Sunday, June 4, 2023

#RECAP: เพราะเป็นสีโปรดของ Karl Lagerfeld! รวมชุดโทน ขาว-ดำ จากพรมแดง MET Gala 2023

ต่อให้งานประจำปีสุดยิ่งใหญ่อย่าง MET Gala 2023 จะสิ้นสุดไปแล้ว แต่แน่นอนว่าควันหลงของงานนั้นยังคงสดใหม่และไม่หายไปไหนเพราะพรมแดงของ MET Gala 2023 ที่ผ่านมานั้นเต็มไปด้วยเหล่า นักร้อง-นักแสดง ไปจนถึงดีไซเนอร์มากมายที่เป็นตัวจี๊ดของวงการ ซึ่งทั้งหมดต่างมาในชุดที่สะท้อนธีม “Karl Lagerfeld: A Line Of Beauty” ธีมในปีนี้ของงาน MET Gala ผ่านการตีความในแบบของตัวเองและแบรนด์ที่ตัวเองนั้นได้สวมใส่มา

แน่นอนว่าหนึ่งในความเป็น Karl Lagerfeld ที่หลายท่านต่างหยิบมาตีความผ่านชุดคือ ‘สีโปรดของ Karl Lagerfeld’ ซึ่งจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก “สีขาว-ดำ” นั่นเอง! วันนี้ ลอฟฟีเซียล จะพาทุกท่านมาส่องชุดโทนขาว-ดำ แบบปังๆ จากงานพรมแดง MET Gala 2023 ที่เพิ่งผ่านไปเมื่อวาน!

Vittoria Ceretti in BALENCIAGA

วิตตอเรีย เซเรตติ (Vittoria Ceretti) สวมลุคที่ 47 จาก BALENCIAGA คอลเล็กชั่นกูตูร์ครั้งที่ 50 ขณะเข้าร่วมงาน Met Gala 2023 ในธีมที่มีชื่อว่า ‘Karl Lagerfeld: A Line of Beauty’ ณ พิพิธภัณฑ์ศิลปะเมโทรโพลิทัน (Metropolitan Museum of Art )

วิตตอเรียสวมชุดเดรสเสริมโครงที่ตัดเย็บด้วยผ้าไหมชานตุงลายดอกไม้สีดำ ผลงานปักโดย อเตลิเยร์ มงเต็กส์ (Atelier Montex) ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากผลงานสำคัญของ Cristóbal Balenciaga โดยวิตตอเรียจับคู่ชุดเดรสกับถุงมือยาวผ้าเจอร์ซีย์สีดำและรองเท้าส้นสูงรุ่น Space คอลเล็กชั่นกูตูร์ครั้งที่ 51

Anne Hathaway in ATELIER VERSACE

แอนน์ แฮททาเวย์ (Anne Hathaway) สวมใส่ชุดราตรีสั่งตัดพิเศษจาก Atelier Versace ออกแบบโดยดึงเอกลักษณ์ของ Karl Lagerfeld ในครั้งที่เคยออกแบบให้กับ Chanel และ Versace เผยความสง่างาม เย้ายวน และสนุกสนานอย่างสมบูรณ์แบบ ชุดราตรีทรงเข้ารูปผ่าข้างได้แรงบันดาลใจจากชุดของ Versace ในยุค 90′ ซึ่งตัดเย็บด้วยผ้าทวีต ตกแต่งด้วยลายปักคริสตัลจาก Swarovski พร้อมประดับด้วยดอกคาเมเลียจาก Chanel และเข็มกลัดเมดูซ่าตกแต่งด้วยไข่มุก พร้อมเสริมให้ลุคนี้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นด้วยแจ็คเก็ตผ้าทวีต ถุงมือยาว และรองเท้าส้นสูงผ้าซาตินสีขาว โดยชุดราตรีนี้ใช้เวลาร่วม 450 ชั่วโมง และใช้ผ้าทั้งหมด 15 เมตรในการตัดเย็บ

Simu Liu in ATELIER VERSACE

ซือมู่ หลิว (Simu Liu) มาในลุคสุดไอคอนิกของ Karl Lagerfeld อย่างชุดทักซิโดที่ตัดพิเศษจาก Atelier Versace เสื้อเบลเซอร์ผ้าวูลตกแต่งด้วยกระดุมเมดูซ่าสีเงิน แทรกด้วยผ้าซาตินอัดพลีท และป้าย Versace บริเวณแขนเสื้อ  สวมทับเสื้อเชิ้ตคอปกสูงซึ่งเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นของ Karl Lagerfeld  สวมคู่กับกางเกงขายาวเข้าชุดตกแต่งด้วบแถบผ้าไหมบริเวณด้านข้างของกางเกง เสริมลุคด้วยถุงมือลายหนังจระเข้และรองเท้าบู้ทหนัง

