Wednesday, February 19, 2025

มาย-ภาคภูมิ ขึ้นแท่น Friend of Guerlain คนแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมร่วมงานเปิดตัวนำ้หอม L’Art & La Matière

ไม่ง่ายเลยที่ Guerlain (เกอร์แลง) แบรนด์ความงามระดับสูงจากฝรั่งเศสในเครือ LVMH ซึ่งก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1828 จะเลือกใครสักคนเป็นเฟรนด์ เพราะฉะนั้น การที่ มาย-ภาคภูมิ ร่มไทรทอง นักแสดงและศิลปินหนุ่มชื่อดังของไทย ได้ Friend of Guerlain คนแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จึงเป็นเรื่องที่เซอร์ไพรส์และน่ายินดีอย่างมาก 

ภายในงานเปิดตัวซึ่งจัดขึ้นอย่างเอ็กซ์คลูซีฟ ณ ห้อง SALA โรงแรม เดอะ สลิล ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ มายาปรากฏตัวพร้อมพูดคุยอย่างเป็นกันเองถึงความรู้สึกยินดีและความหลงใหลในแบรนด์ รวมถึงความชอบในน้ำหอม และยังโชว์สกิลการเล่นกีตาร์ให้แขกในงานได้ฟังกันอย่างเพลินๆ

“เสน่ห์ของเกอร์แลงคือความ Heritage ที่มีความเป็นศิลปะผสมผสานกับประวัติศาสตร์อันยาวนาน ทำให้แบรนด์มีความน่าสนใจ เวลาเราเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แน่นอนว่าเราต้องเลือกที่คุณภาพดีอยู่แล้ว แต่สิ่งที่จะมาเสริมคุณค่าของผลิตภัณฑ์นั้นๆ คือความมีเสน่ห์ สวยงาม อยากหยิบขึ้นมาใช้บ่อยๆ และที่สำคัญเกอร์แลงมีความยูนีค หรือความพิเศษเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใครจะเห็นได้จากการวิธีการนำเสนอและการรังสรรค์ผลิตภัณฑ์ ที่จะเน้นการสร้างอารมณ์ของกลิ่น การเล่าเรื่องด้วยศิลปะแขนงต่างๆ” มาย-ภาคภูมิ กล่าว

คุณวรรษา ตั้งนิมิตโชค ผู้จัดการทั่วไป เกอร์แลง ประเทศไทย กล่าวถึงเหตุผลที่ต้องเป็นมาย-ภาคภูมิว่า “ด้วยความที่คุณมายมีฐานแฟนคลับทุกเพศทุกวัยทั้งในไทยและต่างประเทศจำนวนมาก เราเชื่อว่ามายสามารถเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่และเพิ่มการรับรู้แบรนด์ในกลุ่มลูกค้า New Gen มากขึ้น บวกกับความเป็นศิลปินที่มีความเป็นอาร์ติสท์ในตัวสูง ทั้งในเรื่องของ งานดนตรี การแสดง และ การเป็นนายแบบ คาแรกเตอร์ที่มีเสน่ห์น่าค้นหา รวมถึงไลฟ์สไตล์และความชอบส่วนตัวอย่างกีตาร์และเครื่องดนตรีวินเทจ Value ต่างๆ เหล่านี้ของมายจึงมีความสอดคล้องกับแบรนด์ เกอร์แลง ในแง่มุมของการใช้ชีวิตที่ผสมผสานศิลปะแขนงต่างๆ และสะท้อนความเป็นธรรมชาติอันเป็นต้นแบบแห่งแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ทุกๆ ผลิตภัณฑ์ของ เกอร์แลง”

ในงานนี้ยังได้มีการเปิดตัว  Jasmin Bonheur  น้ำหอมกลิ่นใหม่ของปี 2023 ในคอลเลกชั่นนำ้หอมชั้นสูง L’Art & La Matière ซึ่งหมายถึง ‘ศิลปะและวัตถุดิบ’ โดยสุคนธกรหรือนักปรุงน้ำหอมของเกอร์แลงได้คัดสรรแต่ละส่วนผสมพิเศษที่มีความเลอค่าและมีจำนวนจำกัดมาสร้างสรรค์เป็นน้ำหอมที่ผสมผสานเรื่องราวของงานศิลปะหลากหลายแขนงเป็นแรงบันดาลใจร่วมกัน ดังเช่น Jasmin Bonheur ซึ่ง เดลฟีน เฌลค์ สุคนธกร ได้นำกลิ่นหอมของมะลิกลีบขาวบริสุทธิ์ที่สดใส มีชีวิตชีวา ปรุงเข้ากับกลิ่นฉ่ำชื่นของแอปริค็อท  กลิ่นหอมหวานอ่อนโยนของกุหลาบ และกลิ่นอันเย้ายวนของดอกไอริส 

ในงานนี้ มายยังได้เผยถึงน้ำหอมกลิ่นโปรดจากคอลเลกชั่นนี้ ซึ่งได้แก่ Spiritueuse Double Vanille  (สปิริตูเอิส ดูเบลอ วานิล), Cherry Oud (เชอรี่ อูด) และ Epices Volées (เอพิส โวเล่) “ส่วนตัวชอบกลิ่นหอมของวู้ดดี้ผสมฟลอรัล เพราะเครื่องเทศจะเข้ามาตัดความหวาน Spiritueuse Double Vanille   การรวมกันของวานิลลา รัม และ ซีดาร์ กลายเป็นความหวานละมุนแต่ไม่เลี่ยน เวลาได้กลิ่นนี้จะจินตนาการถึงผืนน้ำสีทองและไปขับรถเล่นย่านพระนคร และ Cherry Oud  กลิ่นไม้กฤษณาผสานกับกลิ่นเชอรี่ที่มีความฟรุตตี้ทำให้กลิ่นมีความโมเดิร์นขึ้น ซึ่งกลิ่นนี้สร้างความอยากให้เราเข้าไปค้นหาที่มาของวัตถุดิบ และ กลิ่นสุดท้ายคือ Epices Volées   ชอบใช้กลิ่นนี้เวลาไปเจอคนเยอะๆ และอยากให้คนรอบข้างมีอารมณ์สว่างสดใสไปกับเราและได้กลิ่นเหมือนเวลาฝนตก ซึ่งอารมณ์ของกลิ่นนี้มาจากไม้แซนดัลวูด” 

นำ้หอมคอลเลกชั่น L’Art & La Matière นี้บรรจุอยู่ในขวดแก้ซึ่งได้รับการออกแบบไว้ตั้งแต่ปี 1853 ขวดแก้วรีไซเคิล 100% มาพร้อมการสลักรูป “ผึ้ง” ซึ่งเป็นตราสัญลักษณ์ของแบรนด์เกอร์แลง ผลิตโดย Pochet Du Courval บริษัทผู้เชี่ยวชาญในการผลิตเครื่องแก้วอันมีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน ซึ่งถือเป็นมรดกประวัติศาสตร์อันล้ำค่าของเกอร์แลง

พบกับคอลเลกชั่น L’Art & La Matière ทั้ง 21 กลิ่นได้แล้ววันนี้ที่เคาน์เตอร์ Guerlain Ultimate Store ชั้น M สาขาสยามพารากอน และ สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมจาก เกอร์แลง ได้ทาง Line Official Account: @guerlainth






Other Articles