Tuesday, December 5, 2023

“แตกต่างแต่ลงตัว” สู่การปั้น Renatar Ultra Me ผลิตภัณฑ์ทดแทนมื้ออาหารที่ให้ทุกคนเป็นตัวเองในเวอร์ชั่น Best of me

การเป็นตัวเองในเว่อร์ชั่นที่ดีที่สุด คือ นิยามของคนรุ่นใหม่ที่ให้คุณค่าความเป็นตัวตนทั้งภายในและภายนอก ด้วยอิทธิพลไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป แม้แต่เซเลบริตี้ระดับโลกเจ้าของหุ่นสับอย่าง Gigi Hadid หรือ Kendall Jenner ต่างเฟ้นหาเคล็ดลับเมนูการทาน การดูแลตัวเองให้มีสุขภาพดี และรูปร่างดี แต่ยัง Enjoy Eating อาหารอร่อยๆ อวดบน Instagram กันชวนหิวตลอดเวลา

วันนี้ L’Officiel ชวนคุณมารู้จักกับ Renatar Ultra Me (เรนาต้า อัลตร้า มี) “ผลิตภัณฑ์ทดแทนมื้ออาหาร” หรือ ควบคุมน้ำหนัก คือนวัตกรรมในยุค 2023 ที่คิดค้นและพัฒนาโดยนักโภชนาการภายใต้คำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญ ที่เป็นสินค้า Hot Hit อย่างมากในต่างประเทศ  โดย เรนาต้า อัลตร้า มี เป็นวัตถุดิบได้รับการคัดสรรจากแหล่งที่ดีที่สุดทั่วโลก อย่างไข่ขาวจากฝรั่งเศส ข้าวโอ๊ตจากสวีเดน เมล็ดเจีย เมล็ดแฟลกจากอเมริกา มีสารอาหารครบ 5 หมู่ ในสัดส่วนที่ถูกต้อง เป็นอาหารโปรตีนสูงแต่ไขมันต่ำ แคลอรีต่ำเพียง 224 กิโลแคลอรีควบคุมคุณภาพทุกขั้นตอนการผลิตโดยซีอีโอผู้ก่อตั้งทั้ง 4 คน คุณวินโดว์ – เอกวรัทพันธ์ นพกุลชัยธัช, คุณพีร์-ณัฎฐ์ชินภา นพกุลชัยธัช,  คุณเอ็ดดี้ – เอศรา ไกรภัสสร์พงษ์ และคุณโบว์-ศศินนาศ ไกรภัสสร์พงษ์ ร่วมสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ดีต่อสุขภาพสามารถทานทดแทนมื้ออาหารได้ ให้ทุกคนสามารถมีแรงสู้กับความเครียด มลพิษ และ การทานอาหารที่ไม่ครบ 5 หมู่ เพื่อตอบโจทย์คนยุคใหม่ให้มีสุขภาพที่ดี รูปร่างที่ดี ในเวอร์ชั่นความเป็นตัวเองที่ดีที่สุด ตามแนวคิด ‘Best of me’

แฟชั่นคืออะไรและสไตล์ที่ใช่ของตัวเองเป็นอย่างไร?
“แฟชั่น คือนิยามที่สื่อถึงความทันสมัย เทรนด์ความนิยม แต่ที่สำคัญคือความชัดเจน การมีเอกลักษณ์ สะท้อนความเป็นตัวเอง และการเสริมสร้างความมั่นใจ” แม้ความชอบและสไตล์ของผู้บริหารทั้ง 4 คนที่มีความแตกต่างกัน  คุณวินโดว์ – เอกวรัทพันธ์ นพกุลชัยธัช วินโดว์  หนุ่มสายแฟชั่น ชอบอัพเดทเทรนด์ ชอบเสื้อผ้ามีดีไซน์มีลูกเล่น สีสันจัดจ้านคุณพีร์-ณัฎฐ์ชินภา นพกุลชัยธัช  ภรรยาคุณวินโดว์  สาวสายหวาน  ชอบเสื้อผ้าสีโทนสว่างๆ  โทนอ่อน  มิกซ์แอนด์แมทช์กับเครื่องประดับ,  คุณเอ็ดดี้ – เอศรา ไกรภัสสร์พงษ์  หนุ่มสายเกาหลี  ชอบแต่งตัวสไตล์เกาหลี  ชอบแมทช์เสื้อผ้าได้ทั้งสีสุภาพและสีฉูดฉาด และคุณโบว์-ศศินนาศ ไกรภัสสร์พงษ์  สาว working  woman ที่ชอบแต่งตัวทะมัดทะแมง  เลือกใส่กางเกงมากกว่าเพื่อความคล่องตัว

