Thursday, June 1, 2023

ออกงาน Met Gala ทั้งที Rihanna ต้องขอปากแดงไว้ก่อน 

เป็นอีกหนึ่งคนดังที่เราคาดหวังจะได้เห็นบนพรมแดงในงาน MET Gala 2023 เพราะริฮันน่าคือหนึ่งในมิวส์คนสำคัญของคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์มาแต่ไหนแต่ไร และในวันพิเศษนี้  เธอจึงสวมชุดกระโปรงสีขาวประดับด้วยดอกคามิลเลียราวกับยกมาทั้งสวน (ฝีมือการตัดเย็บของ Valentino) เพื่อเป็นการอุทิศแด่คาร์ล และในส่วนของลุคบิวตี้นั้น เธอก็เลือกสวยด้วยลุคปากแดงอันเป็นซิกเนเจอร์ของเธอเอง 

“เราเลือกจับคู่ลุคปากแดงซึ่งเป็นไอคอนิกของริฮันน่ากับเปลือกตาวาวสุดเก๋ดูซัมเมอร์ เรารู้สึกว่าลุคนี้ซึ่งจับคู่กับผิวแมตต์เบาๆ และเน้นโครงหน้า ดูโมเดิร์นแต่คลาสสิกแบบคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์” Priscilla Ono, Fenty Beauty Global Makeup Artist กล่าว 

สำหรับใครที่อยากแต่งตามยัยริริ เรารวบรวมมาให้แล้วว่าเธอใช้อะไร 

การเตรียมผิว

เตรียผิวด้วย Fenty Skin Pre-Show Glow เพื่อให้ผิวโกลว์ และตามด้วยเอสเซนส์  Fenty Skin Fat Water Toner Essence ให้ผิวชุ่มชื่น 

ผิว

เพื่อลุคผิวแมตต์ พริสซิลล่าเลือกใช้เทคนิค double-blur technique ด้วยการเลเยอร์รองพื้น Fenty Beauty Pro Filt’r Soft Matte Longwear Foundation กับ Powder Foundation จากนั้นคอนทัวร์ที่แก้มด้วย Fenty Beauty Match Stix Contour Skinstick in “Mocha” และ Sun Stalk’r Instant Warmth Bronzer in “Bajan Gyal” จากนั้นจึงตามด้วยแป้ง Fenty Beauty Invisimatte Instant Setting + Blotting Powder เพื่อเบลอรูขุมขนและคุมมัน 

ปาก

“ไม่ว่าเมื่อไหร่ที่มีงานใหญ่ ฉันชอบใช้มาสก์ Fenty Skin Plush Puddin ริฮันน่าก่อนอื่นใดแม้ว่าเราจะทาปากเป็นอย่างสุดท้ายก็ตาม ฉันอยากให้ปากเธอชุ่มชื่นที่สุด จะได้อวบอิ่มและเรียบเนียนก่อนจะลงสี  เราเลือกใช้ลิปจิ้มจุ่ม   Fenty Beauty Stunna Lip Paint in ‘Uncensored’ เพราะมันเบา และเป็นสีแดงโดดเด่นที่ติดทนนาน” 

ดวงตา

เลือกใช้เฉดสีชิมเมอร์จาก Fenty Beauty Killawatt Freestyle Highlighter in “Lightning Dust/Fire Crystal” ผสมกับ Snap Shadows Mix & Match Eyeshadow Palette in True Neutrals โดยใช้สี “Velvet Cuffs” เพื่อครีเอทลุคเมทัลลิก และปัดมาสคาร่า Fenty Beauty Hella Thicc Volumizing Mascara ให้ขนตาหนาเด้งสุดๆ “ฉันรักลุคดวงตาแบบนี้ เพราะมันมีชิมเมอร์อ่อนๆ จากเปลือกตาไปสู่ท้องคิ้ว แล้วเราก็เน้นที่หัวตาและขนตาล่างเป็นพิเศษ มันเลยดูทั้งเฟี้ยวและสง่างามในเวลาเดียวกัน” 


Other Articles