Friday, September 22, 2023

โรงแรมโรสวูด ภูเก็ต เตรียมดินเนอร์สุดพิเศษ ฝีมือเชฟคู่รัก จาก Gucci Osteria da Massimo Bottura

โรงแรมโรสวูด ภูเก็ต ภูมิใจเสนอความตื่นตาที่มาพร้อมความอร่อย โดยเชฟรับเชิญ คาริม โลเปซ และทากาฮิโกะ ‘ทากา’ คอนโด้ จาก Gucci Osteria da Massimo Bottura เมืองฟลอเรนซประเทศอิตาลี ห้องอาหารมิชลิน 1 ดาว ที่จะเดินทางสู่ภูเก็ตเพื่อมารังสรรค์ความพิเศษให้กับมื้อดินเนอร์ของคุณ และเปิดคลาสสอนทำอาหาร ณ ห้องอาหาร Red Sauce เฉพาะวันที่ 11 และ 12 สิงหาคม 2566 เท่านั้น

Gucci Osteria da Massimo Bottura เป็นซีรีส์ห้องอาหารสไตล์อิตาเลียนคอนเท็มโพรารี ตั้งอยู่ในสี่เมืองชั้นนำ ได้แก่ ฟลอเรนซ์ เบเวอรีฮิลส์ โตเกียว และโซล ด้วยเอกลักษณ์ในการนำเสนอการหลอมรวมระหว่างอาร์ต แฟชั่น อาหาร โดยเชฟชาวอิตาเลียนชื่อดังและเป็นผู้ก่อตั้ง มัสซิโม บอททูรา (Massimo Bottura) จาก Osteria Francescana ห้องอาหารมิชลิน 3 ดาว ในเมืองโมเดอนา ประเทศอิตาลี

เชฟคาริมและเชฟทากา หัวหน้าเชฟคู่สามีภรรยา ได้ตีความอาหารสไตล์โมเดิร์นอิตาเลียนที่พวกเขาใช้คำว่า ‘Nuove Memorie’ หรือ ‘ความทรงจำบทใหม่’ ให้กับมื้อดินเนอร์ 5 คอร์ส โดยเป็นเมนูที่สร้างสรรค์ผ่านทางวัฒนธรรม การเดินทาง และความทรงจำที่มีความหมายสำหรับเชฟทั้งคู่ ประกอบไปด้วย

The Cannolo that Wants to Become a Cannellone พาสต้าทำมือซอสเนื้อ ชีสริคอตตา และถั่วคาเนลลินี ได้รับแรงบันดาลใจมาจากช่วงที่เชฟทากาเริ่มทำงานในครัวอิตาเลียน และความสับสนของเขาที่มีต่อของหวานและพาสต้า จานที่สอง Journey to Mexico ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากประสบการณ์การชิมซอสโมเลที่ทั้งคู่ได้ลิ้มลองที่เมือง Puebla ประเทศเม็กซิโก จานที่สาม Purple Corn Tostada ทอสทาดาเสิร์ฟพร้อมปลาโบนิโตหมัก จานที่สี่ Torta In-Salata โพเลนตากรอบ ผักตามฤดูกาลและคาเวียร์ และคอร์สขนมหวาน Shining Through ขนมรูปนกพิราบ เหล้ารัมซาคาพา และแอปริคอต ปิดท้ายมื้ออร่อยด้วยช็อกโกแลตนานาชนิดที่เชฟนำมาจากอิตาลี

ความน่าสนใจของอาหารมื้ออร่อยนี้เต็มไปด้วยแพสชั่นที่เชฟคู่รักมีมาตลอดและยาวนาน เชฟคาริมค้นพบพรสวรรค์ของตัวเองในด้านการทำอาหารตั้งแต่วัยเยาว์ โดยมีคุณแม่เป็นแรงบันดาลใจ เธอเริ่มต้นจากบ้านเกิดในเมือง Querétaro ทางตอนเหนือของเม็กซิโก และเริ่มสั่งสมประสบการณ์การปรุงอาหารในห้องอาหารชั้นนำต่างๆ ทั้งในสเปน เม็กซิโก เปรู ญี่ปุ่น ก่อนมาร่วมงานกับเชฟชื่อดัง มัสซิโม บอททูรา ที่ Osteria Francescana และต่อมาได้เป็นหัวหน้าเชฟที่ Gucci Osteria เมืองฟลอเรนซ์

เชฟทากาฮิโกะ ‘ทากา’ คอนโด้ เริ่มต้นการเดินทางในสายการครัวที่ญี่ปุ่น ประเทศบ้านเกิด โดยได้รับแรงบันดาลใจจากรายการสอนทำอาหารในโทรทัศน์ ความสนใจด้านศิลปะและแฟชั่นนำทางให้เขาได้พบกับเชฟชื่อดัง มัสซิโม บอททูรา และได้ทำงานที่ห้องอาหาร Osteria Francescana ยาวนานถึง 17 ปี โดยได้รับตำแหน่งสูงสุดเป็น Sous Chef ในปี 2014 ในปีเดียวกันนี้เองที่เขาและเชฟคาริมได้พบรักกันที่นิวยอร์กระหว่างการแสดงศิลปะการทำอาหารก่อนจะลงเอยด้วยการแต่งงานในอีกสองปีต่อมา ปัจจุบันทั้งคู่ทำงานร่วมกันที่ Gucci Osteria เมืองฟลอเรนซ์

ดินเนอร์ 5 คอร์ส จาก Gucci Osteria Florence พร้อมเสิร์ฟเวลา 19.00 น. เพียงแค่วันเสาร์ 11 และอาทิตย์ 12 สิงหาคม 2023 เท่านั้น ที่ห้องอาหาร Red Sauce โรงแรม โรสวูด ภูเก็ต ราคา 9,000++ บาทต่อท่าน รวมเครื่องดื่มไวน์แพร์ริ่ง พร้อมกันนี้ยังมีคลาสสอนทำอาหารแบบส่วนตัว สำหรับ 4 ท่านเท่านั้น เวลา 12.00 น. วันที่ 11 และ 12 สิงหาคม 2023 ราคา 6,000++บาทต่อท่าน พร้อมรับผ้ากันเปื้อน Gucci Osteria กลับบ้านเป็นที่ระลึกด้วย

สำรองที่นั่งและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. +66 76 356 888 อีเมล phuket@rosewoodhotels.com

Other Articles