Wednesday, May 22, 2024

Triomphe Canvas ของ Celine กับดีเอ็นเอที่บ่งบอกถึงความเป็นเซลีนที่แท้จริง

นับตั้งแต่ที่ Hedi Slimane ขึ้นแท่นเป็นหัวเรือหลักให้กับ Celine ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าทำให้เซลีนได้กลับมาเฉิดฉายและเป็นที่รู้จักอีกครั้ง ในรูปแบบใหม่ที่คงทั้งความคลาสสิกและทันสมัยไปจนถึงบ่งบอกสไตล์แฟชั่นสไตล์ปารีเซียงของฝรั่งเศสได้อย่างยอดเยี่ยม

ไม่ว่าจะเป็นคอลเลกชั่นเสื้อผ้าทั้งสตรีและบุรุษของเซลีนที่ เอดี สลิมาน ครีเอฟทีไดเรกเตอร์ของแบรนด์ได้รังสรรค์ขึ้นมาทำให้เซลีนได้เข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่และคนที่ชื่นชอบแฟชั่นมากยิ่งขึ้นด้วยการผสมผสานกลิ่นอายของเสียงดนตรี ภาพยนตร์ และไลฟ์สไตล์ต่างๆ จากชีวิตจริงเข้าด้วยกัน ทำให้เราเห็นเสน่ห์ของเซลีนในมุมมองใหม่ที่เข้าถึงง่ายมากขึ้น ซึ่งนอกจากบรรดาเสื้อผ้าต่างๆ แล้ว เหล่าแอคเซตซอรี่และเครื่องหนัง ก็โดดเด่นไม่แพ้กัน หรืออาจจะเรียกได้ว่า กระเป๋าเครื่องหนังของเซลีนได้กลับกลายเป็นหนึ่งไอเท็มฮิตที่ทุกคนคนต้องมีสักใบติดตัวไว้ก็เป็นได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับกระเป๋าที่ถือเป็นหนึ่งในไอคอนิกที่มีลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์อย่าง Triomphe Canvas ที่ทางเซลีนได้เปิดตัวลวดลายแคนวาสตัวนี้ไปเมื่อปี 2019 ในคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วงผ่านกระเป๋ารุ่น Folco และด้วยรูปทรงกระเป๋าที่โค้งมนที่ให้ความคลาสสิกควบคู่กับลาย Triomphe Canvas ทำให้กระเป๋ารุ่น Folco และลาย Triomphe Canvas เป็นที่จับจองรวมถึงเป็นกระแสอย่างรวดเร็ว

สำหรับลวดลาย Triomphe Canvas ที่เราเห็นกันอยู่แท้จริงแล้ว เอดี สลิมาน ได้เริ่มต้นออกแบบเมื่อปี 2018 โดยได้หยิบยกแรงบันดาลใจจากประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ของเซลีน ตั้งแต่ปี 1972 จากลายโซ่ Arc De Triomphe (ประตูชัยของฝรั่งเศส) ที่เคยอวดโฉมผ่านกระเป๋าเดินทางต่างๆ ของเซลีน ในอดีต ทำให้เอดี เลือกหยิบยกมาเป็นหนึ่งในไอเดียการออกแบบร่วมกับโลโก้ Triomphe ที่เราคุ้นเคยกันดีกับตัวบัคเคิลของกระเป๋าต่างๆ ที่เสมือนเป็นหนึ่งในโลโก้ใหม่ของเซลีน มาผสมผสานเข้ากับกลิ่นอายแบบวินเทจดั้งเดิมจากยุค70s สู่ลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์โฉมใหม่อย่าง Triomphe Canvas ในปัจจุบัน

และไม่เพียงแต่ลวดลายที่โดดเด่นของ Triomphe Canvas ที่ทำให้เซลีนมีเอกลักษณ์เท่านั้น ในปัจจุบันกระเป๋าคอลเลกชั่นใหม่ๆ ที่เอดี สลิมาน ออกแบบนั้นได้ใส่วิสัยทัศน์ของเขาและใส่ดีเอ็นเอของความเป็นเซลีนเข้าไป ด้วยการคำนึงถึงจุดเริ่มต้นในการออกแบบกระเป๋าของเซลีน ที่ต้องใช้งานง่ายและเหมาะสมสำหรับการเดินทาง จึงทำให้กระเป๋าในรุ่นปัจจุบันของเซลีนนั้น มีความหลากหลายและตอบโจทย์คนในทุกไลฟ์สไตล์ แถมยังหรูหราและคงความเป็นเซลีนได้อย่างมีเสน่ห์ควบคู่กับความโมเดิร์นที่มีการเล่นฟ้อนต์ตัวอักษรคำว่า CELINE เข้าไป รวมถึงการเลือกใช้วัสดุและโทนสีให้มีความวินเทจเล็กน้อยเพื่อคงความคลาสสิกเหนือกาลเวลาไว้ให้ใช้ได้อย่างยาวนาน

ซึ่งพอเราได้สัมผัสและมองลึกเข้าไปในมุมมองของการออกแบบของ เอดี สลิมาน และเรื่องราวความเป็นมาของลวดลาย Triomphe Canvas แล้ว ทำให้เราชื่นชอบและหลงใหลอยากค้นหาเซลีนยิ่งขึ้นไปอีกอย่างแน่นอน


Other Articles