Tuesday, May 30, 2023

เบื้องหลังเมกอัพสวยของ Margot Robbie ในงาน Met Gala 2023

ในงาน Met Gala 2023 ซึ่งจัดขึ้นในธีม In Honor of Karl เพื่อฉลองเปิดนิทรรศการ Karl Lagerfeld: A Line of Beauty นั้น ย่อมจะขาดเหล่ามิวส์ของ Chanel ไปไม่ได้เลย และหนึ่งในคนที่โดดเด่นของงานนี้ก็คือ Margot Robbie นักแสดงมากความสามารถวัย 32 ซึ่งเป็นแอมบาสเดอร์ของ Chanel มาอย่างยาวนาน

แน่นอนว่าเธอต้องมาในลุคของ Chanel ซึ่งเป็นผลงานในอาร์ไคฟ์คอลเลกชั่นโอตกูตูร์ปี 1993  โดดเด่นด้วยสีดำ เน้นความซีทรูที่ช่วงเอว และมีเพียงแค่เพชรที่หูและนิ้วเท่านั้น 

ในส่วนของเมกอัพลุคนั้น  “ฉันว่าเมกอัพออกแนว 90s นะคะเพราะฉันใส่ชุดจากคอลเลกชั่นปี 1993 แต่มันก็ดูทันสมัย และก็ดูโกลว์ๆ ด้วย” มาร์โก้ ร็อบบี้พูดถึงลุคเก๋ของเธอ 

Pati Dubrof เมกอัพอาร์ทิสต์ เล่าถึงแรงบันดาลในการแต่งหน้าให้สาว มาโกต์ ร็อบบี้ ว่ามาจาก “ความสมบูรณ์แบบที่ดูสะอาดตา เปล่งปลั่ง และโดดเด่น ฉันอยากให้ลุคของเธอดูเปล่งประกายเหมือนเดรสที่เธอใส่ค่ะ” 

แพทตี้ เริ่มต้นจากการเตรียมผิวให้มาร์โกต์ เธอใช้ CHANEL N°1 de CHANEL Revitalizing Serum-in-Mist  ฉีดไปที่ผิวก่อนเพื่อความสดชื่น จากนั้นจึงลงเซรั่ม CHANEL N°1 de CHANEL Revitalizing Serum  และครีม CHANEL N°1 de CHANEL Rich Revitalizing Cream 

เนื่องจากลุคที่อยากได้คือความเปล่งประกาย แต่ก็ต้องเน้นแค่บางจุด เธอเริ่มต้นจากสร้างผิวให้ดูโกลว์ด้วยรองพื้น CHANEL Les Beiges Healthy Glow Foundations Hydration and Longwear สี  BD21 and B30 ก่อนจะลงแป้ง CHANEL Poudre Universelle Libre Natural Finish Loose Powder สี 10 จากนั้น จึงเติมสีระเรื่อให้กับแก้มโดยใช้ CHANEL Les 4 Rouges Yeux et Joues Eyeshadow and Blush Palette สี Tendresse แล้วตามด้วย CHANEL Joues Contraste Powder Blush สี Jersey บริเวณเหนือโหนกแก้มเล็กน้อย 

“ฉันอยากจะให้ขนตาโดดเด่นตัดกับผิว  ก็เลยใช้มาสคาร่า 2 ตัวผสมกันค่ะ เริ่มจาก CHANEL Le Volume de CHANEL Mascara สี Noir โดยปัดให้ชิดโคนขนตาแต่ละเส้น จากนั้นใช้ CHANEL Noir Allure Mascara สี  Noir มาปัดทับ โดยเฉพาะบริเวณมุมหัวตาค่ะ” 

แน่นอนว่าเพื่อความเปล่งประกาย สิ่งที่จะขาดไม่ได้ก็คือไฮไลต์ CHANEL Baume Essentiel Multi-Use Glow Stick in Dragée โดยนำมาแตะๆ ที่โหนกแก้มและเปลือกตา 

สุดท้ายคือสีปาก ใช้ CHANEL Le Crayon Lèvres Longwear Lip Pencil สี  Beige Naturel เขียนขอบปากให้สวยงามก่อน  แล้วค่อยทา CHANEL Rouge Allure Velvet Luminous Matte Lip Colour สี Intemporelle ให้ทั่ว แล้วเพิ่มประกายด้วย CHANEL Rouge Coco Flash Hydrating Vibrant Shine Lip Colour สี  Easy 

all photos: courtesy of Chanel


Other Articles