Friday, September 22, 2023

เตรียมพร้อมรับฤดูฝนด้วยบิวตี้ไอเท็มกันน้ำกันดีกว่า

ฝนกระหน่ำขนาดไหนก็ไม่หวั่น! ครีเอตลุคความงามให้เปล่งประกายมีชีวิตชีวาด้วยเมกอัพกันน้ำหลากสีสัน พร้อมท้าทายฟ้าฝนและอากาศชื้นแบบติดทนนานตลอดวัน

Words: LILYNN LANLALYN

อย่าให้ฝนฟ้าเป็นอุปสรรคความงาม ฤดูกาลนี้ต้องเมกอัพแบบ ‘Waterproof’ เท่านั้น เพราะนอกเหนือจากการดูแลผิวหน้าด้วยสกินแคร์ที่เหมาะกับสภาพอากาศแล้ว การเลือกเมกอัพแบบกันน้ำก็สำคัญไม่แพ้กัน ว่าแต่จะมีไอเท็มไหนที่ขาดไม่ได้สำหรับซีซั่นนี้ ทางเรารวบรวมมาฝากพร้อมแชร์ทริกที่ช่วยให้สาวๆ สวยสู้ฝนได้ตลอดฤดูกาล

IMAXtree : Dojaka

ใส่ใจงานผิว

ถึงแม้ฤดูฝนจะมีความชื้นในอากาศสูง แต่เรายังจำเป็นต้องทาครีมบำรุงผิวหน้า เพราะความผันแปรของความชื้นในอากาศส่งผลให้ผิวหน้าแห้งกว่าปกติ การบำรุงผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์จึงเปรียบเสมือนเกราะป้องกันผิว จะแต่งแต้มสีสันลุคไหนก็สดใสมีชีวิตชีวา แนะนำมอยส์เจอไรเซอร์เนื้อสัมผัสบางเบา หรือเอสเซนส์ที่ซึมเข้าผิวได้อย่างรวดเร็ว ทำให้เมกอัพไม่ไหลเยิ้มระหว่างวัน แถมยังลดปัญหาอากาศชื้นได้อีกด้วย

มากไปกว่านั้น ในขั้นตอนการลงสกินแคร์ การให้เวลากับผิวก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะสกินแคร์รูทีนไม่ได้มีเพียงตัวเดียว เราจึงควรให้เวลากับขั้นตอนนี้ โดยแต่ละเลเยอร์ที่ทาสกินแคร์ ควรรอให้ซึมสู่ผิวก่อนที่จะลงเลเยอร์ถัดๆ ไป เพื่อให้ครีมได้ทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ และที่สำคัญคือยังช่วยให้การแต่งหน้าติดทนไม่เป็นคราบ สามารถยึดเกาะผิวได้ดี

ESTÉE LAUDER Nutritious Radiant Essence Lotion เอสเซนส์โลชั่นช่วยกระชับรูขุมขนและลดความมัน ทำให้เกราะป้องกันผิวแข็งแรง ฟื้นฟูผิวให้เปล่งปลั่งและป้องกันผิวอักเสบแดง

GUERLAIN Orchidée Impériale The Micro-Lift Concentrate เซรั่มเนื้อสัมผัสแบบฟลูอิดที่มาพร้อมคุณค่าการบำรุงจากกล้วยไม้สายพันธุ์พิเศษ เอกสิทธิ์เฉพาะจากเกอร์แลง มอบความกระชับเพื่อผิวแลดูสดใสอ่อนเยาว์

ImaxTree: Giorgio Armani

เซ็ตเมกอัพติดทนทั้งวันด้วยไพรเมอร์และคอนซีลเลอร์
ไพรเมอร์เป็นไอเท็มสำคัญหากต้องการให้เมกอัพติดทนนาน โดยไพรเมอร์มีหน้าที่เปรียบเหมือนตัวยึดเกาะระหว่างผิวหน้ากับเมกอัพ นอกจากจะช่วยให้ใบหน้าเรียบเนียน ยังช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าได้ดีอีกด้วย ควรเลือกเนื้อสัมผัสแบบแมตต์จะช่วยคุมความมันได้ดี โดยให้ลงบางๆ บริเวณผิวหน้า เน้นบริเวณที่ผิวมัน อย่างเช่น หน้าผาก แก้ม และจมูก รวมทั้งปกปิดรอยคล้ำใต้ตา รอยดำ รอยสิว ฝ้า และจุดด่างดำต่างๆ ด้วยคอนซีลเลอร์แบบกันน้ำเพื่อความสมบูรณ์แบบ พร้อมสำหรับการแต่งหน้าในขั้นตอนต่อไป

GIVENCHY Prisme Libre Skin-Caring Concealer สี N120 ให้ผิวดูเป็นธรรมชาติ ติดทนและไม่ไหลตกร่องไปตามริ้วรอยบนใบหน้า มอบความชุ่มชื้นที่ผสานความเป็นเมกอัพและสกินแคร์ให้ผิวสวยยิ่งขึ้น

MAC Studio Fix Mattifine 12hr Shine-Control Primer เริ่มต้นขั้นตอนการเตรียมผิวแบบที่ปรับแต่งได้ดั่งใจด้วยไพรเมอร์สูตรเนื้อแมตต์ สามารถลดความมัน กระชับรูขุมขน และมอบความติดทนแก่รองพื้นได้ยาวนานตลอดวัน

