Thursday, June 1, 2023

Youth Spirit เฉลิมฉลองจิตวิญญาณแห่งวัยเยาว์ไปกับกระเป๋าอิทแบ็กใบล่าสุดจาก CHANEL Youth Spirit

เผยเสน่ห์แห่งสีสันและความสนุกสนานของซัมเมอร์ไปกับนักแสดงสาวรุ่นใหม่ ใบปอ-ธิติยา จิระพรศิลป์ กับการถ่ายแฟชั่นเซ็ตครั้งแรกบนปกนิตยสาร L’OFFICIEL+ ฉบับ May 2023 นำเสนอมุมมองแฟชั่นสดใหม่สนุกสนาน 

ใบปอมาในลุคแฟชั่นสุดคิ้วต์แสนสดใส ทว่าแฝงกลิ่นอายความเท่แบบสาวขบถจาก CHANEL คอลเลกชั่น Spring/Summer 2023 จับคู่กับไอคอนิกแบ็กใบล่าสุด อย่างกระเป๋า CHANEL 22 กระเป๋าดีไซน์เรียบง่ายร่วมสมัย ที่ผสานความสะดวกสบายเข้ากับงานตัดเย็บสุดประณีตแบบช่างฝีมือชั้นสูง ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างหลากหลายในชีวิตประจำวัน กลายเป็นประเป๋าใบโปรดคู่ใจของหญิงสาวสายแฟชั่นจากทั่วทุกมุมโลก คือกระเป๋าเพื่อหญิงสาวผู้รักอิสระและไม่กลัวที่จะแตกต่าง

       กระเป๋า CHANEL 22 อิทแบ็กใบล่าสุดนี้ เปิดตัวเป็นครั้งแรกบนแฟชั่นโชว์ CHANEL คอลเลกชั่น Spring-Summer 2022 โดย วีร์จินี วิยาร์ด (Virginie Viard) ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ของแบรนด์ เช่นเดียวกับ CHANEL 19ซึ่งรังสรรค์ขึ้นในปี 2019 กระเป๋าทั้งสองรุ่นนี้ถูกตั้งชื่อตามปีที่ได้รับการออกแบบและยังสื่อถึงสัญลักษณ์อันทรงพลังในศาสตร์แห่งตัวเลขของชาเนล ดังเช่นในปี 1922 ที่มีการเปิดตัวน้ำหอม N°22 น้ำหอมกลิ่นที่สองของชาเนล ต่อจากน้ำหอม N°5 ที่ได้ถูกรังสรรค์ขึ้นในปี 1921 

         เพื่อสืบทอดตามเจตนารมย์ของกาเบรียล ชาเนล (Gabrielle Chanel) ที่ต้องการมอบอิสระให้กับผู้หญิงทั้งโลก ผ่านการเคลื่อนไหวที่เป็นอิสระและปลดปล่อยจิตวิญญาณให้เป็นอิสรเสรี วีร์จินี วิยาร์ดจึงออกแบบให้กระเป๋า CHANEL 22 เปรียบเสมือนเพื่อนแท้ข้างกายหญิงสาวในชีวิตประจำวันของพวกเธอ คงไว้ด้วยสัญลักษณ์ของแบรนด์ ตั้งแต่หนังลายควิลท์และสายโซ่โลหะที่ร้อยเข้ากับเส้นหนัง ไปจนถึงสัญลักษณ์ ‘CHANEL’ ที่ประกอบด้วยตัวอักษรสีทองหรือโลหะเคลือบเงา ประการสุดท้ายตัวกระเป๋ายังประดับด้วยเหรียญตราสัญลักษณ์ ‘CHANEL Paris’ ที่มีโลโก้ตัว C ไขว้แบบฉลุ  ด้านในของกระเป๋า CHANEL 22มาพร้อมความหรูหราและใช้งานได้จริง กระดุมแม่เหล็กและสายสำหรับรูดแบบกระเป๋าสตางค์เพื่อเปิดปิดกระเป๋า รวมไปถึงช่องซิปด้านในและกระเป๋าเพาช์พร้อมตะขอเกี่ยวที่สามารถถอดออกได้ สะท้อนพลังสร้างสรรค์อันทันสมัยและงานออกแบบตัดเย็บสุดประณีตในแบบฉบับของแบรนด์

         กระเป๋า CHANEL 22  ไปกันได้อย่างดีในทุกยุคสมัย ด้วยการผสมผสานดีไซน์อันเรียบง่ายและความสะดวกสบายเข้าไว้ด้วยกัน ผลิตจากหนังที่มีสัมผัสนุ่มละมุนทว่าทนทาน ออกแบบมาในรูปทรงที่ใช้งานได้จริงและมีน้ำหนักเบา ในคอลเลกชั่นก่อนหน้าที่ผ่านมาแคมเปญกระเป๋า CHANEL 22 ถูกนำเสนอผ่านมิวส์และ House Ambassador คนสำคัญของชาเนล อย่าง Margaret Qualley, Whitney Peak และ Lily Rose Depp มาแล้ว จากเดิมมีให้เลือกถึงสามขนาด ได้แก่ ขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ และในเวอร์ชั่นกระเป๋าเป้สะพายหลัง ในคอลเลกชั่นล่าสุดกระเป๋า CHANEL 22 กลับมาพร้อมกับความท้าทายครั้งใหม่ โดยนำเสนอผ่านกระเป๋า CHANEL 22 ในไซส์มินิ ในหลากหลายเฉดสี โดยมี เจนนี่ (Jennie) ศิลปิน K-pop Icon สมาชิกวง BLACKPINK และ House Ambassador ของชาเนล เป็นตัวแทนนำเสนอแคมเปญกระเป๋า CHANEL 22 ในคอลเลกชั่น Spring-Summer 2023 ครั้งนี้ ถ่ายทอดผ่านวิสัยทัศน์ของช่างภาพแฟชั่นคู่หูดูโอ้ อิเนซและวินู้ด (Inez &Vinoodh) และนับเป็นครั้งแรกของช่างภาพคู่หูที่เดินทางมายัง กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้เพื่องานนี้ 

