goals เรารู้สึกชื่นชมที่พวกเธอสามารถให้ความสําคัญกับเรื่องสําคัญเหล่านี้ได้ไปพร้อมๆ กับการเป็นซูเปอร์สตาร์ระดับโลก”

ล่าสุด อินสตาแกรมของสำนักพระราชวังยังได้เผยแพร่คลิปที่ทั้งสี่สาวได้เข้ารับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์จักรวรรดิอังกฤษ (MBE-Member of the Most Excellent Order of the British Empire) จากพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 ด้วย เพื่อยกย่องบทบาทในฐานะผู้สนับสนุน COP26 สำหรับการประชุมสุดยอดสภาพภูมิอากาศของสหประชาชาติที่จัดขึ้นที่เมืองกลาสโกว์ในปี 2564 สร้างความปลาบปลื้มและเป็นเกียรติแก่สาวๆ อย่างหาที่เปรียบมิได้

นอกจากนี้ กษัตริย์ชาร์ลส์ที่ 3 ยังได้ทรงมีพระราชปฏิสันถารกับ 4 สาวว่า “มันน่าทึ่งมากที่พวกคุณยังคงติดต่อพูดคุยกันตลอดหลายปีที่ผ่านมา หวังว่าจะได้เห็นคุณแสดงสดสักครั้ง”

ก่อนหน้านี้ 4 สาว BLACKPINK ก็เคยมาสร้างประวัติศาสตร์ที่อังกฤษมาแล้ว เมื่อเป็นกลุ่มเคป๊อปกลุ่มแรกที่พาดหัวข่าวในเทศกาลดนตรีที่สำคัญของสหราชอาณาจักร และขึ้นเวทีที่เทศกาลฤดูร้อน BST Hyde Park ในใจกลางลอนดอน ต่อหน้าผู้ชมกว่า 65,000 คน


Other Articles