Imax Tree: Atlein

โชว์งานผิวบางเบาเป็นธรรมชาติ 

การแต่งหน้าแบบธรรมชาติและเผยผิวเบาๆ ดูจะเป็นสิ่งที่เหมาะที่สุดในฤดูฝน หากมีปัญหาผิวที่อยากปกปิด รองพื้นสูตรกันน้ำจะเหมาะที่สุด หรือใครที่ไม่มีปัญหาผิวมากนักอาจเลือกเป็นทินต์มอยส์เจอไรเซอร์ก็เพียงพอ เมื่อเกลี่ยทั่วหน้าเสร็จแล้วอย่าลืมปัดแป้งฝุ่นเบาๆ เพื่อเป็นการเซ็ตรองพื้นไม่ให้เยิ้มระหว่างวันนั่นเอง

SHISEIDO Synchro Skin Self Refreshing Tint SPF 20 สี 225 เผยผิวสวยกระจ่างใสแบบเนื้อแมตต์ มอบฟินิชบางเบาและนุ่มนวล ให้ผิวได้หายใจแต่ยังมอบความติดทนยาวนาน พร้อมสู้กับความชื้น 

SMASHBOX Halo Healthy Glow Tinted Moisturizer Broad Spectrum SPF 25 สี Light Medium ทินต์มอยส์เจอไรเซอร์ที่เป็นเบสให้ผิวยาวนานตลอดวัน มอบผิวสวยดูสุขภาพดี ปรับสภาพผิว สร้างลุคดิวอี้เป็นธรรมชาติให้ผิวชุ่มชื้นยาวนาน 

IMAX TREE : Enfants Riches Déprimés

เมคอัพเนื้อครีม+สูตรกันน้ำ = Makeup Combo ช่วยให้สีสันติดทนตลอดวัน

ยิ่งฝนตกอากาศชื้น สีสันบนใบหน้ามักจะเลือนหาย ไม่ค่อยติดทน แนะนำให้เปลี่ยนมาใช้เมกอัพเนื้อครีมแทน ไม่ว่าจะเป็น บรอนเซอร์ อายแชโดว์ บลัชออน เพราะผลิตภัณฑ์เนื้อครีมเวลาโดนน้ำจะไม่หลุด สามารถคงทนอยู่บนผิวได้นาน นอกจากนี้เวลาแต่งหน้าก็สามารถเกลี่ยได้ง่าย ไม่เสี่ยงต่อการเป็นฝุ่นผงหลุดมาเลอะส่วนอื่นๆ บนใบหน้าให้รำคาญใจ ส่วนเมกอัพสำหรับดวงตาและคิ้วก็ต้องใส่ใจไม่แพ้กัน ทั้งอายไลเนอร์และมาสคาร่าต้องเลือกสูตรกันน้ำเพื่อป้องกันการเลอะเลือนระหว่างวัน 

BYREDO Colour Stick สี Sick Pink เมกอัพสติ๊กสำหรับครีเอตสารพัดลุคความงาม แตะลงบนเปลือกตาและริมฝีปาก ติดทนนาน ทำให้ผิวหน้าดูสดชื่นโดยไม่รู้สึกเหนียว ให้ผิวโกลว์สวยยาวนาน

CHARLOTTE TILBURY Beautiful Skin Bronzer สี Fair บรอนเซอร์เนื้อครีมบางเบาไร้ความมัน สูตรกันน้ำที่ออกแบบมาเพื่อให้เกลี่ยลงบนผิวหน้าทับเครื่องสำอางได้อย่างง่ายดายโดยไม่จับตัวเป็นก้อน

CHANEL STYLO YEUX Waterproof Eyeliner สี Or Rose 72 ดินสอเขียนขอบตาสูตรกันน้ำ มอบดวงตาที่ดูคมชัดยาวนานตลอดวัน กันน้ำ ความมันและความชื้น หัวดินสอแบบหมุนมาพร้อมกับกบเหลาดินสอที่ช่วยให้ง่ายต่อการใช้งาน

 YSL Volume Effet Faux Cils Waterproof Mascara เพิ่มความหนาให้ขนตาดูงอนงามโดดเด่น มาพร้อมสูตรกันน้ำช่วยให้ขนตาติดทนนาน เนื้อมาสคาร่าไม่หลุดล่อนระหว่างวัน

Imax Tree: Paco Rabanne

ล็อกเครื่องสำอางให้สวยตลอดวันด้วยเซ็ตติ้งสเปรย์

ขั้นตอนการแต่งหน้าในหน้าฝนที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือการฉีดเซ็ตติ้งสเปรย์ เพราะจะช่วยทำให้เมกอัพติดทนนานมากขึ้น เลือกละอองสเปรย์แบบละเอียดเพื่อช่วยล็อกเครื่องสำอางไม่ให้ไหลเยิ้มหรือเลือนหาย โดยไม่ทำให้รู้สึกเหนียวหรือหนักใบหน้า รับรองสดชื่นตลอดทั้งวัน

MILK MAKEUP Hydro Grip Dewy Long-Lasting Setting Spray ล็อกเมกอัพให้สดชื่นตลอดวันด้วยเซ็ตติ้งสเปรย์สูตรกันน้ำกันเหงื่อ ช่วยปรับผิวหน้าให้แลดูเรียบเนียน สารสกัดจากแตงกวาและว่านหางจระเข้ช่วยเพิ่มความสดชื่น 

ONE/SIZE On ‘Til Dawn Mattifying Waterproof Setting Spray ละอองสเปรย์บางเบา เซ็ตผิวให้เมกอัพดูจัดเต็ม ติดทนนาน มาพร้อมส่วนผสมที่จะจัดการกับผิวที่ไม่เรียบเนียนได้ดี ดูดซับความมัน กระชับรูขุมขน ล็อกผิวด้วยฟินิชแมตต์บางเบาไร้ที่ติ






Other Articles