Eddie and Hannah Redmayne in ALEXANDER MCQUEEN

สำหรับคู่รักสองท่านอย่าง เอ็ดดี เรดเมน (Eddie Redmayne) และภรรยา ฮันนาห์ เรดเมน (Hannah Redmayne) ทั้งคู่ต่างมามาในโททัลลุค จาก Alexander McQueen เริ่มที่ เอดดี เรดเมน (Eddie Redmayne) ที่ด้านบนสวมใส่ชุดทักซิโด้ double-breasted สั่งตัดพิเศษจากผ้าขนแกะบาราเธียร์สีดำ ประดับด้วยเข็มกลัดมุก และโซ่ ด้านในสวมใส่เชิ้ตผ้าป๊อบลินสีงาช้าง ด้านล่างเป็นกางเกงขาบานในผ้าแบบเดียวกัน พร้อมผูกไทด์ผ้าแพรและบูธหนังสีดำ ซึ่งภรรยาของเขา ฮันนาห์ เรดเมน (Hannah Redmayne) ก็เลือกเดรสจาก Alexander McQueen คอลเลคชั่น ฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน ปี 2012 โดยเสื้อด้านบนถูกปักอย่างพิถีพิถันด้วยมุก และท่อนล่างเป็นกระโปรงแต่งระบายข้างผ้าไหมสีงาช้าง พร้อมกระเป๋าถือ Knuckle Clutch ซึ่งปักด้วยคริสตัล และสวมใส่รองเท้าส้นเข็มหนังในสีงาช้างเช่นเดียวกัน

Robert Pattinson in DIOR

โรเบิร์ต แพททินสัน (Robert Pattinson) สวมคอลเลกชั่น DIOR Fall 23 ด้วยผ้าวูลเวอร์จินสีน้ำเงินและชุดปกลินินพีค เสื้อโค้ทวูลสีน้ำเงินมิดไนท์และกระโปรงยาวผ้าลินินพร้อมเสื้อเชิ้ตคอปกผ้าฝ้ายคลาสสิกสีขาว ตกแต่งด้วยเข็มกลัดสีทอง และหนังคาร์โลดาร์บี้สีดำ

Ke Huy Quan in DIOR

คี ฮุย ควน (Ke Huy Quan) สวมสูทคอปกผ้าวูลลายทางสีดำสำหรับผู้ชายของ Dior พร้อมกับเสื้อเชิ้ตคอกว้างผ้าฝ้ายสีขาว เนคไทล์ผ้าไหมลายทางสีดำ เข็มกลัดเงินพร้อมอักษร ‘CD’ และถุงมือหนังสีดำ แมทช์กับรองเท้าบูทหนังสีดำ

Miranda Kerr in DIOR HAUTE COUTURE

มิแรนดา เคอร์ (Miranda Kerr) สวมชุดราตรี Dior Haute Couture สายรัดอัญมณีปักด้วยลูกดิ่งอัญมณีโบราณ มุก และลูกปัดเหล็กบนกระโปรงรัดซิมีร์สีขาวทั้งตัว เธอยังสวมสร้อยคอ Dior Dior Dior ในทองคำขาวและเพชร แหวน RoseDior ในทองคำขาวและเพชร และต่างหู Archi Dior ในทองคำขาวและเพชรของ Dior Joaillerie

Maya Penn and Gabriella Karena-Johnson in COACH

Maya Penn (มาย่า เพนน์) และแฟชั่นเอดิเตอร์ Gabriella Karena-Johnson (เกเบรียล คารีน่า-จอนสัน)ได้สวมใส่ชุด Coachtopia จากแบรนด์ COACH ในงาน Met Gala 2023 ซึ่ง Coachtopia เป็นแบรนด์ย่อยใหม่ของ Coach ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาโดยเน้นงานฝืมือแบบรี แต่ละลุคที่สร้างสรรค์มาพิเศษของ Coachtopia นั้นผลิตจากเศษผ้าจากคอลเลคชั่นที่ผ่านมาของ Coach และชิ้นส่วนมือสองที่นำมาประกอบขึ้นใหม่  อย่างเดรสของ Maya Penn ทำจากวัสดุผ้าไหมชีฟองจากรันเวย์โชว์ฤดูใบไม้ร่วงปี 2023 ของ Coach ตกแต่งด้วยรัฟเฟิลที่ถูกปักด้วยเศษผ้าลูกไม้วินเทจ และสิ่งของรีไซเคิล และปลายเดรสที่ทำจากเทป VHS จากร้านขายของเก่า 

พร้อมตกแต่งด้วยดอกไม้จากบรรจุภัณฑ์พลาสติกที่ไม่ใช้แล้วพร้อมและเศษผ้าลูกไม้วินเทจ ในส่วนชุดของ Karefa-Johnson สร้างสรรค์จากเศษผ้าไหมและผ้าฝ้ายจากคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วงปี 2020 ของ Coach ตัวเดรสปกคลุมด้วยผ้าลูกไม้ปักมือโดยใช้เศษผ้าลูกไม้วินเทจ และตกแต่งเพิ่มเติมด้วยเลื่อมจากขวดน้ำพลาสติกที่ใช้แล้วทิ้ง


Other Articles