Monday, May 29, 2023

ท่องราตรีแห่งยุค 1980s ไปกับ CHANEL คอลเลกชั่น Cruise 2023/24

“เบื้องหลังแนวคิดของคอลเลกชั่นนี้คือการนำเสนออากาศที่บริสุทธิ์ผ่านการเดินทางในจินตนาการที่เบิกบานและมีความสุข”

เวอร์จินี วิยาด (Virginie Viard)

ลอสแองเจลิสและสตูดิโอในตำนานในยามพลบค่ำ แฟชั่นและภาพยนตร์ร่วมกันนำเราไปสู่ความฝันที่ตื่นขึ้น ถูกหล่อเลี้ยงด้วยการเชื้อเชิญที่มีพลังให้ก้าวเข้าสู่สปอตไลท์และอย่าออกจากฟลอร์เต้นรำ ถึงเวลาแล้วที่คอลเลกชั่น Cruise 2023/24 จะเผยให้เห็นแง่มุมต่างๆ ที่เต็มไปด้วยสีสันที่สนุกสนาน และความสง่างาม จากความเย้ายวนใจของช่วงยุค 1920s และ 1930s ไปจนถึงการเน้นความสนุกของช่วงยุค 1970s และ 1980s

“ฉันได้หยิบความเย้ายวนใจของดาราภาพยนตร์ผู้ยิ่งใหญ่ทั้งหลายในอดีต ด้วยการปลุกโลกแห่งความสนุกสนานด้วยแอโรบิก กีฬา และโรลเลอร์สเก็ต” เวอร์จินี วิยาด (Virginie Viard) กล่าว

กางเกงขาสั้นและจั๊มสูทหุ้มด้วยพลอยเทียม เสื้อรัดรูปและเสื้อกล้ามตัวเล็กๆ ปักลาย ชุดสูทที่ได้แรงบันดาลใจจากยุค 1960 เสื้อคลุมอาบน้ำและชุดนอนลำลอง รองเท้าสไตล์ยุค 1930 และรูปแบบดิสโก้ เครปเดอชีนและผ้าเทอร์รี่ ชุดว่ายน้ำ เสื้อพันรอบ กางเกงอุ่นขา และ ชุดราตรี ทั้งหมดเป็นเรื่องของจินตนาการร่วมกันระหว่าง ‘ประวัติศาสตร์’ และ ‘ชาเนล’ ผ่านวิสัยทัศน์ของ เวอร์จินี วิยาด (Virginie Viard) นั่นเอง

ความมีชีวิตชีวาที่พลุ่งพล่านถูกถ่ายทอดออกมาในจานสีหลากสีที่สมดุลระหว่างสีของบ้านที่ไร้กาลเวลา เฉดสีพาสเทล และโทนสีใหม่ที่มีสีสัน นอกเหนือจากสีขาวและดำที่เป็นสัญลักษณ์แล้ว ยังมีความแตกต่างของสีชมพูซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ เช่นเดียวกับสีทองที่ชวนให้นึกถึงยุคของโรงภาพยนตร์ นักแสดงหญิงที่เปรียบเสมือนราชินี

พลังงานที่เปล่งประกายที่เป็นหัวใจของคอลเลคชันนี้แฝงอยู่ในเนื้อผ้า งานปัก และภาพพิมพ์ มีบทบาทนำที่แสดงออกผ่านลวดลายต่างๆ ตั้งแต่รูปทรงเรขาคณิตไปจนถึงรูปทรงที่เป็นรูปเป็นร่างมากที่สุด: สี่เหลี่ยมสีทอง บั้งสีดำและสีทอง ลูกบอลดิสโก้ มิลค์เชค และโรลเลอร์สเก็ตในจิตวิญญาณที่คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ชื่นชอบ ต้นมะพร้าวที่สวยงาม และพระอาทิตย์ตกเหนือ มหาสมุทรแปซิฟิก นอกจากนี้ยังเปล่งประกายผ่านเครื่องประดับต่างๆ ที่ประดับด้วยพลอยเทียม แรเงาแบบออมเบร และหนังเมทัลลิค

Other Articles