Tuesday, December 5, 2023

Aesop พาคุณไปดื่มด่ำกับนิทรรศการศิลปะ Khronos: a Skin Odyssey 

สัปดาห์นี้ ใครอยู่ที่สิงคโปร์ เราอยากชวนคุณให้ออกมาสัมผัสธรรมชาติกันที่สวน Fort Canning Park เดินชมต้นไม้ สูดอากาศบริสทธิ์เรื่อยมาตามทางจนมาถึงที่ Raffles House อาคารโคโลเนียลเล็กๆ ซึ่งเป็นสถานที่จักงานนิทรรศการ Khronos: a Skin Odyssey ของ Aesop แบรนด์สกินแคร์ระดับโลก 

Khronos: a Skin Odyssey คือการมาบรรจบกันของศิลปะ ความงาม และวิทยาศาสตร์  และยังเป็นครั้งแรกที่ Aesop จัดนิทรรศการขึ้นในภูมิภาคนี้ โดยตั้งใจเปิดให้คนได้สัมผัสเกี่ยวกับแนวคิดเรื่องผิวและการดูแลผิวพรรณตามแบบฉบับของ Aesop 

ภายในนิทรรการตกแต่งด้วยงานอิสตอลเลชั่นที่นำไอเดียมาจาก Klein Bottle เชื่อมต่อกัน ซึ่งเป็นวัตถุสามมิติทางคณิตศาสตร์ที่สุดแสนพิศวงและไม่มีเส้นแบ่งระหว่างผิวด้านในและด้านนอก เมื่อมองดูแล้วก็ชวนให้นึกถึงเซลผิวอยู่ไม่น้อย ภายในยังนำเสนอเรื่องราวความเป็นมา แนวคิดเกี่ยวกับการใช้สกินแคร์ และการดูแลผิวซึ่งผสมผสานกิจวัตรในชีวิตประจำวันอันเนิบช้า ซึ่งเข้ากับำว่า Khornos ซึ่งหมายถึง ‘เวลา’ ในภาษากรีก 

Aesop ก่อตั้งขึ้นที่เมลเบิร์น เมื่อปี 1987 โดย Dennis Paphitis ซึ่งเป็นช่างผม เขาเริ่มคิดค้นผลิตภัณฑ์จากการผสมน้ำมันหอมระเหย และพัฒนาต่อมาออกมาจนเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ ซึ่งเน้นส่วนผสมจากธรรมชาติ ใช้งานง่ายในชีวิตประจำวัน เน้นประสิทธิภาพ ทั้งยังไม่ทดลองในสัตว์ และยังมาพร้อมบรรจุภัณฑ์ขวดสีชาพร้อมฉลากที่เหมือนฉลากยาเรียบง่ายเป็นเอกลักษณ์จนทำให้แฟนๆ หลงรัก

หลังจากชมนิทรรศการแล้ว ใครยังอยากทำความรู้จักกับแบรนด์ต่อ ก็สามารถเดินลัดเลาะสวนไปที่อาคาร Old Married Soldiers’ Quarters เพื่อร่วมเวิร์กช็อปและกิจกรรมต่างๆ ที่ส่งเสริมสุขภาพผิวพรรณและจิตใจที่ทาง Aesop  จัดเตรียมไว้ โดยจะมีผู้ให้คำปรึกษา แนะนำเรื่องผลิตภัณฑ์ สามารถค้นหาและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ของเอสอปอันเปี่ยมประสิทธิภาพและปลุกประสาทสัมผัสได้ตามต้องการอีกด้วย

สามารถเข้าร่วมงานนิทรรศการศิลปะ Khronos: a Skin Odyssey ได้ที่ Fort Canning Park ประเทศสิงคโปร์ ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 8 ตุลาคม 2566  และสามารถจองเวลาเข้าร่วมเวิร์กช็อปได้ ที่นี่ 

Other Articles