Thursday, November 30, 2023

พัคชินฮเย กับ 4 ลุค 4 สไตล์กับเครื่องประดับไอคอนิกจาก Van Cleef & Arpels 

หลังการจัดแสดงผลงานอันสุดวิจิตรตระการตาในนิทรรศการ “บทกวีบอกเวลา” หรือ Poetry of Time ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีระหว่างเดือนมกราคม 2023  Van Cleef & Arpels (แวน คลีฟ แอนด์ อาร์เปลส์) มีความยินดีอย่างยิ่งที่จะแนะนำผลงานซึ่ง Park Shin-Hye (พัคชินฮเย)  นักแสดงสาวคนดังได้สวมใส่มาร่วมในค่ำคืนสำคัญของการจัดงานครั้งนั้น

Lucky Spring – ความสุขในฤดูใบไม้ผลิ

ทุกปี Van Cleef & Arpels จะสรรค์สร้างผลงานเครื่องประดับยกย่องความสำคัญให้แก่การมาเยือนของฤดูในชื่อ Lucky Spring ซึ่งเป็นบทสรุปมุมมองบวกที่เมซงมีต่อโลกอันสดใสและงดงาม สำหรับปีนี้ เมซงได้จำลองความงามจากธรรมชาติ และสัญลักษณ์นำโชคผสมผสานเข้าด้วยกัน โมทีฟดอกตูมของลิลลี-ออฟ-เธอะ-วัลเลย์, เต่าทอง และดอกพลัมดูสดสว่างกระจ่างตาจากโรสโกลด์   มาเธอร์-ออฟ-เพิร์ลสีขาว   ออนิกซ์ และคาร์เนเลียน  ซึ่งล้วนอาศัยความอดทน และพิถีพิถันอย่างยิ่งในการออกแบบ และคำนวณตำแหน่ง การขึ้นตัวเรือน

Alhambra –  เครื่องประดับนำโชค

ด้วยแรงบันดาลใจจากรูปทรงใบโคลเวอร์สี่กลีบ สัญลักษณ์นำโชค  Van Cleef & Arpels สรรค์สร้างคอลเลกชัน Alhambra (อัลลองบรา) ขึ้นในปี 1968 และครองความนิยมด้วยงานออกแบบอันอยู่เหนือกระแสความนิยมของยุคสมัย ล่าสุด โมทิฟรูปทรงเอกลักษณ์ ยังได้ถูกนำมาร้อยเรียงเข้าด้วยกันเป็นนาฬิกาข้อมือ Sweet Alhambra โดยอาศัยประกายแสงอบอุ่นสุกสกาวอันลงตัวระหว่างโรสโกลด์ และคาร์เนเลียน พร้อมด้วยเทคนิคการสลักลายริ้วที่เรียกว่า guilloché (กีโยเช) ซึ่งกลายเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ประจำคอลเลกชันมาตั้งแต่ปี 2018 ลายนูนต่ำเป็นเส้นริ้วแผ่ตัวออกมาจากศูนย์กลางเดียวกันอยู่บนแผ่นโมทิฟโลหะเลอค่าจำลองความงดงามของลำแสงสาดส่องในวงรัศมีแห่งดวงตะวันทอประกายสุกสว่างสะกดสายตา

Lucky Animals – เพื่อนรักประดับกาย

คอลเลกชันเครื่องประดับสัตว์น้อยนำโชคหรือ Lucky Animals ซึ่งได้ถือกำเนิดขึ้นในปี 2017  ประกอบไปด้วยเข็มกลัดรูปสัตว์น่ารัก โดยแต่ละปีก็จะมีสมาชิกใหม่มาเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง อย่างในปีนี้ เพื่อนใหม่ที่ตามมาสมทบอันได้แก่หมีน้อยเท็ดดี, จิ้งจอกแสนรู้, สุนัขไส้กรอก หรือดัชชุนด์ที่เหมือนพร้อมจะจับคู่เล่นซนกับบีช็อนฟรีส์ สุนัขหน้าขาวขนฟู และยังมีกบเขียวตัวน้อย ล้วนอาศัยความละเมียดละไมในการร้อยเรียงบรรดารัตนชาติเลอค่าให้มาอยู่ร่วมกับมาเธอร์ออฟเพิร์ลได้อย่างลงตัว ทั้งยังโดดเด่นด้วยการจำลองพฤติกรรมบุคลิกของสัตว์แต่ละชนิดออกมาได้อย่างแยบคาย 

Perlée – ลูกปัดทองส่องประกาย 

ความร่าเริงสดใสอันเป็นหนึ่งในแง่มุมบุคลิกของความเป็นผู้หญิง ถูกสะท้อนผ่านประกายสว่างเรืองรองละมุนตาจากสัณฐานทรงกลมของลูกปัดทองบนตัวเรือนเครื่องประดับในคอลเลกชัน Perlée (แปรเล ซึ่งแปลว่า ลูกปัด) บรรดาผลงานสร้างสรรค์อันโดดเด่นสะดุดตา ไม่ว่าจะเป็นแหวน, สร้อยคอ, สร้อยข้อมือ และต่างหู ล้วนได้รับการออกแบบขึ้นให้อำนวยต่อการจับคู่สวมใส่ร่วมกันเพื่อแสดงออกถึงบุคลิก หรือสไตล์การแต่งกายเฉพาะบุคคล ล่าสุด เมซงเลือกตกแต่งด้วยทับทิมสีแดงสดก่อความกลมกลืนกับโทนสีอบอุ่น ทอประกายเงางามจากทองคำสีกุหลาบ ในขณะที่ไพลินสีน้ำเงินเข้ม และมรกตเขียวขจี ต่างทวีความโดดเด่นผ่านลีลาสีตัดกับเฉดสีอบอุ่นสุกสกาวของทองคำสีเหลือง


Other Articles