Friday, September 29, 2023

ดิ โอเรียนเต็ล สปา ฉลองครบรอบ 30 ปี พร้อมเปิดตัวสปาทรีตเมนต์เมนูใหม่

ฉลองสามทศวรรษแห่งการเป็นผู้บุกเบิกเรื่องสมดุลของกายและใจ ดิ โอเรียนเต็ล สปา ณ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ เปิดตัวสปาทรีตเมนต์เมนูใหม่ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อมอบประสบการณ์การมีสุขภาพดีแบบองค์รวมให้กับทุกคน

ดิ โอเรียนเต็ล สปา ได้รับการออกแบบโดย มร.จอห์น มอร์ฟอร์ด ผู้มีชื่อเสียงในระดับสากล โดยตั้งใจออกแบบให้มีบรรยากาศความโก้หรูของบ้านที่อบอุ่นและสะดวกสบายของคหบดีไทยในสมัยโบราณ ตัวอาคารเป็นการนำบ้านไม้สักทองอายุกว่าร้อยปีมาบูรณะใหม่ ปรับปรุงเป็นอาคารทรงไทยสามชั้น ประกอบด้วยห้องทรีตเมนต์ 14 ห้อง เพื่อมอบความเป็นส่วนตัวอย่างแท้จริง นอกจากสปาทรีตเมนต์ตามหลักการบำบัดของโลกตะวันตกแล้ว สปาแห่งนี้ยังนำเสนอความหลากหลายของทรีตเมนต์ที่ได้รับการจุดประกายมาจากการดูแลบำบัดในแบบแผนไทย โดยมีหลากหลายเมนูให้เลือกรับบริการเพื่อผลลัพธ์ที่ตรงใจคุณ

ในโอกาสพิเศษนี้ ดิ โอเรียนเต็ล สปาแนะนำทรีตเมนต์ใหม่สองเมนู คือ Sense of Pak Tai ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากวิถีการดูแลสุขภาพของคนไทยในภาคใต้ และ Life Along the Chao Phraya Rive ซึ่งนำวิถีปฏิบัติในชีวิตประจำวันของคนไทยภาคกลางสมัยอดีตมาถ่ายทอดเป็นประสบการณ์ด้านสปา โดยทั้ง 2 เมนูอยู่ในทรีตเมนต์หมวด Essence of Thailand ที่เน้นศาสตร์บำบัดและวิถีการปรนนิบัติดูแลสุขภาพตามอย่างแผนไทยเพิ่มเติมจากสองเมนูที่มีอยู่เดิมแล้ว คือ Lanna Ceremony ซึ่งใช้ศาสตร์การบำบัดของภาคเหนือ และ The Spirit of Isaan เป็นการนำเทคนิคการนวดตัวของภาคอีสานมาประยุกต์ใช้

Sense of Pak Tai เริ่มต้นด้วยการทำความสะอาดและขัดผิวเท้าด้วยทรายละเอียด จากนั้นเทอราพิสต์จะขัดผิวกาย และพอกตัวด้วยน้ำมันเมล็ดยี่หร่าดำ หรือน้ำมันเทียน ซึ่งมีสรรพคุณทางยา โดยชาวตะวันออกกลางใช้เมล็ดยี่หร่าดำเป็นยารักษาโรคมายาวนานกว่าสองพันปีแล้ว ตามด้วยการนวดบำบัด ลังกา สุกะ เพื่อเปิดจักระที่ช่องท้องและนวดกดจุด เพื่อบรรเทาอาการตึงเครียด ปิดท้ายด้วยการนวดศีรษะด้วยน้ำมันมะพร้าวเพื่อกระตุ้นการสร้างเส้นผมใหม่ การนวดบำบัดลังกา สุกะ ถือเป็นภูมิปัญญาพื้นถิ่นของคนภาคใต้ ช่วยลดอาการปวดกล้ามเนื้อ ลดปัญหาการไหลเวียนภายในที่ไม่สมบูรณ์ และปรับสมดุลธาตุในร่างกาย

Life Along the Chao Phraya River เป็นประสบการณ์สปาที่ดึงเอาวิถีชิวิตของคนไทยภาคกลางในสมัยโบราณมาใช้เพื่อสร้างความผ่อนคลายทางกายและใจ โดยคุณจะได้สวมโสร่งในขณะที่เทอราพิสต์ปรนนิบัติขัดผิวกาย เป็นการนำวิถีชีวิตของผู้คนในอดีตที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยามาเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์สปานี้ จากนั้นจะพอกตัวด้วยสมุนไพรไทย (herbal body wrap) และสร้างความกระปรี้กระเปร่าด้วยการนวดไทย ปิดท้ายด้วยการฝึกท่าฤาษีดัดตนเพื่อยืดเหยียดกล้ามเนื้อ และสามารถนำกลับไปฝึกที่บ้านได้

ในโอกาสพิเศษนี้ ดิ โอเรียนเต็ล สปามอบข้อเสนอพิเศษ ส่วนลด 15% เมื่อเข้ารับบริการสปาทรีตเมนต์ในหมวด Essence of Thailand ตั้งแต่วันนี้ – 30 กันยายน 2566 พร้อมดื่มด่ำกับชาเบลนด์พิเศษ ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกันระหว่างดิ โอเรียนเต็ล สปา และศรัณญ อยู่คงดี นักออกแบบชาวไทยซึ่งได้แรงบันดาลใจและบ่มเพาะความชอบในเรื่องศาสตร์การปรุงยาสมุนไพรไทยมาจากคุณยาย

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และสำรองเวลาเพื่อเข้ารับบริการ โทร. 0-2659-9000 หรืออีเมล mobkk-spa@mohg.com  

Other Articles