Tuesday, May 30, 2023

รวมเมกอัพลุคเด่นบนพรมแดงงาน Met Gala 2023 ทั้งแบบสวยใสสไตล์ Jennie Kim หรือสวยแกลมแบบ Lily Collins

งาน Met Gala 2023 ซึ่งมาพร้อมเดรสโค้ด In Honor of Karl นั้นทำให้เราได้เห็นการตีความลุคตามแรงบันดาลใจจาก คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ ออกมาในสไตล์ที่หลากหลาย ผสานกับคาแร็กเตอร์และตัวตนของผู้สวมใส่ แต่แน่นอนว่านอกจากคอสตูมแล้ว เมกอัพลุคก็น่าจับตามองไม่น้อย โดยไม่ทั้งลุคที่มินิมัลแบบแต่งตามได้จริง ไปจนถึงลุคแฟนตาซี

Jennie Kim

ไม่ว่าใครเป็นต้องตกหลุมรักลุคของ Jennie Kim เจ้าของฉายา Human Chanel ซึ่งมาร่วมงาน MET Gala เป็นครั้งแรกในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Chanel  แน่นอนกว่าเธอทำให้ลุคชุดกระโปรงวินเทจของ Chanel และเติมความเก๋ด้วยทรงผมปล่อยยาวและถักเปียคาดศีรษะซึ่งสื่อถึงความเป็นเกาหลีในตัวเธอ ก่อนจะประดับดอกคามิลเลียเพื่อเป็นการระลึกถึงคาร์ลและชาเนล รับกับเมกอัพลุคสุดละมุนในเฉดสีชมพูต่างๆ “ฉันอยากให้ตาของฉันดูมีประกาย และส่วนอื่นดูแมตต์นิดๆ ค่ะ”

Sydney Sweeney

ใครชอบเมกอัพโทนนู้ดแต่ไม่ดูซีด ลองดูตัวอย่างลุคของ Sydney Sweeney ที่เน้นขนตา และชูความมินิมัลของสี ทั้งตา แก้ม ปาก ตามแบบคลาวเดีย ชิฟเฟอร์ ซูเปอร์โมเดลผู้เป็นมิวส์ของคาร์ล โดยบำรุงผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ Cream Skin  Cerapeptide Toner + Moisturiser และเซรั่ม Glowy Makeup Serum จาก Laneige ก่อนจะแต่งหน้าด้วยเมกอัพจาก Armani Beauty

Emma Chamberlain

ยูทูบเบอร์สาวแปลงร่างเป็นสาวสวยเนี้ยบด้วยลุคผมตรงแสกกลางกับที่คาดผม และแต่งตาด้วยอายแชโดว์สีน้ำเงินอมม่วงโดยใช้อายแชโดว์ Hypnôse Palette สี Bleu Hypnotique, Drama Denim, Smokey Chic และ Relfet d’Améthyse จาก Lancôme  ปัดคิ้วให้ขนคิ้วเรียงเส้นสวย และทาปากเฉดสีอมส้ม ดูโตขึ้นผิดหูผิดตา 

Suki Waterhouse 

เราชอบเมกอัพลุคของ Suki Waterhouse ที่นำแรงบันดาลใจมาจากลายลายปักดอกไม้บนชุด แต่งเปลือกตา โดยเล่นกับสีเขียว ชมพู เหลือง ดูหวานละมุนไปอีกแบบ โดยใช้อายแชโดว์ Couture Colour Clutch จับคู่กับลิปสติก Rouge Volupté Shine สี 150 จาก YSL Beauty 

Lily Collins 

Lily Collins นักแสดงสาวที่ทุกคนหลงรักเธอจาก Emily in Paris มาในลุคปากแดงโดดเด่น งานนี้ Fiona Stiles เมกอัพอาร์ทิสต์คนดังบอกว่า เธอได้แรงบันดาลใจจากสไตล์ glamour ในยุค 1980s เน้นผิวขาวผ่องไร้ที่ติ แต่งตาสโม้กกี้คัดเบ้า และปากแดงก่ำโดยใช้ลิปสติก L’Absolu Rouge Drama Matte สี Rouge Pigalle ผสมกับสี French Idole จาก Lancôme

Lil Nas X 

ถ้าพูดถึงการแปลงโฉมแบบพลิกโฉมล่ะก็ เราขอยกให้ลุคของ Lil Nas X แร็ปเปอร์หนุ่มที่แปลงโฉมเป็นแมวเหมียว Choupette สัตว์เลี้ยงแสนรักของคาร์ลด้วยลุคเลื่อมเงินทั้งตัว โดยเฉพาะใบหนัาที่ประดับคริสตัลซึ่งเป็นฝีมือการแต่งของ Pat McGrath แถมยังคอมพลีตลุคด้วยเล็บอะคริลิกสีเงิน 

Jessica Chastain 

เลิกเป็นสาวผมแดงแล้วนะ! Jessica Chastain สลัดลุคเก่าเข้าร่วมงาน Met Gala 2023 ในลุคผมสีแพลตินัมบลอนด์เพื่อเป็นการระลึกถึงคาร์ล พร้อมด้วยแว่นดำ และแต่งหน้าโดย Charlotte Tilbury โดยใช้  Luxury Palette สี The Rock Chick และลิปสติก K.I.S.S.I.N.G lipstick สี  Bitch Perfect 

Elle Fanning

คาร์ลถ่ายภาพแอลครั้งแรกตอนเธออายุ 13 โดยให้เธอสวมแจ๊กเก็ตชาเนลพร้อมมงกุฎดอกเดซี่ เธอตั้งใจถ่ายทอดความบริสุทธิ์ไร้เดียงสาตอนนั้นไว้ในลุคชุดฟินาเล่เจ้าสาวซึ่งตัดเย็บโดย Vivienne Westwood และแต่งหน้าแบบสาววัยใส โดยช่างแต่งหน้า Erinaya Nianmonroe เลือกใช้ True Match รองพื้นตัวดังสร้างผิวเนียบกริบ ก่อนลงบลัช Age Perfect Radiant Satin Blush สี Mauved  และทาลิป Colour Riche Voluminous Matte Lipstick สี Rosy Confident ทั้งหมดจาก L’Oreal Paris 

Maude Apatow 

นักแสดงสาวซึ่งโด่งดังจากซีรีส์ Euphoria  มาในลุคสวยสง่าในชุดดำเว้าเอว โดยได้แรงบันดาลใจมาจากชุดที่คาร์ลออกแบบสมัยอยู่แบรนด์ Chloé เข้ากับลุคเมกอัพสุดโก้ ทั้งการคัดเบ้าอ่อนๆ ด้วย Eye Tint สี 1 และ 9 และกรีดอายไลเนอร์ Smooth Silk Eyeliner สี 4 ส่วนปากนั้นต้อง Lip Power สี 109 ทั้งหมดจาก Armani Beauty 


Other Articles