Friday, September 29, 2023

รวบตึง! ทุกโมเมนต์บิวตี้น่าจับตาจากงาน VMAs 2023

เป็นอีกหนึ่งงานประกาศรางวัลที่บิวตี้ลุคน่าจับตามองในทุกๆ ปี

กลับมาอีกครั้งกับงานประกาศรางวันสุดยิ่งใหญ่ของวงการเพลงอย่าง MTV Video Music Awards หรือ VMAs ที่ก็ยังมีเหล่านักร้องมากฝีมือตบเท้าเข้ามาร่วมงานกันอย่างหนาแน่น และแน่นอนว่าพวกเธอเหล่านี้ต่างก็มาพร้อมกับบิวตี้ลุคทั้งหน้าและผมที่เรียกวาจัดเต็มแบบไม่ยอมกัน ซึ่งต้องยอมรับตรงๆ ว่านี่เป็นหนึ่งในงานที่เราเฝ้าดูบิวตี้ลุคบนพรมแดงอย่างใจจดใจจ่อ เพราะเราจะได้เห็นทั้งลุคสวยคลาสสิคและลุคสุดครีเอทีฟสลับเรียงรายกันไป ปีนี้ก็เช่นกัน

Selena Gomez

ประเดิมกันด้วยลุคสวยของสาว Selena Gomez ที่ยังคงได้เมกอัพอาร์ทติสท์เจ้าประจำอย่าง Hung Vanngo มาสร้างความปังอีกเช่นเคย ครั้งนี้เธอมากับเมกอัพลุตแนวสวยสะกดตา กับอายเมกอัพสีบรอนซ์อมแดง พร้อมคิ้วเข้าทรง แมชต์เข้ากับเรียวปากสีนู้ดอมส้มและผมดำยาวตรง เรียกว่าสะกดทุกสายตาในงานแบบสุดๆ

Doja Cat

เหมือนช่วงนี้นักร้องสาวจะชอบแมงมุมเป็นพิเศษ เพราะหลังจากที่เห็นรอยสักใหม่และแฮร์อาร์ทของเธอ มาในงานนี้ Doja Cat ยังคงมาในเมกอัพลุคที่มีองค์ประกอบที่ได้แรงบันดาลใจมากจากแมงมุม ไม่ว่าจะเป็นขนตาแยกช่อปลายแหลม หรือจะเป็นคิ้วเรียวเล็กที่โก่งคล้ายขาของแมงมุม ไปด้วยกันได้ดีกับจิวเวอร์รี่ประดับใบหน้าและบริเวณฟันของเธอ

Nicki Minaj

เจ้าแม่แรปเปอร์ที่พึ่งกลับมากับอัลบั้มใหม่อย่าง Pink Friday 2.0 ในงานนี้เธอยังคตีมสีชมพูสดกับเมกอัพลุคที่เน้นบริเวณเปลือกตา กับการ์แมชต์อายแชโดว์สีชมพูเบบี้พิงค์ที่ท็อปไว้ด้วยกลิตเตอร์ว่าฉ่ำ ก่อนจะสร้างมิติด้วยการคัดเบ้าแบบคมชัดด้วยอายแชโดว์สีชมพูอมม่วง แมชต์เข้ากับอายไลเนอร์เส้นใหญ่และขนตาซิกเนเจอร์ เป็นเมกอัพที่มีความสะดุดตาถึงแม้ว่าเธฮจะคลุมหน้าด้วยผ้าคุลมบางๆ ตลอดการเดินพรมแดงก็ตาม

Olivia Rodrigo

ครั้งนี้ Olivia ขอมากับลุคสาวยแกลมโทนนู้ด นักร้องสาวมากความสามารถที่พึ่งสร้างความสนุกบนเวทีมาพร้อมกับเมกอัพลุคสุดเรียบหรู มินิมอล ที่เน้นความโดดเด่นไปที่เรียวปากของสีนู้ดเธอที่ถูกวาดขอบให้ใหญ่ขึ้นและทาทับด้วยลิปกลอสฉ่ำวาว เข้ากันได้ดีกับอายเมกอัพที่มีเส้นอายไลเนอร์บางๆ และขนตาเรียงเส้นสวย โดยฝีมือของเมกอัพอาร์?ติสท์อย่าง Nina Park พร้อมปิดท้ายโทนสีนู้ด ขาว และดำ ของเธอในงานนี้ด้วยเรียวเล็บสีดำสนิท

Megan Thee Stallion

เหมือนปีนี้หลายๆ คนจะเลือกแต่งบิวตี้ลุคมาในเวย์แกลมหรูหรา ไม่เว้นแม้แต่แรปเปอร์สาวคนนี้ ที่มาพร้อมกับเมกอัพลุคโทนบรอนซ์ทองวาวฉ่ำ ที่กระจายความโดดเด่นไปทั้งที่ดวงตากับการเลือกใช้อายแชโว์สีน้ำตาล บรอนซ์ และทอง มาสร้างสโมกกี้อายลุค พร้อมแมชต์เข้ากับขนตาช่อใหญ่ และยังมีริมฝีปากโทนนู้ดที่ผสมสีลิปสติกโทนนู้อ่อนและลิปไลเนอร์สีเข้มก่อนทาทับด้วยลิปกลอส รับกันได้อย่างดีกับทรงผม slick back ด้วยเจลที่เพิ่มลูกเล่นด้วยการจับช่อสร้างแบบี้แฮร์ของเธอ

Taylor Swift

อีกหนึ่งนักร้องตัวแม่ที่มาพร้อมกับลุคแกลมเรียบหรู โดยเธอเลือกสร้างความโดดเด่นให้กับดวงตาของเธอด้วยอายไลเนอร์เส้นใหญ่แต่มีความฟุ้ง โดยการให้อายแชโดว์สีดำเนื้อฝุ่น แมชต์เข้ากับริมฝีปากสีนู้ดสวย ส่วนทรงผมนั้น เธอมากับทรง mulet ดัดลอนเล็กสีบอลนด์ตามสไตล์ของเธอ พร้อมด้วยหน้าม้าที่มีการจัดทรงให้ดูเท่

Sabrina Carpenter

ปิดท้ายด้วยเมกอัพลุคสุดสดใสของนักร้องสาวเจ้าของเพลงดัง ‘Nonsense’ ที่มากับใบหน้าที่โกลวฉ่ำ โดยมีจุดเด่นที่พวงแก้มสีชมพูออร่า ที่แมชต์เข้ากับอายแชโดว์สีทองชิมเมอร์และริมฝีปากสีคอรัลได้เป๋นอย่างดี รับเข้ากับผมบลอนด์ทองดัดลอนคลายๆ เป็นลุคที่สวยและอ่อนเยาว์มากๆ

Photos courtesy of the owners.

Other Articles