Tuesday, May 30, 2023

FENDI by MARC JACOBS…คุณอ่านไม่ผิด พาชมคอลเลกชั่นและการรวมตัวที่งดงามที่สุดแห่งปี!

“ในความคิดของผม Marc คือผู้นำแห่งแฟชั่นในอเมริกา เขาเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างแบรนด์และการทดลอง โดยเฉพาะเกี่ยวกับโลโก้ ซึ่งครั้งนี้ Marc ได้ออกแบบคอลเล็กชั่นของ FENDI ซึ่งไม่ใช่แค่การคอลแลปส์กัน แต่เป็นการตีความในความเหลือล้นของความอิสระและความสนุกสนาน ซึ่งเขาสามารถทำอะไรก็ได้ตามต้องการ”

Kim Jones ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์เสื้อผ้าสตรีของ FENDI กล่าว

“สำหรับผม ผมอยากพูดคำเดียว ‘Fendiroma’ The Baguette มันคือกระเป๋า และฉันไม่เคยอายที่จะทิ้งกระเป๋าซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของ FENDI”

Marc Jacobs ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์และผู้ก่อตั้ง Marc Jacobs กล่าว

เรียกได้ว่าเป็นคอลเลกชั่นแห่งปีเลยก็ว่าได้เมื่อ Marc Jacobs จับมือกับ FENDI ออกแบบคอลเลกชั่นที่ทั้งสวยงามและเต็มเปี่ยมไปด้วยความหมายเนื่องในโอกาสครบรอบ 25 ปีแห่งกระเป๋าในตำนาน Fendi Baguette นั่นเอง สำหรับคอลเลกชั่นสุดพิเศษนี้ทาง Marc Jacobs ได้ตีความ FENDI ผ่านการศึกษาโครงสร้างกระเป๋าอันเป็นเอกลักษณ์ของ FENDI รุ่น Baguette และ Peekaboo อันมีจิตวิญญาณของมิตรภาพและความสนุกสนาน โดยให้ความสำคัญกับความซื่อสัตย์และความหมายมากกว่ากลยุทธ์ โดย Marc Jacobs เป็นเพื่อนและที่ปรึกษาของ Kim Jones มาอย่างยาวนาน และคอลเล็กชั่นนี้ได้สะท้อนถึงความสัมพันธ์ส่วนตัวและความเคารพที่เขามีต่อ FENDI ในฐานะบ้านที่ให้กำเนิดสินค้าซึ่งได้รับความนิยมอันโด่งดังอย่าง: The Baguette และ FENDI ไอคอน

น้อยครั้งที่สินค้าแฟชั่นจะก้าวข้ามขอบเขตของตัวเองแต่ Baguette เลือกจะออกนอกกรอบเพื่อครอบครองพื้นที่ของวัฒนธรรมที่กว้างขึ้นและประสบความสำเร็จในครั้งนี้ ซึ่งคอลเลกชั่น FENDI by Marc Jacobs เป็นการตีความและเฉลิมฉลองครบรอบปีที่ 25 ของ Baguette พร้อมกับนครนิวยอร์กอันเป็นสถานที่เก็บความทรงจำของประวัติศาสตร์ป็อปคัลเจอร์ คอลเลกชั่นนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากตัววัสดุของทาง Baguette เอง  ซึ่งได้รับการผสมผสานของช่วงเวลาตลอดจนจิตวิญญาณและภูมิศาสตร์ของสถานที่ ทำให้ Baguette เป็นที่รู้จักในหลายแง่มุมผ่านเสื้อผ้าและเครื่องประดับ โดยคอลเลกชั่น FENDI by Marc Jacobs ยังคงอยู่กับความเพลินเพลินและความรู้สึกของการเฉลิมฉลองในการสวมใส่ซึ่งสะท้อนตัวตนของผู้ออกแบบที่มาพร้อมกับไอเท็มอันเป็นสัญลักษณ์

สำหรับดีไซเนอร์มากฝีมืออย่าง Marc Jacobs แล้ว มิติอันยิ่งใหญ่ในอดีตของกระเป๋า Baguette นั้นตรงกันข้ามกับจุดกำเนิดอันถ่อมตนในปัจจุบันอย่างสิ้นเชิง ซึ่งนี่เป็นสิ่งที่ทำให้ Jacobs เกิดแนวคิดที่จะทิ้งพิมพ์รูปแบบเดิมๆ ของตัวเขาและใส่ภาพสะท้อนของทิวทัศน์นครนิวยอร์กที่ระยิบระยับและเต็มไปด้วยทรายเข้ามาแทนสำหรับคอลเลกชั่นพิเศษนี้

เริ่มตั้งแต่ชุดลำลองที่ถูกรังสรรค์ให้เป็นทางการในกระโปรงร่มชูชีพ แจ็กเก็ตยีนส์ขาดทรงบอลลูน เสื้อคลุมโอเปร่าซึ่งมาพร้อมกับกระดาษแก้วที่ทำให้เกิดเสียง ไปจนถึงหมวกที่ทำจากเฟอร์รีไซเคิลฟลูโร ความระยิบระยับของคริสตัลสีเงิน และขนฟลูโรสีเหลืองแผ่กระจายทั่วหมวก กลายเป็นตัวอย่างที่แทบจะเรียกได้ว่าเป็น ‘สีประจำมหานครนิวยอร์ก’ โดยได้รับแรงบันดาลใจจากกระจกหน้ารถและเสื้อกั๊กนิรภัยของคนงานที่พบเห็นได้ทั่วไปตามท้องถนนในเมือง

ความเหนือจริงที่แฝงมากับแพลทฟอร์มพร้อมกับความโอเวอร์ไซส์นั้นทำหน้าที่เพิ่มความยิ่งใหญ่ของรูปทรงเหล่านี้มากขึ้นไปอีก ด้วยอาทิเช่น ความยาวและแวววาว เสริมด้วย Baguette รุ่นมินิหลายใบที่ติดมาด้วย หากใครสนใจรับชมคอลเลกชั่นอันแสนงดงามนี้ด้วยตัวของคุณเอง สามารถรับชมได้ที่บูติก FENDI ทั่วโลกและบน  fendi.com ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2566 เป็นต้นไปได้เลย!

Other Articles