มองว่าคำว่าแฟชั่นกับนิยามคำว่า ‘Best of me’ ซึ่งเป็นสโลแกนของแบรนด์มีความเกี่ยวข้องกันอย่างไร?
 
“แฟชั่น” กับคำว่า “Best of me” คือการเป็นตัวเองในเว่อร์ชั่นที่ดีที่สุด สะท้อนจากคาแรกเตอร์ความเป็นตัวตน สไตล์ และ ทัศนคติของเราผ่านเสื้อผ้าที่เราสวมใส่ และไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของเรา เช่น เสื้อผ้า หน้าผมของเราในแต่ละวันสามารถเสริมทำให้เราดูดีและมั่นใจในแบบของเราเอง อย่างตอนนี้ที่กำลังเป็นกระแสมาแรงกับ กระแส Y2K  กับเสื้อผ้าสีสันสดใส กระโปรงสั้น หรือชุดยีนส์ ซึ่งเราก็สนุกกับการแต่งตัว Mix and Match การผสมเสื้อผ้ากลิ่นอาย Y2K และ everyday wear ตัวเก่งของเราในแบบของเรา ทำให้เราไม่เหมือนใคร ซึ่งก็ลิ้งค์กับสโลแกนแบรนด์

สินค้าแนวนี้หลายคนมองว่าเป็นสินค้าแฟชั่นอยากจะบอกเขาว่าอย่างไร?
บริษัทเรามีทั้งอาหารเสริมและผลิตภัณฑ์ทดทนมื้ออาหารที่เกี่ยวกับสุขภาพ โดยเราคิดค้นและพัฒนาเพื่อให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ อาจจะมองว่าเป็นสินค้าแฟชั่นวูบวาบ เพราะเทรนโลกตอนนี้คือเรื่องสุขภาพ แต่ในความเป็นจริง กระแสการดูแลสุขภาพก็ไม่ได้จำกัดอยู่แค่คนสายสุขภาพ แต่คนในหลายๆสาย หรือแม้กระทั้งสายแฟชั่นเองก็เป็นอีกกลุ่มคนที่ขับเคลื่อนเทรนด์การดูแลตัวเอง ซึ่งมันแทบจะเป็นโลกที่แยกออกจากกันไม่ได้ด้วยซ้ำ และต้องบอกว่า ‘เรนาต้า’ ไม่ใช่สินค้าแฟชั่นจ๋าขนาดนั้น  เพราะ ต้องยอมรับก่อนว่าเรื่องของสุขภาพเป็นเรื่องที่จะอยู่กับตัวเราไปตลอด ไม่ได้มาไวไปไว  อย่างตัว Meal Replacement เป็นกลุ่มสินค้าที่อินเทรนมากในอเมริกา ซึ่ง Renatar Ultra Me คือ Meal Replacement เช่นกัน หรือที่รู้จักกันในชื่อผลิตภัณฑ์ทดแทนมื้ออาหารหรือควบคุมน้ำหนักสัญชาติไทย เราตามเทรนแต่ไม่ตามกระแส เพราะเราตั้งใจสร้างสินค้าที่มีคุณภาพและดีต่อสุขภาพในระยะยาว เราจึงใช้เวลาทำการบ้านอย่างหนัก เรียนรู้ศึกษาคู่ไปกับ อย. ซึ่งมีกฎและเงื่อนไขที่ละเอียดมาก เกือบ 3 ปีในการคิดค้นและพัฒนา นอกจากเรื่องวัตถุดิบสารสกัดแล้ว เราก็ให้ความสำคัญ กับแหล่งที่มาของวัตถุดิบนั้นๆด้วย ว่ามาจากไหน น่าเชื่อถือปลอดภัยไหม อย่างเช่น ในหนึ่งวันคนเราต้องการสารอาหารเท่าไร ต้องการกรดอะมิโนอะไรบ้าง ถ้าไม่มี ต้องหากรดอะมิโนจากสารสกัดตัวไหนมาใส่ให้กรดอะมิโนมันครบที่ควรจะเป็น ที่เราต้องทำการบ้านหนักขนาดนี้เพราะ 3ปีที่แล้วยังไม่มีบริษัทคนไทยทำผลิตภัณฑ์ทดแทนมื้ออาหารผ่านเลย  เราจึงไม่ได้อยากให้ผลิตภัณฑ์เราเป็นแค่แฟชั่นที่ไปเร็วมาเร็ว แต่เราอยากให้มันเป็นเรื่องที่ดีกับสุขภาพในระยะยาวต่อๆไปมากกว่า

