Thursday, November 30, 2023

Louis Vuitton Pacific Chill น้ำหอมที่ให้ความรู้สึกเหมือนเดินอยู่ริมหาดทรายยามเช้า 

ลองจินตนาการว่าคุณกำลังวิ่งลัดเลาะไปตามชายหาดของแอลเอในช่วงรุ่งสาง สูดอากาศสดชื่นบริสุทธิ์ และชมสีสันของเมืองที่กำลังเปลี่ยนไปตามแสงตะวันที่โผล่พ้นขอบฟ้า…นี่คือภาพในจินตนาการของน้ำหอมใหม่ล่าสุดในชื่อ Pacific Chill ซึ่งเป็นหนึ่งในห้ากลิ่นของคอลเลกชั่น Louis Vuitton Cologne Perfume ที่ตั้งใจบอกเล่าเสน่ห์ต่างๆ ของแคลิฟอร์เนียผ่านน้ำหอม 

ฌากส์ กาวาลิเยร์ เบลทรูด์ (Jacques Cavallier Belletrud) มาสเตอร์เพอร์ฟูเมอร์ของ Louis Vuitton เล่าว่าเขาได้แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์กลิ่น Pacific Chill ในช่วงเช้าวันหนึ่งที่แอลเอ ขณะกำลังสั่งสมูธตี้เพื่อสุขภาพมาจิบระหว่างคุยกับอเล็กซ์ อิสราเอล (Alex Isarael) ศิลปินคนดัง “ผมจะสร้างสรรค์โคโลญดีท็อกซ์! ผมตั้งใจว่าจะถ่ายทอดผลลัพธ์ที่ดีต่อสุขภาพของน้ำผลไม้นั้นออกมาเป็นความรู้สึก” 

น้ำหอม Pacific Chill ถือเป็นผลงานที่เปี่ยมด้วยความท้าทายและหาญกล้าอย่างยิ่งในด้านของแนวคิดที่เชื่อมโยงกับความมีชีวิตชีวาและ wellbeing ปลุกสัมผัสต่างๆ ด้วยกลิ่นของแบล็กเคอแรนต์ซึ่งออกแนวฟรุตตี้ ให้ความรู้สึกสดชื่นบางเบา ผสานด้วยกลิ่นของใบ “คาแร็กเตอร์ของแบล็กเคอแรนต์มีความหลากหลาย ซึ่งผมตั้งใจเน้นมันด้วยการผสมกับผักชีและเมล็ดออมเบรต เบซิล เปปเปอร์มินต์ และออเรนจ์เอสเซนส์​” เบลทรูด์เล่าถึงส่วนผสมที่ให้ความรู้สึกเหมือนใบไม้ที่สัมผัสไล้ไปกับผิว

นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของเมล็ดแครอตซึ่งสกัดที่เมืองกราส “มันช่วยเพิ่มอิมแพ็กต์ให้กับแนวกลิ่นกรีนของแบล็กเคอร์แรนต์ซึ่งทรงพลังเหมือนการชมงานศิลปะของปอล โกแกง ส่วนเมล็ดแครอตก็ให้ความรู้สึกที่ดูเปล่งประกาย เข้ากับกลิ่นละมุนของแอปริคอต อินทผลัม และมะเดื่อ มันช่วยเพิ่มความลึกล้ำ และทำให้สัมผัสได้ถึงโครงสร้างของกลิ่น ก่อนจะพบกับกลิ่นจางๆ ของเมย์โรสซึ่งช่วยเติมความหวาน นับเป็นการปิดท้ายอย่างลงตัว” 

น้ำหอม Pacific Chill บรรจุอยู่ในกล่องลายทิวทัศน์เส้นทางลับซึ่งลัดเลาะไปตามชายฝั่งแคลิฟอร์เนียที่ชวนให้เรามองออกไปยังขอบฟ้าเบื้องหน้า ซึ่งเข้ากับเฉดสีของน้ำหอม เป็นผลงานการสร้างสรรค์ของศิลปิน อเล็กซ์ อิสราเอล นอกจากนี้ยังมีทั้งรุ่นที่มาพร้อม Fragrance Trunk และ Travel Case ซึ่งตกแต่งด้วยภาพของอิสราเอลบนโมโนแกรมแคนวาส อันเป็นเอกลักษณ์ของเมซง 


Other Articles