         อิเนซและวินู้ดผนวกวิสัยทัศน์ของวีร์จินีเข้ากับตัวตนของเจนนี่เข้าด้วยกันอย่างลงตัว เพื่อสื่อถึงความเป็น “ชาเนล” อย่างสมบูรณ์แบบ อิเนซและวินู้ดใช้คำว่า “My Girl” เรียกแทนเจนนี่ ซึ่งนอกจากเพื่อสร้างความรู้สึกสบายใจและเป็นกันเองให้กับเจนนี่แล้ว ยังเป็นเพราะพวกเขามองเจนนี่ในฐานะของหญิงสาวคนหนึ่ง ที่ไม่ใช่แค่ “เจนนี่” ศิลปินผู้ถูกห้อมล้อมและเป็นจุดสนใจในฐานะสมาชิกของ BLACKPINK แต่เพื่อค้นหาว่าตัวตนที่แท้จริงว่าเธอคือใคร และเธอคือตัวแทนผู้หญิงในแบบฉบับของชาเนลได้อย่างไร

         สำหรับเจนนี่แล้ว ชาเนลเปี่ยมด้วยเอกลักษณ์และไร้กาลเวลา ประวัติศาสตร์และความสง่างามของชาเนลเป็นแรงบันดาลใจให้กับเธอเช่นกัน ตัวเลข 22 ที่เป็นชื่อของกระเป๋า CHANEL 22 ยังมีความสำคัญสำหรับตัวเธอไม่น้อย เพลงเดี่ยวโซโล่เพลงแรกของเจนนี่ออกมาตอนที่เธออายุ 22 ปี และเธอกับสมาชิกวง BLACKPINK ได้เริ่มต้นคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์ครั้งใหม่ในปี 2022 เช่นกัน ดังนั้นสำหรับเธอแล้ว หมายเลข 22 จึงเปรียบเสมือนกับการเริ่มต้นใหม่

         เจนนี่ตกหลุมรักในกระเป๋า CHANEL 22 มาก ด้วยดีไซน์เรียบง่ายสวยงามและยังตอบโจทย์การใช้งานได้ดี ทั้งยังมาในวัสดุหลากแบบและหลายขนาดให้เลือก คือส่วนเติมเต็มที่ตอบโจทย์ทุกสไตล์ให้กับทุกลุค เจนนี่มักจะพกหูฟังเอาไว้ด้วยตลอด เพื่อที่เธอจะได้ฟังเพลงและติดตามการแสดงของตนเอง หูฟังของเธอใส่ในกระเป๋า CHANEL 22 ได้อย่างพอดิบพอดี สำหรับเจนนี่แล้ว CHANEL 22 คือกระเป๋าใบโปรดที่เธอสามารถจะถือติดตัวไปได้ทุกที่ ไม่ว่าจะไปเที่ยวกับเพื่อน ไปเดินเล่น หรือไปทำงานในทุกๆ วัน เจนนี่ชอบที่จะใช้เวลาอย่างเต็มที่กับบรรดาคนที่เธอรัก ไม่ว่าจะไปทานอาหารเย็น หรือชมทิวทัศน์ยามค่ำคืนของแม่น้ำฮัน กระเป๋า CHANEL  22 ก็จะอยู่เคียงข้างเธอเสมอ

         กระเป๋า CHANEL 22 คือตัวแทนวิสัยทัศน์ของผู้หญิงยุคใหม่ที่วีร์จินี วิยาร์ดสร้างสรรค์ขึ้นมาอย่างยอดเยี่ยม กระเป๋า CHANEL 22 คือตัวแทนอันสมบูรณ์แบบที่สะท้อนประกายความงามที่มีเอกลักษณ์ของผู้หญิงในแบบฉบับของชาเนลได้อย่างลงตัว

Photographer: Napat Gunkham 

Videographer: Naruebes Vadvaree 

Fashion Editor: Watcharachai Nun-ngam 

Model: Baipor-Thitiya Jirapornsilp 

Makeup Artist: Sapsiri Siriwong 

Hairstylist: Promya Bangpong 

Photographer Assistants: 

Anan Eiammee 

Nuntanat Akaraphongkarn

Stylist Assistants: 

Tisakorn Kunchornnok

Videographer Assistants: 

Wiroon Wuttiphongdecha 

Nattapong Amkham 

Chotejalatarphorn 

Editor: Can Yanan 


Other Articles