Thursday, November 30, 2023

ชมคอลเลกชั่นเครื่องประดับ Mosaica จาก Sirus Tanya ที่ได้ พีพี-กฤษฏ์ มาเป็น Muse

Sirus Tanya (ไซรัส ธัญญา) อัพเดทคอลเลกชั่นไฟน์จิวเวลรี่ Mosaica ประจำปี 2023 ที่นอกจากจะตอกย้ำแนวคิดของคอลเลกชั่นด้วยคาแร็กเตอร์อันสะดุดตา การจับคู่อัญมณีสีสันต่าง ๆ ในโมเดลใหม่นี้ยังผ่านการตีความมาอย่างสร้างสรรค์เพื่อนำเสนอมุมมองที่สดใหม่ ทั้งยังสะท้อนถึงแก่นแท้ของ Sirus Tanya ในทุกองค์ประกอบ ไม่เพียงเท่านั้น ยังได้ ‘พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร’ มานั่งแท่น Muse ประจำคอลเลกชั่น พร้อมประเดิมแคมเปญแรกสุดเอ็กซ์คลูซีฟ 

ภายในงานเปิดตัว ณ House of Sirus Tanya ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ศิรัส ธัญญวัฒนกุล ผู้ก่อตั้งและครีเอทีฟไดเร็กเตอร์แห่ง Sirus Tanya กล่าวว่า “Mosaica คือหนึ่งในคอลเลกชั่นที่สะท้อนตัวตนของผม รวมถึง Brand Identity  ได้เด่นชัดมากที่สุด หลังจาก soft launch ครั้งแรกในปี 2022 ผลตอบรับก็ดีอย่างต่อเนื่องทั้งในประเทศและตลาดอินเตอร์ การตีความและการวางคอนเซปต์ในครั้งนี้จึงอยู่บนความคาดหวัง ผมจึงอยากถ่ายทอดมุมมองที่ต่างออกไปแต่ยังคงคาแร็กเตอร์หลักไว้ ไม่ว่าจะเป็นการใส่ดีเทลของชิ้นงานให้ดูสนุกขึ้น ไปจนถึงเพิ่มความหลากหลายด้วยคอมบิเนชั่นสีสันจากหินสีและพลอยสี ซึ่งแน่นอนว่า ตัวแทนที่ถูกวางให้มารับหน้าที่ถ่ายทอดในฐานะ Muse ประจำคอลเลกชั่น ต้องเป็นบุคคลที่โดดเด่นทั้งเอกลักษณ์ ไลฟ์สไตล์ มีความเป็นผู้นำแฟชั่นและเป็นที่รู้จักในวงกว้าง ‘พีพี-กฤษฏ์’ จึงเป็นคำตอบที่สื่อถึงนิยามทั้งหมดได้เป็นอย่างดี”

ดีไซน์ที่ปรากฏครั้งแรกบนคอลเลกชั่น Mosaica เริ่มต้นจากการหยิบเพชรเจียระไนแบบเหลี่ยม หรือที่เรียกว่า Emerald cut ซึ่งเป็นทรงที่คุณศิรัสชื่นชอบเป็นพิเศษ มาเป็นอัญมณีหลักในการบอกเล่าเรื่องราว ส่วนเวอร์ชั่นล่าสุดแบรนด์ได้ปรับแพทเทิร์นการฝังและวางตำแหน่งอัญมณีให้ดูสนุก มีชีวิตชีวามากขึ้น ซึ่งนอกจากเพชรคุณภาพดี และพลอยสีน้ำงาม ได้แก่ ไพลิน มรกต และพลอยสีชมพู ยังเป็นครั้งแรกของคอลเลกชั่นที่ตั้งใจสอดแทรกหินและพลอยสีต่าง ๆ ลงบนชิ้นงาน ซึ่งนอกจากตัวตนของผู้สวมใส่จะสะท้อนจากคาแร็กเตอร์ของเครื่องประดับแล้ว อัญมณีแต่ละชนิดยังมีคุณสมบัติในแง่ของการเสริมพลังงานบวกและศาสตร์บำบัดที่ซ่อนอยู่ด้วย อาทิ มาลาไคต์ หินสีเขียวสีอ่อนและเข้มมีลวดลายเป็นชั้นๆ ซึ่งมีมูลค่าสูงที่สุดเพราะเป็นที่นิยมสำหรับผู้ที่ต้องการให้การทำธุรกิจสำเร็จ การค้าราบรื่น, ลาพิสลาซูลี หินสีน้ำเงินสด ที่ค่อนข้างหาได้ยาก โดยมีความเชื่อว่าจะช่วยเสริมพลังอำนาจและวิสัยทัศน์ โดยเฉพาะด้านการฑูต, ออนิกซ์ หินสีดำ หรือที่นิยมเรียกกันว่า นิลดำ เป็นอัญมณีแห่งโชคลาภ อำนาจ และบารมี, ไทเกอร์อาย หรือหินตาเสือ เป็นหินแห่งการปกป้องและโชคดี เป็นต้น 

นอกจากการจับคู่อัญมณีสีสันต่าง ๆ อย่างกลมกลืนแล้ว แบรนด์ยังตอกย้ำความยูนีคในสไตล์การออกแบบ ด้วยการสอดแทรก Emerald cut ในการเจียระไนเพชร พลอย และหินสี รวมถึงการทำลวดลายลงบนตัวเรือนทอง 18k ที่เรียกว่า “โมทีฟ” อีกด้วย ซึ่งกว่าจะเป็นคอลเลกชั่น Mosaica ประจำปี 2023 นี้ ทีมสร้างสรรค์และเหล่าดีไซเนอร์ของแบรนด์ใช้เวลาในการวางคอนเซปต์และพัฒนาร่วมกันกว่า 1 ปี และนี่คือเหล่าผลงานเวอร์ชั่นล่าสุดที่เปี่ยมไปด้วยสีสันและเติมเต็มความน่าตื่นเต้นให้กับแบรนด์


Other Articles