ตลาดความงามโดยเฉพาะอาหารเสริมเพื่อสุขภาพมีเยอะมากคิดว่าอะไรคือความแตกต่างที่ทำให้ผู้บริโภคต้องเลือก Renatar
สิ่งที่ทำให้  Renatar  แตกต่างจากแบรนด์อื่น คือเราเปิดแบรนด์มาอย่างเข้าปีที่ 6 แล้ว เราแทบไม่ทำการตลาดบนสื่อโซเชียลในวงกว้างเลย แต่ว่าสิ่งที่เราทำมาตลอดคือการให้ความสำคัญกับคุณภาพ และความพอใจจากลูกค้าเป็นหลัก นั่นคือ การใช้ดีบอกต่อ  ให้คุณภาพของสินค้าเป็นตัวพิสูจน์ว่าสินค้าของเราดีจริง คุณภาพที่ไม่ใช่แค่การเลือกสารสกัดที่มีคุณภาพและนำมาใช้เท่านั้น แต่เป็นสารสกัดที่มีการทดสอบ มีงานวิจัย มีรางวัลรับรองอีกด้วย โดยการใช้สารสกัดตามปริมาณและสัดส่วน active dose อ้างอิงตามการวิจัยว่าจะให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพที่สุด นี่คือเรื่องที่เราใส่ใจและให้ความสำคัญมาก  และนี่ถือเป็นเคล็ดลับและจุดแข็งของเราที่ทำให้ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำโดยที่ยังไม่ได้ทำการตลาดวงกว้าง จากการที่ลูกค้าเรามีสุขภาพดีจริงทั้งภายในและภายนอก

พรีเซ็นเตอร์ แบมแบม-ยอร์ช สะท้อนความเป็น RENATAR อย่างไรบ้าง?
สำหรับน้องแบมแบม แบรนด์มองว่า แบมแบม คือไอคอนของความอดทน ความมุ่งมั่น ทำตามความฝันจนผลักดันตัวเองไปยืนบนเวทีระดับโลก น้องเป็นคนไทยคนหนึ่งที่ต้องไปอยู่ต่างประเทศเป็นเวลานาน เข้าไปฝึกตั้งแต่อายุ 14  ปี เราคิดว่า ถ้าเค้าไม่มีความฝัน ความมุ่งมั่น หรือความอดทนมากพอ มันก็จะไม่มีคนที่ชื่อแบมแบม  Got7 ในวันนี้เลย นี่เลยเป็นแรงบันดาลใจของเรา และ Ultra Me เราคิดว่า Ultra Me กับน้องมีความเชื่อมโยงกันตรงนี้  ด้วยความยากของการทำผลิตภัณฑ์ทดแทนมื้ออาหารหากเราถอดใจในวันนั้น ไม่อดทนยืนหยัด ก็จะไม่มี Renatar Ultra Me ในวันนี้ เช่นกัน

