Monday, May 29, 2023

เกอร์แลง จัดแคมเปญ “GUERLAIN WORLD BEE DAY 2023” เนื่องใน “วันผึ้งโลก” 

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า “ผึ้ง” มีบทบาทสำคัญในการเป็นผู้พิทักษ์ห่วงโซ่อาหารให้ดำรงอยู่อย่างมั่นคง ควบคู่ไปกับการเป็นผู้สร้างสมดุลให้แก่ระบบนิเวศธรรมชาติ ด้วยการสร้างอาหาร ที่อยู่อาศัย ตลอดจน ช่วยทำนุบำรุงแหล่งประโยชน์ของสิ่งมีชีวิตสายพันธุ์อื่นนับไม่ถ้วน เหนืออื่นใดเกือบ 90% ของพืชดอกในป่าทั่วโลก  ล้วนต้องพึ่งพาแมลงผสมเกสรโดยเฉพาะผึ้งในการสืบพันธุ์ให้คงอยู่ต่อไป ด้วยเหตุนี้ ทางองค์การสหประชาชาติได้กำหนดให้วันที่ 20 พฤษภาคมของทุกปี เป็น “วันผึ้งโลก” หรือ World  Bee Day เพื่อส่งเสริมความสำคัญของผึ้งต่อโลกใบนี้

Guerlain (เกอร์แลง) หนึ่งในแบรนด์ระดับสูงของเครือ LVMH มีความมุ่งมั่นในการปกป้องผึ้งและส่งเสริมการอนุรักษ์ระบบพหุชีวิตของธรรมชาติอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด ด้วยการสร้างความตระหนักรู้ถึงความสำคัญของ “การอนุรักษ์ผึ้ง”  ด้วยการเชิญชวนเซเลบริตี้คนดังและองค์กรจากทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็น แอนเจลินา โจลี, จีนา อลิซ, คาเรน วาเซิน, บลังกา ซัวเรซ, แอนโตเนลา ร็อคคัซโซ, มิเรอิ คิริทานิ และอีกมากมาย มาร่วมเป็นผู้บรรยายนำในหัวข้อต่างๆ ณ โรงเรียนผึ้ง หรือ Bee School ที่ได้จัดขึ้นในโรงเรียนประถมศึกษาหลายแห่งทั่วโลก ยิ่งกว่านี้ เกอร์แลง ยังได้ดำเนินงานระดับสากลผ่านโปรแกรมอนุรักษ์ผึ้ง GUERLAIN FOR BEES CONSERVATION PROGRAMME ในด้านการอนุรักษ์แมลงผสมเกสร, ให้ความรู้ และ เพิ่มอำนาจแห่งความทัดเทียม ผ่าน 7 โครงการ

 

และสำหรับปี 2023 นี้ ยังนับเป็นปีที่ 3 ที่ทาง เกอร์แลง ได้จัดแคมเปญ “Guerlain for Bees Conservation Programme”  โดยจะมอบรายได้ 20% จากทุกการขายสินค้าเกอร์แลงทั่วโลกเพื่อสนับสนุนโครงการปกป้องอนุรักษ์ผึ้ง ในระหว่างวันที่ 20 ต่อเนื่องไปถึงวันที่ 22 พฤษภาคม 2566 นอกจากนี้ ยังเปิดตัวน้ำมันบำรุงผิว Abeille Royale Advanced Youth Watery Oil รุ่นพิเศษที่ใช้น้ำผึ้งเป็นพลังในการฟื้นฟูบำรุงผิว  ตกแต่งลวดลายบนขวดแก้วและกล่องบรรจุภัณฑ์ โดย  Céline Cléron ศิลปินชาวฝรั่งเศส  สร้างภาพสีน้ำมันสีส้มสดใสถ่ายทอดความงดงามของทุ่งดอกไม้ สื่อถึงความผูกพันระหว่างฝูงผึ้งโบยบินท่ามกลางมวลพฤกษาที่กำลังผลิบาน  

ไม่เพียงเท่านั้น คุณเองก็สามารถปกป้องและอนุรักษ์ผึ้งในชีวิตประจำวันได้ด้วย 3 วิธีง่ายๆ ดังนี้ 1) ถ้าคุณมีสวนภายในบ้าน ปล่อยให้พืชพรรณทั้งหลายได้เติบโตตามธรรมชาติ 2) ช่วยกันปลูกไม้ดอกผลิตน้ำผึ้ง 3) จัดแหล่งน้ำให้ผึ้งได้ดื่มกิน  


Other Articles