ส่วนน้องยอร์ช ต้องบอกว่าเป็นไอดอลดาวรุ่ง มากความสามารถ ที่ใส่ใจสุขภาพในการดูแลตัวเอง เหมือนตัวแทนคนรุ่นใหม่ ที่เต็มที่กับทุกสิ่ง ทั้งเรื่องงานและสิ่งที่ชอบ แต่ก็ไม่ลืมที่จะดูแลสุขภาพตัวเองด้วยการเลือกอาหารที่ดีมีประโยชน์ ซึ่ง Renatar Ultra Me ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อให้ทุกคนทำสิ่งที่รัก เต็มที่กับชีวิตและดูแลสุขภาพควบคู่ไปด้วยกันได้

ผลิตภัณฑ์ล่าสุด Ultra Me มีที่มาจากอะไรตอบโจทย์ lifestyle และคนรักแฟชั่นอย่างไรบ้าง?
เราเห็นชัดเจนว่ากระแสผลิตภัณฑ์ทดแทนมื้ออาหารในต่างประเทศกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ทางแบรนด์จึงศึกษาหาข้อมูลเพิ่มว่าทำไมเค้าถึงนิยม ซึ่งมันก็ได้คำตอบว่าวิถีชีวิตของคนในยุคปัจจุบันที่เร่งรีบจากการแข่งขันสูง คนยุคนี้จึงยอมอดหลับอดนอน ทำงานเต็มที่ ยอมอดอาหารเพื่อแลกกับความสำเร็จจนบางทีละเลยเรื่องของสุขภาพ มันคงจะดีถ้า Ultra Me ได้เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันที่เร่งรีบ ให้คุณสามารถทำสิ่งที่รักและมุ่งมั่นได้เต็มที่แต่ในขณะเดียวกันก็ได้ผลิตภัณฑ์ทดแทนมื้ออาหารซึ่งมีสารอาหารที่ร่างกายต้องการครบมาช่วยดูแลสุขภาพควบคู่ไปด้วย ตามไลฟ์สไตล์ของสายแฟชั่นที่อาจจะไม่ได้มีตารางงานที่แน่นอน หรือสามารถทานอาหารได้ตรงเวลา คุณประโยชน์ครบ 5 หมู่ในทุกๆมื้อ นั่นเพราะการกินอาหารที่ดีสำคัญกับสุขภาพ และเดี๋ยวนี้คนโดยมากให้ความสำคัญกับรูปร่างด้วย ตัวนี้ก็สามารถช่วยดูแลรูปร่างพวกเค้าในคราวเดียวกันได้ด้วย

แผนงานในอนาคตวางไว้อย่างไรหรือเราจะได้เห็นอะไรใหม่ๆ  อีกบ้าง

ปีนี้เราวางแผนที่จะผลักดันให้ Renatar Ultra Me เป็นที่รู้จักมากขึ้น ทำให้เข้าใจว่าเราเป็นผลิตภัณฑ์ทดแทนมื้ออาหาร หลายคนอาจจะเข้าใจว่าเราเป็นอาหารเสริมหรือเวย์โปรตีน  เราอยากให้คนเข้าใจจริงๆ ว่า Renatar Ultra Me คืออะไร  รวมถึงขยายแบรนด์ไปให้ประเทศเพื่อนบ้านได้รู้จักว่า บ้านเรามีผลิตภัณฑ์ทดแทนมื้ออาหารแล้ว ผลิตเองได้ ประกอบกับมีมิวส์ อย่าง น้องแบมแบมและน้องยอร์ช มาร่วมงานด้วยก็จะทำให้คนรู้จักเรามากขึ้น นอกจากนี้ยังมีแคมเปญที่น่าสนใจของน้องแบแบมและยอร์ชด้วย  ยังไงฝากติดตามช่องทาง social media ของทางบรนด์ด้วยค่ะ

Other Articles